Ngày 16 Tháng 5, 2014 | 02:16 PM

Huế: Nam nông dân vùng biển không đứng ngoài công tác DS- KHHGĐ

Huế: Nam nông dân vùng biển không đứng ngoài công tác DS- KHHGĐ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Năm 2014, Huế tiếp tục nhân rộng hoạt động mô hình CLB nam nông dân không sinh con thứ 3 trở lên tại nhiều xã, huyện.

Nhằm tăng cường vai trò của nam nông dân tích cực tham gia vào chương trình Dân số-SKSS cũng như thực hiện bình đẳng giới trong chăm sóc SKSS/KHHGĐ, trong thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tại Thừa Thiên – Huế đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực DS-KHHGĐ đến cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn.

Nhiều hình thức tuyên truyền được các cấp Hội tổ chức thực hiện có kết quả cao như: mở các lớp truyền thông trực tiếp, lồng ghép nội dung DS-KHHGĐ vào các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội; phối hợp thực hiện các Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, các mô hình, đề án… 

Đặc biệt trong năm 2013, để đẩy mạnh việc thực hiện bình đẳng giới trong chương trình DS-KHHGĐ, Chi cục Dân số-KHHGĐ phối hợp với Hội Nông dân, Hội KHHGĐ tỉnh xây dựng mô hình Câu lạc bộ “Nam nông dân không sinh con thứ 3 trở lên” tại 10 xã của huyện Phong Điền, Phú Lộc.
Huế: Nam nông dân vùng biển không đứng ngoài công tác DS- KHHGĐ  1

Ban chủ nhiệm CLB Nam nông dân không sinh con thứ 3 tại huyện Quảng Điền, Huế

 
Năm 2014, Thừa Thiên Huế tiếp tục nhân rộng hoạt động mô hình tại 10 xã của huyện Phú Vang, Quảng Điền.

Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm 2014, Chi cục DS-KHHGĐ đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo tổ chức 107 buổi đối thoại với chủ đề Nam nông dân với công tác Dân số- KHHGĐ tại các xã thuộc Đề án Kiểm soát dân số vùng biển, đảo, ven biển (Đề án 52) và các địa bàn thuộc vùng sâu vùng xa, địa bàn khó tiếp cận và vùng có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao.

Các buổi đối thoại với mục đích nâng cao kiến thức trong lĩnh vực Dân số/SKSS/KHHGĐ, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Cung cấp kiến thức, kỹ năng về SKSS/KHHGĐ cho nam giới.

Các hoạt động nói trên đã thu hút đông đảo sự tham gia, chia sẻ của nam nông dân và góp phần giúp nam giới nhận thấy vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình về việc chăm sóc SKSS, có hành vi đúng trong thực hiện KHHGĐ, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và chăm sóc, nuôi dạy con cái.

Tại CLB thôn Lê Thái Thiện, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, từ đầu năm đến nay Ban chủ nhiệm CLB đã tích cực vận động người dân trong thôn cam kết không sinh con thứ 3 trở lên,…

Việc xây dựng và thực hiện các chương trình DS-KHHGĐ với sự tham gia tích cực của cộng đồng, đặc biệt là nam giới và hướng đến nam giới tạo sự bình đẳng trong lĩnh vực DS-KHHGĐ đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình và thực hiện thành công Chiến lược DS-SKSS giai đoạn 2011-2020.
 
Đức Hy
(Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC