Ngày 13 Tháng 7, 2017 | 10:09 AM

Công đoàn ngành Y tế Thái Bình tập huấn công tác DS - KHHGĐ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sáng 12/7, Công đoàn ngành Y tế Thái Bình đã tổ chức tập huấn công tác DS-KHHGĐ cho các công đoàn viên của các công đoàn cơ sở.

Đến dự hội nghị có ông Phạm Văn Dịu - Giám đốc Sở Y tế, bà Lê Thị Mão - Chủ tịch công đoàn, các đại biểu là Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban nữ công các công đoàn cơ sở.

Tại hội nghị, Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thái Bình Đoàn Thanh Hằng đã trình bày những kết quả đạt được của công tác DS-KHHGĐ trong thời gian qua, cũng như những thách thức đang đặt ra như vấn đề già hóa dân số, mất cân bằng giới tính khi sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 còn cao, đặc biệt là ở đối tượng cán bộ, đảng viên.

Đồng thời, các đại biểu đã được tìm hiểu các văn bản, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ như Nghị quyết 47-NQ/TW, Kết luận 119-KL/TW, Pháp lệnh Dân số 2003 và các văn bản sửa đổi, Nghị quyết 04-NQ-TU của BTV Tỉnh ủy về công tác dân số và sức khỏe sinh sản giai đoạn 2011-2020, Quyết định 07/QĐ-UBND của UBND tỉnh quy định một số chế độ khen thưởng, khuyến khích và xử lý vi phạm chính sách Dân số - KHHGĐ.

Đại diện công đoàn các cơ sở đã trao đổi, thảo luận về việc thực hiện chính sách DS-KHHGĐ tại cơ quan, đơn vị mình. Trong đó tập trung vào việc xử lý cán bộ, đảng viên sinh con thứ 3 trở lên.

Thông qua hội nghị giúp đại diện công đoàn các đơn vị trong ngành Y tế Thái Bình hiểu được bức tranh toàn cảnh của công tác DS-KHHGĐ hiện nay, nắm được các chủ trương, chính sách về công tác DS-KHHGĐ. Qua đó tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt các chính sách DS-KHHGĐ như chỉ dừng lại ở 2 con để nuôi dạy cho tốt, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3+, chấp hành quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi. Đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bênh, giảm tỷ lệ bệnh tật, giảm tử vong, tăng tuổi thọ và số năm trung bình sống khỏe mạnh, tăng cường bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Thu Hà (Chi cục DS - KHHGĐ Thái Bình)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC