Ngày 9 Tháng 5, 2016 | 11:12 AM

Hương Khê - Hà Tĩnh: Đưa dịch vụ kế hoạch hóa gia đình đến vùng biên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trung tâm DS- KHHGĐ huyện Hương Khê vừa phối hợp với Trung tâm MSI tỉnh Hà Tĩnh, cung cấp gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho bốn xã thuộc vùng biên giới là Hương Lâm, Hương Vĩnh, Phú Gia và Hòa Hải.

Lý giải việc đưa gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho đồng bào dân tộc ở các xã trên biên giới trên địa bàn huyện, bà Trần Thị Hải- Giám đốc Trung tâm MSI Hà Tĩnh cho biết: "Việc đưa gói dịch vụ KHHGĐ phục vụ cho bà con tại địa bàn các xã biên giới là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực, sẽ giúp cho bà con nhân dân được thuận tiện hơn trong việc tham gia. Hệ lụy từ việc sinh nhiều con được người dân hiểu rõ, nhận thức đã được thay đổi, thêm vào đó đội ngũ y bác sỹ có tay nghề cao nên người dân tin tưởng hơn, tư vấn nhiệt tình, chu đáo, nhiều biện pháp tránh thai đã được đông đảo chị em lựa chọn...".

Trong ngày diễn ra chiến dịch, đã có 42 người đặt vòng tránh thai, 30 người dùng thuốc uống tránh thai, 25 người sử dụng bao cao su, tiêm thuốc tránh thai cho 2 người, khám phụ khoa cho 72 người, điều trị cho 42 người, siêu âm cho 125 người, có 2 người đăng ký tham gia triệt sản.

Để Mô hình thí điểm chính sách kiểm soát dân số khu vực biên giới trên địa bàn huyện Hương Khê hoạt động hiệu quả, công tác truyền thông có vai trò rất quan trọng để người dân hiểu thêm ý nghĩa lớn lao của công tác KHHGĐ.

Trong thời gian vừa qua, ngành Dân số tổ chức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, các cặp vợ chồng trẻ, cộng tác viên tập trung tuyên truyền cho người dân về cách chăm sóc SKSS, sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp, tư vấn để được biết thêm về kiến thức SKSS/KHHGĐ, khám và điều trị các bệnh phụ khoa thông thường cho phụ nữ…Những việc làm thiết thực này đã giúp bà con thấy rõ hệ lụy của việc sinh nhiều con nên tự giác thực hiện KHHGĐ, để dành thời gian nuôi dạy con tốt, nâng cao sức khỏe, phát triển kinh tế gia đình. Những tập tục lạc hậu đang dần được xóa bỏ, không còn ăn sâu vào nếp nghĩ của đồng bào vùng biên nơi đây.

Văn Định/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC