Ngày 16 Tháng 7, 2020 | 11:38 AM

Hải Phòng tổ chức chiến dịch truyền thông về chăm sóc SKSS, KHHGĐ năm 2020

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi của các nhóm đối tượng về chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như KHHGĐ, công tác tuyên truyền tại các địa phương được triển khai mở rộng.

Sáng 15/7, tại UBND phường Đông Hải 1, quận Hải An (Hải Phòng), Lễ ra quân Chiến dịch truyền thông, tư vấn chuyên đề về chăm sóc SKSS, KHHGĐ năm 2020 đã diễn ra.

Chiến dịch diễn ra từ 15/7 – 15/9/2020 được thực hiện tại 4 phường trọng điểm có mức sinh cao và chưa ổn định gồm: Đông Hải 1, Tràng Cát, Nam Hải và Cát Bi. Tiếp đến, 4 phường được tuyên truyền mở rộng gồm: Thành Tô, Đằng Hải, Đằng Lâm và Đông Hải 2. Toàn bộ chiến dịch truyền thông được thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, ban ngành liên quan trong quận.

Hải Phòng tổ chức chiến dịch truyền thông về chăm sóc SKSS, KHHGĐ năm 2020 - Ảnh 1.

Các tư vấn viên đang tuyên truyền cho các đối tượng hiểu về chăm sóc SKSS

Phát động ra quân chiến dịch, ông Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm DS – KHHGĐ Quận Hải An nhấn mạnh, Chiến dịch lần này nhằm tăng cường tuyên truyền, tư vấn về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và KHHGĐ cho các đối tượng liên quan. Qua đó, giúp chuyển đổi nhận thức, thái độ, hành vi của các nhóm đối tượng góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch công tác DS-KHHGĐ; đẩy mạnh sự tiếp cận của các khách hàng có nhu cầu sử dụng biện pháp tránh thai lâm sàng, phi lâm sàng qua các kênh tiếp thị xã hội, xã hội hóa và cung cấp cho khách hàng sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại miễn phí theo quy định.

Hải Phòng tổ chức chiến dịch truyền thông về chăm sóc SKSS, KHHGĐ năm 2020 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm DS – KHHGĐ Hải An phát biểu tại hội nghị

Đánh giá về ý nghĩa của Chiến dịch lần này tại quận Hải An, bà Trần Thị Thu Hằng – Chi Cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ khẳng định công tác dân số có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước và thành phố. 

Thời gian qua, thành phố Hải Phòng duy trì được mức sinh tự nhiên dưới 1%, đạt mức sinh thay thế 2,2 con, tỉ lệ sinh con thứ 3 giảm mạnh, số trẻ dưới 5 tuổi tử vong thấp,… Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm do ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19 nên nhiều chị chị em khó tiếp cận với các dịch vụ y tế nói chung trong đó có dịch vụ chăm sóc SKSS, KHHGĐ, nguy cơ tăng sinh và sinh ngoài ý muốn tăng cao do thực hiện giãn cách xã hội. Chính vì vậy Chiến dịch này có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Hải Phòng tổ chức chiến dịch truyền thông về chăm sóc SKSS, KHHGĐ năm 2020 - Ảnh 3.

Chi Cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ HP thông tin về vai trò công tác dân số

Để Chiến dịch thực hiện đạt hiệu quả cao nhất, bà Trần Thị Thu Hằng đề nghị Ban chỉ đạo chiến dịch tập trung cao vào công tác truyền thông, tư vấn, đặc biệt là đội ngũ cộng tác viên, cán bộ dân số; làm tốt công tác tư vấn và đáp ứng các dịch vụ chăm sóc SKSS và KHHGĐ cho các khách hàng có nhu cầu đồng thời ưu tiên hỗ trợ những khách hàng có điều kiện khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo; phối hợp với các trung tâm y tế để được đáp ứng nhân lực và các thiết bị trong công tác chăm sóc SKSS; có sự phối hợp hiệu quả của các ban ngành cũng như sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo.

Ngay sau khi phát động chiến dịch, Trung tâm y tế Phường Đông Hải 1 đã tiến hành tuyên truyền, tư vấn và chăm sóc SKSS cho nhiều đối tượng, đặc biệt là các chị em trong thời kỳ mang thai.

Đức Hiếu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC