Ngày 12 Tháng 12, 2014 | 10:19 AM

Chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức bộ máy công tác dân số

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 10/12, ông Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS– KHHGĐ cùng lãnh đạo các vụ, đơn vị của Tổng cục đã tiếp đón đoàn Ủy ban Quốc gia Y tế – KHHGĐ Trung Quốc nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đoàn do ông Triệu Diễn Phối - Cục trưởng Cục thanh tra và Giám sát Ủy ban Quốc gia Y tế và KHHGĐ Trung Quốc làm trưởng đoàn.

 

Tổng cục DS-KHHGĐ tiếp đoàn Ủy ban Quốc gia Y tế và KHHGĐ Trung Quốc.

Tổng cục DS-KHHGĐ tiếp đoàn Ủy ban Quốc gia Y tế và KHHGĐ Trung Quốc.

 

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Tân nhấn mạnh: Tổng cục DS- KHHGĐ Việt Nam đã nhiều lần có cơ hội làm việc với Ủy ban Quốc gia Y tế – KHHGĐ Trung Quốc, 2 bên đã có tới 14 năm quan hệ, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Việt Nam và Trung Quốc là hai nước có nhiều điểm tương đồng về quan niệm văn hóa, tất cả những vấn đề DS – KHHGĐ đã và đang diễn ra tại Việt Nam hiện nay đều đã diễn ra tại Trung Quốc, do đó, hai bên có cơ hội được chia sẻ những bài học kinh nghiệm thành công của mỗi nước và những vấn đề mà hai nước phải đối mặt trong thời gian tới. 

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những kinh nghiệm về công tác tổ chức bộ máy cũng như những vấn đề mà hai nước phải đối mặt trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những kinh nghiệm về công tác tổ chức bộ máy cũng như những vấn đề mà hai nước phải đối mặt trong thời gian tới

 

Một vấn đề lớn được hai bên trao đổi trong cuộc làm việc lần này là tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực dân số và kế hoạch hóa gia đình để phía Trung Quốc có thể hiểu rõ hơn về các chương trình quy hoạch dân cư và gia đình ở Việt Nam, và thảo luận về hợp tác trong tương lai.

Nội dung buổi làm việc, hai bên đã trình bày về cơ cấu tổ chức làm công tác dân số hiện nay từ Trung ương xuống địa phương cũng như việc nâng cao chất lượng dịch vụ KHHGĐ tại Việt Nam và tại Trung Quốc.

Đoàn đã nghe ông Lương Thế Khanh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tổng cục trình bày quá trình hình thành và phát triển chính sách và bộ máy tổ chức thực hiện công tác DS-KHHGĐ ở Việt Nam. Trong những năm gần đây, công tác DS-KHHGĐ của Trung Quốc có những cải cách về bộ máy. Do vậy, Ủy ban Quốc gia Y tế và KHHGĐ Trung Quốc mong muốn có thể học tập những kinh nghiệm trong việc thay đổi bộ máy, chính sách về dân số mà Việt Nam đã thực hiện và đạt được.

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất về định hướng hợp tác song phương trong thời gian tới sẽ theo hướng vấn đề chuyên sâu. 

PV

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC