Ngày 16 Tháng 5, 2013 | 11:37 PM

Quảng Bình:

Cần xây dựng những mô hình dân số

Cần xây dựng những mô hình dân số
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Quảng Bình cần tập trung xây dựng những mô hình trọng tâm, trọng điểm về công tác dân số để từ đó nhân rộng mô hình này trong công tác truyên truyền về đường lối chính sách về dân số đồng thời cần có chế tài xử lý nghiêm đối với những cán bộ Đảng viên vi phạm chính sách dân số…

Ngày 16/5, Tiến sỹ Lê Cảnh Nhạc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - KHHGĐ; Tổng biên tập báo Gia đình Xã hội cùng đoàn công tác của Tổng cục Dân số đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình.

Tại Quảng Trạch (Quảng Bình) đồng chí Lê Cảnh Nhạc đã được nhiều chuyên trách dân số tâm sự những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình tại cơ sở. Một số ý kiến đáng chú ý xoay quanh vấn đề về chế độ đãi ngộ đối với cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số.
 
Cần xây dựng những mô hình dân số 1
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cảm ơn sự quan tâm của Tổng cục Dân số đến công tác dân số của tỉnh.
 
Hoạt động dân số ở các địa phương tại huyện Quảng Trạch còn gặp nhiều khó khăn bởi lối suy nghĩ cổ hủ như việc “đông con hơn đông của”, “trời sinh voi sinh cỏ”… Đặc biệt, với chế tài xử phạt đang còn nhẹ khi cán bộ Đảng viên vi phạm các chính sách về dân số nên ít nhiều ảnh hưởng đến công tác truyền thông vận đồng thực hiện chính sách dân số tại địa phương.
 
Cần xây dựng những mô hình dân số 2
Cán bộ dân số cơ sở trình bày những khó khăn, thuận lợi của công tác dân số trên địa bàn.
 
Làm việc với Ban chỉ đạo Dân số tỉnh Quảng Bình, đồng chí lắng nghe những trăn trở của thành viên ban chỉ đạo đồng thời qua đó các thành viên ban chỉ đạo cũng đề nghị Tổng cục Dân số quan tâm, tạo điều kiện để Quảng Bình có thể triển khai tốt hơn đường lối chính sách của dân số trên địa bàn.
 
Cần xây dựng những mô hình dân số 3
Thành viên Ban chỉ đạo DS tỉnh kiến nghị với Tổng cục Dân số trong việc
triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia triển khai tại tỉnh Quảng Bình
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Cảnh Nhạc ghi nhận những đóng góp của cán bộ dân số cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình đồng thời mong muốn tỉnh quan tâm hơn đến công tác dân số, chế độ chính sách của những người làm công tác dân số trên địa bàn. Bên cạnh đó, Quảng Bình cần tập trung xây dựng những mô hình trọng tâm, trọng điểm về công tác dân số để từ đó nhân rộng mô hình này trong công tác truyên truyền về đường lối chính sách về dân số đồng thời cần có chế tài xử lý nghiêm đối với những cán bộ Đảng viên vi phạm chính sách dân số…
 
Cần xây dựng những mô hình dân số 4
Quảng Bình cần tập trung vào việc xây dựng những mô hình trọng tâm, trọng điểm
trong công tác dân số hơn là việc dàn trải các chương trình dân số  dẫn đến hiệu quả chưa cao
 
Cùng ngày, đồng chí Lê Cảnh Nhạc đã đến dự khai mạc lớp đào tạo giảng viên nòng cốt về truyền thông DS-KHHGĐ cho đội ngủ giảng viên tuyến tỉnh thuộc dự án “tăng cường hệ thống y tế của tỉnh Quảng Bình nhằm nâng cao toàn diện tới SKSS-KHHGĐ của người dân vùng khó khăn”.

Đồng chí Lê Cảnh Nhạc đã động viên đội ngũ giảng viên tuyến tỉnh tham dự lớp học cần tập trung để tiếp cận kiến thức, kinh nghiệm truyền thông từ đội ngũ giảng viên để từ đó trở thành những giảng viên nòng cốt truyền đạt kiến thức cho cán bộ cơ sở đạt kết quả cao nhất trong công tác truyền thông về DS-KHHGĐ.

Vĩnh Quý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC