Ngày 26 Tháng 11, 2020 | 10:58 AM

Nghệ An: Nâng cao công tác truyền thông dân số trong thời kỳ mới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Việc tuyên truyền, vận động về công tác dân số phải luôn đổi mới về nội dung, phương pháp, cách tiếp cận để mọi tầng lớp nhân dân hiểu, nắm rõ. Bởi vậy, đội ngũ làm công tác dân số trước hết phải có kỹ năng trong tuyên truyền cũng như nắm rõ công tác dân số trong thời kỳ mới.

Sáng 26/11, Chi cục Dân số - KHHGĐ Nghệ An tổ chức Hội nghị trao đổi nghiệp vụ chuyện môn và hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh truyền thông cho hơn 500 cán bộ công tác trong ngành dân số trên địa bàn.

Nghệ An: Nâng cao công tác truyền thông dân số trong thời kỳ mới - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của các trưởng, phó phòng Dân số - KHHGĐ ở Trung tâm Y tế của 21 huyện, thành, thị; hơn 400 viên chức các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn - đây là những "cánh tay nối dài" tiếp xúc, tư vấn trực tiếp với người dân về công tác dân số.

Nghệ An: Nâng cao công tác truyền thông dân số trong thời kỳ mới - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Bá Tân – Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ khẳng định công tác truyền thông trong ngành dân số là rất quan trọng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Bá Tân – Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ khẳng định: "Việc tuyên truyền, vận động về công tác dân số phải luôn đổi mới về nội dung, phương pháp, cách tiếp cận đến mọi tầng lớp nhân dân. Bởi vậy, đội ngũ làm công tác dân số trước hết phải có kỹ năng trong tuyên truyền cũng như nắm rõ công tác dân số trong thời kỳ mới. Vì vậy, việc nâng cao công tác truyền thông cho cán bộ, nhân viên dân số rất quan trọng".

Duy trì và nhân rộng các mô hình truyền thông có hiệu quả và xây dựng các mô hình truyền thông về dân số và phát triển phù hợp với tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông cho vị thành niên, thanh niên, người chưa kết hôn, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, người và các nhóm dân số đặc thù. Ưu tiên truyền thông tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng mức sinh thấp, vùng có tỷ số giới tính khi sinh cao. Lựa chọn nội dung và hình thức truyền thông về dân số và phát triển phù hợp với người dân sống ở đô thị, nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số…

Nghệ An: Nâng cao công tác truyền thông dân số trong thời kỳ mới - Ảnh 3.

Một buổi tư vấn nhóm về sử dụng các biện pháp tránh thai và tiếp thị các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản tại khu tái định cư tộc người Đan Lai.

Ngoài những hình thức truyền thống như tư vấn, tuyên truyền, vận động thì việc truyền thông qua các phương tiện báo chí và mạng xã hội là hết sức quan trọng. Chính vì thế, hội nghị lần này sẽ là cơ hội để những người làm công tác dân số cơ sở trang bị những kiến thức cần thiết để viết tin, bài, quay clip phục vụ cho công tác tuyên truyền.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày với nhiều nội dung nhằm nâng cao sự hiểu biết về các cách thức và phương pháp truyền thông mới hiệu quả trong thời đại 4.0. Ngay sau hội nghị các học viên cũng sẽ được đi thực tế ở cơ sở để thực hành các kỹ năng truyền thông tại cơ sở.

V. Đồng


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC