Ngày 19 Tháng 5, 2014 | 09:11 AM

Lồng ghép truyền thông sàng lọc ung thư đường sinh sản

Lồng ghép truyền thông sàng lọc ung thư đường sinh sản
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vừa qua, Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Cát Hải phối hợp với UBND thị trấn Cát Bà (TP Hải Phòng) tổ chức ra quân Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2014.

Song song với hoạt động truyền thông, tại Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Đội lưu động y tế - dân số của thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cát Hải thực hiện đáp ứng dịch vụ chăm sóc SKSS/ KHHGĐ: Siêu âm tổng quát và sơ quan sinh sản, xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung, tư vấn chăm sóc SKSS... Tính đến ngày 14/4, Chiến dịch tại huyện Cát Hải đã đạt được 45 ca đặt dụng cụ tử cung; toàn huyện đã có 250 lượt phụ nữ tham gia khám phụ khoa, trong đó phát hiện và điều trị 120 người viêm nhiễm đường sinh sản.

M.Việt
 
Sàng lọc khiếm thính cho trẻ em mầm non
 
Từ ngày 31/3 – 20/5, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Nam Định triển khai khám sàng lọc khiếm thính cho trên 10.000 trẻ tại 27 trường mầm non trên địa bàn TP Nam Định và huyện Ý Yên, nhằm phát hiện, tư vấn và điều trị kịp thời cho các cháu mắc bệnh. Việc phát hiện và can thiệp kịp thời sẽ mang lại cho trẻ cơ hội lớn trong việc hồi phục khả năng nghe, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, giúp trẻ học tập và hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.
 
Hà Anh
Sĩ tử mùa thi cần từ 2.000-2.500 calo mỗi ngày

Tại Hội thảo “Tư vấn dinh dưỡng cho sĩ tử mùa thi” do Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên phối hợp với các đơn vị tổ chức mới đây, ThS.BS Lê Thị Hải – Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho hay: Mùa thi, các sĩ tử cần được cung cấp trung bình từ 2.000-2.300 calo/ngày đối với nữ,  2.500 calo/ngày đối với nam. Năng lượng này cần được phân bổ từ ba nguồn tinh bột, chất béo, đạm với tỷ lệ 60-25-15%.

Cũng theo ThS. BS Lê Thị Hải, trong 10 loại thực phẩm “vàng” sĩ tử không nên bỏ qua, bậc cha mẹ cần tăng cường bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên như sâm, yến và các loại tảo biển. 
 
P.V

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC