Ngày 20 Tháng 7, 2021 | 07:52 PM

Nam Định thông qua Nghị quyết chi bồi dưỡng hằng tháng cho cộng tác viên dân số

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hội đồng nhân dân tỉnh Nam Định vừa thông qua Nghị quyết chi bồi dưỡng cho cộng tác viên dân số là 150.000/tháng.

Hội đồng nhân dân tỉnh Nam Định vừa ra Nghị quyết số 15/2001/NQ-HĐND quy định mức chi bồi dưỡng hằng tháng cho cộng tác viên dân số trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Nghị quyết được thông qua trên căn cứ các Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Ngân sách nhà nước cùng các nghị định, thông tư của Chính phủ, Bộ Y tế và trên cơ sở tờ trình số 72/TTr-UBND ngày 5/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Quy định mức chi bồi dưỡng hằng tháng cho cộng tác viên dân số trên địa bàn tỉnh Nam Định; Báo cáo thẩm tra của Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh; ý kiến thảo luận của đại biểu Hội đồng nhân dân tại kỳ họp thứ 2, Khóa XIX của Hội đồng nhân dân tỉnh. 

Nam Định thông qua Nghị quyết chi bồi dưỡng hằng tháng cho cộng tác viên dân số - Ảnh 1.

Hoạt động của Chi cục DS-KHHGĐ Nam Định về tăng cường truyền thông tới vùng có tỷ số giới tính khi sinh cao và nâng cao chất lượng dân số tại huyện Nam Trực (Ảnh chụp tháng 9/2020). Ảnh: T.L

Theo đó, Nghị quyết quy định mức chi bồi dưỡng hằng tháng cho cộng tác viên dân số trên địa bàn tỉnh Nam Định là 150.000 đồng/người/tháng. Kinh phí thực hiện từ Ngân sách nhà nước bảo đảm theo phân cấp. 

Nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Nam Định Khóa XIX, Kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 17/7/2021 và có hiệu lực từ ngày 27/7/2021.

Thời gian qua, công tác dân số và phát triển ở Nam Định có nhiều đổi mới và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhận thức và hành động của đại bộ phận người dân về chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGÐ) đã có những chuyển biến tích cực; quy mô gia đình có 2 con được chấp nhận ngày càng rộng rãi. Hằng năm, Nam Định đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác DS-KHHGÐ, khống chế được tốc độ gia tăng dân số. 

Có được những kết quả trên là nhờ vào sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, ngành Y tế - Dân số, đặc biệt là các hoạt động truyền thông trực tiếp thông qua đội ngũ cán bộ dân số các cấp, nhất là mạng lưới 229 cán bộ dân số và 3.707 cộng tác viên dân số ở khắp các thôn, xóm, xã, phường...

Mai Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC