Ngày 24 Tháng 10, 2019 | 11:07 PM

Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sở Y tế Hà Nam vừa tổ chức Hội thi "Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số" với gần 600 hội viên người cao tuổi, cộng tác viên dân số của 12/66 đội xuất sắc đến từ 6 huyện, thành phố.

Qua vòng sơ khảo, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đã lựa chọn 12/66 đội xuất sắc đến từ 6 huyện, thành phố dự thi vòng chung khảo tại tỉnh. Mỗi đội thi có 10 thành viên (5 thành viên chính thức, 5 thành viên phụ họa). Các đội đã trải qua 3 phần thi: Phần thi tiểu phẩm (màn chào hỏi, tiểu phẩm), phần thi tìm hiểu kiến thức, phần thi ứng xử.

Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 1.

Các đội trình diễn các phần thi của mình.

Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 2.

Các đại biểu và các cổ động viên

Tại phần khai mạc Hội thi, ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế tặng cờ lưu niệm và hoa cho 12 đội thi. Nghệ nhân ưu tú Phạm Hải Hậu - Chủ nhiệm CLB Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa chầu văn tỉnh Hà Nam tặng quà 12 đội thi và 600 xuất quà cho người cao tuổi, cộng tác viên dân số tham gia thi và cổ động viên.

Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 3.

Ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế tặng cờ lưu niệm và hoa cho 12 đội thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã mang đến hội thi nhiều tiết mục dàn dựng công phu, thể hiện được màu sắc của đời sống, văn hóa, đặc trưng của từng xã. Đặc biệt, ở phần thi tài năng, các đội đã có những tiểu phẩm ý nghĩa để truyền tải các thông điệp "Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số"; phản ánh những cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác dân số.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải phần thi chính thức cho người cao tuổi nhất là bác Nguyễn Thị Đính 80 tuổi đến từ xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý; phần thi màn chào hỏi hay nhất cho xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng; phần thi tiểu phẩm hay nhất cho xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên; phần thi ứng xử hay nhất cho xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng; trao giải xuất sắc cho đội xã An Lão, huyện Bình Lục; 02 giải nhất cho đội xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân và đội xã Yên Nam, huyện Duy Tiên; 03 giải nhì cho các đội xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng; xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, phường Lê Hồng Phong - TP Phủ Lý; 03 giải ba cho các đội xã Đồn Xá, huyện Bình Lục xã Nhân Nghĩa, huyện Lý Nhân, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên; 03 giải khuyến khích cho các đội xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng; xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý; xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm.

Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trọng Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế trao giải xuất sắc cho đội thi An Lão, huyện Bình Lục

Hội thi "Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số" đã khép lại. Các đại biểu tham dự hội thi rất phấn khởi và coi đây là một dấu ấn, một kỷ niệm đẹp đối với Hội thi dành cho người cao tuổi do Sở Y tế Hà Nam tổ chức.

Hội thi được tổ chức không những tạo điều kiện cho người cao tuổi có cơ hội giao lưu mà còn giúp cho cán bộ lãnh đạo và nhân dân hiểu rõ hơn về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước liên quan đến người cao tuổi; vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong cuộc sống; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần cho người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui - sống khỏe - sống có ích.


Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 5.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 6.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 7.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 8.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 9.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 10.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 11.

Tạ Hoà (Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nam)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC