• Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam

  Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam

  7 năm trước

  GiadinhNet - Hôm nay 28/3, tại Hải Phòng diễn ra “Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam” do Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) phối hợp cùng Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.

 • Phụ nữ thủ dâm có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

  Phụ nữ thủ dâm có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

  7 năm trước

  Cho em hỏi việc thủ dâm có ảnh hưởng gì đến cuộc sống sau này? Mỗi lần xem phim có cảnh thủ dâm, "cô bé" của em đều "xuất tinh" và lúc ấy em lại "tự sướng".

 • Ung thư cổ tử cung: Khỏi bệnh nếu điều trị sớm

  Ung thư cổ tử cung: Khỏi bệnh nếu điều trị sớm

  7 năm trước

  GiadinhNet - Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm, toàn cầu có khoảng 530.000 trường hợp mắc mới và 280.000 trường hợp tử vong vì ung thư cổ tử cung. Dù là bệnh nguy hiểm nhưng ung thư cổ tử cung có thể phát hiện ở giai đoạn sớm, khi đó điều trị sẽ mang lại tỷ lệ khỏi bệnh cao nhất.

 • Lồng ghép truyền thông rửa tay với xà phòng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, tư vấn dinh dưỡng tại cộng đồng: Lợi ích “kép”

  Lồng ghép truyền thông rửa tay với xà phòng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, tư vấn dinh dưỡng tại cộng đồng: Lợi ích “kép”

  7 năm trước

  GiadinhNet - Dự án "Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh" tại 12 địa phương phía Bắc do Quỹ Unilever Việt Nam tài trợ, Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) là cơ quan chủ quản đang được rốt ráo triển khai. Dự án đã được các UBND tỉnh tiếp nhận và giao cho Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh thực hiện sao cho hiệu quả nhất. Thời điểm này, hình thức lồng ghép: Hướng dẫn rửa tay với xà phòng trong các buổi tiêm chủng và các buổi tư vấn dinh dưỡng đã phát huy hiệu quả hơn cả mong đợi.

 • Stress làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh

  Stress làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh

  7 năm trước

  Theo một nghiên cứu mới công bố, những phụ nữ bị căng thẳng thần kinh và cảm xúc sẽ giảm 29% khả năng thụ thai và tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh.

 • Nhiều người khám tâm thần vì bất thường tình dục

  Nhiều người khám tâm thần vì bất thường tình dục

  7 năm trước

  Cô gái 27 tuổi, ngụ quận 5, đến khám tại Bệnh viện Tâm thần TP HCM vì thường xuyên có cảm giác đòi hỏi "quan hệ" với bạn trai, nhiều tới mức muốn có thêm bạn trai nữa.

 • Quan hệ đứng, bạn gái có bầu?

  Quan hệ đứng, bạn gái có bầu?

  7 năm trước

  Chúng em chỉ đứng gần gũi, cô ấy vẫn còn trinh tiết nhưng giờ bị chậm kinh, liệu có phải mang thai?

 • Có nên 'tự xử' khi đã kết hôn

  Có nên 'tự xử' khi đã kết hôn7 năm trước

  Nhiều người độc thân dùng cách thủ dâm để giải quyết nhu cầu sinh lý. Nhưng khi đã kết hôn, liệu có nên tiếp tục.

 • Dở khóc, dở cười với tránh thai sau sinh

  Dở khóc, dở cười với tránh thai sau sinh

  7 năm trước

  GiadinhNet - Vừa thở phào bởi đã vượt cạn thành công, không ít chị em phải “mếu dở” vì lại mang bầu tiếp. Nguyên nhân nào dẫn đến tình huống “dở khóc dở cười” này và làm thế nào để lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp cho phụ nữ sau sinh?

 • Tuổi sinh đẻ của đàn ông có giới hạn không?

  Tuổi sinh đẻ của đàn ông có giới hạn không?

  7 năm trước

  Đàn ông thường tự hào là tuổi sinh đẻ của họ kéo dài đến cuối đời, không như phụ nữ chỉ có thời hạn. Song trên thực tế, mọi thứ đều có “hạn sử dụng”.

 • Đề nghị xét lại quy trình cho trẻ sơ sinh ra viện

  Đề nghị xét lại quy trình cho trẻ sơ sinh ra viện

  7 năm trước

  GiadinhNet - Trước thực trạng các vụ bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện, ngày 21/3, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã có tờ trình lãnh đạo Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an ninh bệnh viện.

 • Không dám có bạn gái vì bị xuất tinh sớm

  Không dám có bạn gái vì bị xuất tinh sớm

  7 năm trước

  Em thủ dâm từ lúc 17 tuổi. Năm 24 tuổi em từng có bạn gái, khi quan hệ em bị xuất tinh sớm nên mất tự tin. Sau đó em đã chia tay cô ấy.

 • Sàng lọc trước sinh và sơ sinh: Tránh hậu quả nặng nề do dị tật

  Sàng lọc trước sinh và sơ sinh: Tránh hậu quả nặng nề do dị tật

  7 năm trước

  Bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra trước tiên phải được lành lặn và khỏe mạnh rồi mới nói tới chuyện đẹp - xấu. Thực hiện sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh giúp cho trẻ sinh ra phát triển bình thường hoặc tránh được những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra, giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số và đáp ứng khát khao chính đáng của các bậc cha mẹ.

 • Giằng xé nội tâm vì “quan hệ” chỉ để... chiều người yêu

  Giằng xé nội tâm vì “quan hệ” chỉ để... chiều người yêu

  7 năm trước

  GiadinhNet - Một cô gái sinh ra trong gia đình truyền thống tin rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân là không đúng đạo lý, nhưng vẫn làm điều đó để "chiều" người yêu. Chính sự giằng xé trong nội tâm khiến cô không có được cảm xúc tình dục bình thường.

 • 10 bí mật đáng ngạc nhiên về vùng kín nữ giới

  10 bí mật đáng ngạc nhiên về vùng kín nữ giới

  7 năm trước

  Âm vật là cơ quan duy nhất của con người tồn tại chỉ với một mục đích tạo nên khoái cảm tình dục. Bộ phận này không bao giờ già cỗi.

 • Những trường hợp phòng tránh mà vẫn dính bầu

  Những trường hợp phòng tránh mà vẫn dính bầu

  7 năm trước

  Dưới đây là những trường hợp có thai ngoài ý muốn mà bạn không ngờ tới.

 • Phòng bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh ở trẻ: Sàng lọc trước sinh vô cùng quan trọng

  Phòng bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh ở trẻ: Sàng lọc trước sinh vô cùng quan trọng

  7 năm trước

  GiadinhNet - Không ít trẻ khi sinh ra hồng hào, khỏe mạnh, nhưng chỉ vài ngày, vài cữ bú sữa, trẻ bỗng nhiên li bì, bỏ bú, hôn mê và đột ngột tử vong sau đó… Chứng đột tử ở trẻ liên quan đến bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh đã từng là nỗi đau đớn, trăn trở của gia đình và các bác sĩ sản – nhi.

 • Truyền thông chăm sóc SKSS cho thanh thiếu niên: Nhiều cha mẹ rất ác cảm khi nói về “chuyện ấy”

  Truyền thông chăm sóc SKSS cho thanh thiếu niên: Nhiều cha mẹ rất ác cảm khi nói về “chuyện ấy”7 năm trước

  GiadinhNet - “Em lỡ quan hệ tình dục một lần, vậy có thai được không?”, “Cháu mới để “ngoài ngoài” thôi liệu có dính bầu”?... Đây là những câu hỏi thường gặp của trẻ vị thành niên (VTN) khi lỡ làm chuyện “người lớn”. Trong khi nhiều em đã mang thai, nạo hút thai, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục… thì các bậc cha mẹ, thầy cô và nhà trường vẫn cho rằng việc giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản (SKSS) là “không nên” và “chưa cần thiết”.

 • 19 tuổi vẫn chưa có kinh nguyệt

  19 tuổi vẫn chưa có kinh nguyệt

  7 năm trước

  Em đã 19 tuổi nhưng không có kinh nguyệt, cơ thể bình thường, ngực phát triển, âm đạo có lông ở rìa mép nhưng không có lông mu. Bản thân em cảm thấy cơ thể mình phát triển chậm.

 • Những bí mật liên quan đến hệ thống sinh sản của phụ nữ

  Những bí mật liên quan đến hệ thống sinh sản của phụ nữ

  7 năm trước

  Màng trinh là phần vô ích, tử cung có khả năng siêu đàn hồi, trong âm đạo có tính axit, không thể xác định chính xác lúc thụ thai... là những điều có thể bạn chưa biết về bộ máy sinh sản nữ giới.

« trước 1 2 3 ... 5 6 7 8 9 10 11 sau »