Ngày 20 Tháng 7, 2020 | 03:15 PM

Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (20/7), tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), Tổng cục DS-KHHGĐ đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về công tác dân số năm 2020, cụm các tỉnh phía Nam.

Tham dự Hội thảo có đại diện các cơ quan ban ngành TW như Văn phòng Chính phủ, Bộ KHĐT, lãnh đạo Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế, lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị Vụ, cục thuộc Tổng cục Dân số. Lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên và lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Dân số 32 tỉnh phía Nam đã về tham dự. 

Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - KHHGĐ Nguyễn Doãn Tú nhấn mạnh đến vai trò và tầm quan trọng của cuộc Hội thảo lần này. 

Theo đó, ngoài việc đánh giá công tác dân số trong nửa đầu năm 2020 với nhiều khó khăn khách quan và nội tại như ảnh hưởng của dịch COVID-19, công tác tổ chức bộ máy, kinh phí hoạt động của ngành dân số...

Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số (bìa phải) và ông Phạm Vũ Hoàng, Phó Tổng cục trưởng điều hành hội nghị và lắng nghe ý kiến của các tỉnh.

Tổng cục trưởng Nguyễn Doãn Tú cũng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề bức thiết của ngành nhằm đưa ra những giải pháp khắc phục hữu hiệu. 

Hội thảo cũng đã nghe báo cáo của Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Truyền thông - Giáo dục, Vụ Quy mô dân số và KHHGĐ, Vụ Pháp chế - Thanh tra... 

Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam - Ảnh 3.
Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam - Ảnh 4.
Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam - Ảnh 5.
Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam - Ảnh 6.
Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam - Ảnh 7.
Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam - Ảnh 8.
Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam - Ảnh 9.
Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam - Ảnh 10.
Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam - Ảnh 11.

Tổng cục trưởng Nguyễn Doãn Tú thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ Y tế trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các tập thể chi cục đạt thành tích xuất xuất sắc trong thời gian qua.

Rất nhiều tham luận với những đóng góp thẳng thắn, những chia sẻ quý báu về kinh nghiệm, cách làm tại cơ sở của các địa phương như Chi cục DS-KHHGĐ Tiền Giang, Chi cục DS-KHHGĐ Bình Phước, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bình Thuận... 

Cũng tại cuộc Hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Doãn Tú thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ Y tế trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các tập thể chi cục đạt thành tích xuất xuất sắc trong thời gian qua.

P.V

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC