Ngày 10 Tháng 12, 2019 | 06:06 PM

Hà Nam tổ chức nhiều hoạt động truyền thông cho học sinh các trường trung học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, nhiều thông tin bổ ích về chăm sóc SKSS, tác hại của quan hệ tình dục không an toàn, các biện pháp tránh thai; các bệnh lây truyền qua đường tình dục… đã được truyền tải tới các em học sinh.

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục & Đào tạo, trong tháng 12/2019, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Nam phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề cung cấp thông tin, tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập luyện và vệ sinh cá nhân.

Hà Nam tổ chức nhiều hoạt động truyền thông cho học sinh các trường trung học - Ảnh 1.

Lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hà Nam nói chuyện chuyên đề về chăm sóc dinh dưỡng vệ sinh cá nhân cho học sinh

Bên cạnh đó, tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về giới, giới tính, bình đẳng giới, DS-KHHGĐ, sức khoẻ sinh sản, sức khỏe tình dục cho học sinh 100 trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 6/12/2019, chương trình đã tổ chức tại 27 trường.

Tại hội nghị, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe báo cáo viên của Chi cục Dân số - KHHGĐ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền tải những thông tin bổ ích về chăm sóc SKSS, chế độ luyện tập, dinh dưỡng hợp lý, những thay đổi tâm sinh lý lứa tuổi học trò, tình bạn, tình yêu lành mạnh, tác hại của quan hệ tình dục không an toàn, các biện pháp tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục... 

Các báo cáo viên cùng các em học sinh thảo luận, trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề tâm sinh lý, kỹ năng để giải quyết các tình huống xảy ra trong mối quan hệ bạn bè khác giới để các em hiểu rõ và có kiến thức làm hành trang trong cuộc sống sau này.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Hà Nam tổ chức nhiều hoạt động truyền thông cho học sinh các trường trung học - Ảnh 2.
Hà Nam tổ chức nhiều hoạt động truyền thông cho học sinh các trường trung học - Ảnh 3.
Hà Nam tổ chức nhiều hoạt động truyền thông cho học sinh các trường trung học - Ảnh 4.

Báo cáo viên cùng các em học sinh thảo luận tại hội nghị

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC