Ngày 25 Tháng 3, 2021 | 04:41 PM

Hội KHHGĐ TP.HCM tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 25/3, Hội Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM nhiệm kỳ III (2020 - 2025).

Tham dự Đại hội có PGS.TS Phạm Bá Nhất - Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình (Hội KHHGĐ) Việt Nam, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết  - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, ông Phạm Chánh Trung - Phó Chi cục trưởng điều hành Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM cùng đông đảo đại diện các Sở, ngành, bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Hội KHHGĐ TP.HCM tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội KHHGĐ TP.HCM nhiệm kỳ III (2020 - 2025).

Tại đại hội, thay mặt Ban chấp hành Hội KHHGĐ TP.HCM nhiệm kỳ II (2002 - 2020), bà Huỳnh Thị Trong - Chủ tịch Hội Hội KHHGĐ TP.HCM đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ III (2020 - 2025).

Theo đó, Hội KHHGĐ TP.HCM là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, được UBND Thành phố quyết định thành lập từ năm 1993 đến nay.

Trong nhiệm kỳ II (2002-2020), Hội KHHGĐ TP.HCM gặp rất nhiểu khó khăn về trụ sở làm việc cũng như nhân sự hoạt động.

Từ năm 2013, Hội không có trụ sở làm việc nên các hoạt động bị hạn chế, chủ yếu là hỗ trợ các hoạt động của các đơn vị, các tỉnh bạn khi có nhu cầu. Việc trao đổi thông tin, mối liên hệ với Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam cũng bị hạn chế. 

Về nhân sự, cán bộ tham gia các dự án đã xin nghỉ việc, các thành viên Ban chấp hành Hội KHHGĐ thành phố được các ban, ngành, đoàn thể thành phố giới thiệu tham gia vào Ban chấp hành Hội hầu hết đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác, Ban thường vụ chỉ còn 2 người là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội.

Mặc dù khó khăn vậy nhưng với sự nhiệt tình và trách nhiệm, Ban Thường vụ Hội KHHGĐ TP.HCM đã cùng các cán bộ dự án cố gắng triển khai hoạt động các dự án trong khả năng quản lý của mình và đạt được những kết quả đáng tự hào.

Hội KHHGĐ TP.HCM tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III - Ảnh 2.

Ông Phạm Chánh Trung (thứ hai từ trái qua phải) - Phó Chi cục trưởng điều hành Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM tặng hoa và chúc mừng Đại hội thành công.

Hội KHHGĐ thành phố đã tổ chức chiến dịch truyền thông cho các trường THCS và THPT tại huyện Cần Giờ, Nhà Bè, hộ sinh viên thành phố với 3.267 lượt người tham dự, tổ chức nói chuyện chuyên đề về SKSS, sức khỏe tình dục tại tỉnh Đồng Nai, Kiên Giang, Vũng Tàu, Khu chế xuất Tân Tạo với 2.897 người tham gia; tư vấn qua điện thoại cho 1267 lượt người, cấp phát trên 15.000 tài liệu tờ bướm, tờ rơi về SKSS- KHHGĐ; phối hợp với Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em và KHHGĐ, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện An Sinh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố đã tổ chức các đợt khám lưu động cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa khó khăn, các khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố cho 7.228 lượt người.

Thực hiện kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2004-2010 của Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam, trong hoạt động của tất cả các tỉnh, thành, Hội KHHGĐ thành phố đều phải cung cấp thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng chống HIV/AIDS cho mọi người. Với khó khăn về con người và trụ sủ làm việc, nhưng Hội KHHGĐ TP.HCM đã cố gắng triển khai chương trình tiếp thị xã hội bao cao su nhằm góp phần thay đổi hành vi phòng chống HIV/AIDS, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu dự án mà Hội KHHGĐ Việt Nam đã cam kết với Chính phủ và góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai.... 

Hội KHHGĐ Thành phố đã thiết lập đội ngũ bán lẻ thông qua các cộng tác viên tự nguyện, mở rộng, đi sâu vào tiếp thị ở ngoại thành, các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Lộc Ninh, tiếp thị tại các bệnh viện, y tế tư nhân, các trung tâm giải trí, khách sạn... đã phân bổ được gần 2,8 triệu chiếc bao cao su.

Cũng trong sáng nay, đáng chú ý, Đại hội Đại biểu Hội KHHGĐ TP.HCM đã bầu ra Ban chấp hành Hội KHHGĐ TP.HCM nhiệm kỳ III (2020 - 2025).

Hội KHHGĐ TP.HCM tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III - Ảnh 3.

Ban chấp hành Hội Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM nhiệm kỳ III (2020 - 2025) ra mắt Đại hội.

Ban chấp hành Hội KHHGĐ TP.HCM nhiệm kỳ III cũng đã bầu ra Ban thường vụ Hội KHHGĐ trong nhiệm kỳ mới. 

Theo đó, bà Huỳnh Thị Trong - Bác sĩ, trưởng khoa sản Bệnh viện An Sinh được bầu làm Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bà Tô Thị Kim Hoa - Nguyên Chi cục trưởng Chi cục Dân số KHHGĐ Thành phố, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế; bà Phạm Thị Mỹ Lệ - Nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ; bà Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ và ông Huỳnh Xuân Nghiêm - Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương được bầu làm Phó Chủ tịch Hội KHHGĐ TP.HCM nhiệm kỳ III (2020 - 2025).

Kim Vân


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC