Ngày 15 Tháng 9, 2015 | 02:33 PM

Biện pháp tránh thai giúp chuyện yêu vẫn thăng hoa

  MỚI NHẤT

Lập gia đình đã 8 năm và có hai con, chuyện yêu cùa vợ chồng chị Như Mai vẫn an toàn và thăng hoa. Bởi họ đã tìm ra biện pháp tránh thai phù hợp cho cả hai giới.

Vấn đề "Tránh thai: Trách nhiệm của đàn ông hay đàn bà" là chủ đề đang được đông đảo độc giả quan tâm và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Dưới đây là quan điểm của chị Đào Thị Như Mai (TP Phan Thiết, Bình Thuận) gửi đến chúng tôi.

Bao cao su: Sự lựa chọn hoàn hảo

Tôi lập gia đình đến nay là 8 năm. Hiện tại cả hai vợ chồng đều thống nhất một nguyên tắc: "Yêu là phải dùng bao cao su". Lý do rất đơn giản, ngoài việc ngừa thai, bao cao su còn là một vũ khí đắc lực chống lại các căn bệnh lây nhiễm qua tình dục.

Chúng tôi đã có 2 con, một trai, một gái. Tôi là công chức nhà nước nên chúng tôi không có ý định sinh thêm con. Với các trường hợp tương tự, người ta thường đi triệt sản để ngừa thai lâu dài. Nhưng tôi nghĩ, điều này mang tính rủi ro rất cao khi cuộc sống không thể nói trước bất cứ điều gì. Sau này, có thể chúng tôi lại muốn hoặc cần phải sinh thêm con.

Tôi lại càng không thích dùng các biện pháp tác động tới nội tiết tố như uống thuốc, đặt vòng, cấy que tránh thai vì cơ địa khá nhạy cảm. Hơn nữa, việc nhớ giờ uống thuốc cũng khá bất tiện với một người vừa bận rộn công việc cơ quan lẫn con cái như tôi.

May mắn, chồng tôi là người khá trách nhiệm. Ngoài việc đỡ đần công việc gia đình cùng vợ, anh nhận luôn trách nhiệm tránh thai về mình và chưa bao giờ quên nhiệm vụ.

Như vậy, đối với chúng tôi, bao cao su là một lựa chọn hợp lý. Theo tôi, khi quan hệ tình dục, ngoài việc tránh mang thai ngoài ý muốn, tránh lây bệnh từ đối phương là một điều cũng rất quan trọng.

Tôi có một cô bạn, vợ chồng rất yêu nhau. Một lần, cô vô tình tận mắt thấy chồng đi “chơi gái” khiến cô ấy thực sự sốc. Cô đau khổ vì bị chồng phản bội mười còn lo lắng mình mắc bệnh “lạ” từ chồng gấp trăm lần. Cô ấy sợ hãi và cầu cứu tôi đưa đi xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm như giang mai, lậu, HIV,...

Hay như cậu em họ của tôi, cũng vì một lần đãi đối tác và trót quan hệ với gái mại dâm đã mắc sùi mào gà. Đó là căn bệnh đáng sợ và rất dễ lây, đặc biệt khó điều trị dứt điểm. Hiển nhiên, cậu ta đã lây bệnh sang vợ và đang sống cuộc sống gia đình không mấy êm đềm vì những lời nhiếc móc, giận hờn từ vợ.

Chồng tôi cũng là một giám đốc, anh rất bận rộn với các dự án và không thể thiếu các lần đi nhậu cùng đối tác. Tôi tin tưởng chồng nhưng thực tế, tôi cũng không thể loại trừ khả năng đôi khi anh bị lôi kéo hoặc ép buộc có những cuộc vui chơi bên ngoài. Nếu không may mắn giống như em họ tôi, hạnh phúc gia đình sẽ bị đảo lộn.

Mặc dù chồng tôi rất yêu vợ con và được đánh giá là người chồng nghiêm túc nhưng chúng tôi quan niệm phòng hơn tránh và không điều gì không thể xảy ra. Chẳng hạn, có thể khi một trong hai người nhiễm nấm hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín khác, nếu có quan hệ trực tiếp chắc chắn sẽ lây sang cho đối phương.

Vậy tại sao chúng ta không dùng bao cao su như một biện pháp lâu dài?

Có ảnh hưởng đến cảm giác “yêu” hay không?

Câu trả lời của tôi là không. Nhiều đàn ông hay dùng lý do bao cao su làm mất cảm giác để từ chối dùng biện pháp ngừa thai này. Song, lý do thực sự là họ không muốn mất thời gian hoặc lười đeo bao cao su. Từ kinh nghiệm của vợ chồng tôi, bao cao su không đáng ghét như vậy.

Hiện nay, các cửa hàng, hiệu thuốc có bán rất nhiều loại bao cao su với đủ chất liệu, mẫu mã, mùi thơm, kích cỡ khác nhau. Nếu đàn ông chọn đúng loại phù hợp với mình và vợ, bao cao su còn có tác dụng kéo dài thời gian xuất tinh. Hơn nữa, sự yên tâm về độ an toàn từ biện pháp này cũng góp phần làm cảm giác thăng hoa.

Bao cao su có các kích cỡ khác nhau nhưng ít người để ý đến điều này dẫn đến tình trạng dễ rách, hoặc rộng quá dẫn đến tuột. Do đó, nếu dùng cách ngừa thai này, đàn ông nên tự trải nghiệm và tìm ra loại phù hợp với cả hai. Ngoài ra, thỉnh thoảng tôi cũng dùng bao cao su dành cho nữ để “đỡ đần” cho chồng. Điều đó giúp chuyện chăn gối của vợ chồng vẫn luôn hòa hợp và thoải mái. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi đang có một cách ngừa thai hoàn hảo.

Về tần suất, với một cặp vợ chồng 8 năm và 2 con như chúng tôi, “yêu” tuần hai lần hoặc một lần là điều phù hợp. Do đó, kể cả chúng tôi trải nghiệm đủ các loại bao cao su lạ, độc, vấn đề tiền nong cũng không đáng lo ngại.

"Tôi thường bỏ bao cao su vào ví chồng"

Là một người vợ, không ai muốn chồng mình sử dụng bao cao su với một người khác ngoài mình. Tôi làm vậy không phải là cách khuyến khích chồng quan hệ ngoài luồng mà đó là cách nhắc anh ấy cẩn thận hơn. Đặc biệt điều này khiến anh ấy sẽ nhớ đến tôi nếu có ý định dùng chúng. Chúng tôi hay trêu đùa nhau về điều này.

Tóm lại, tôi nghĩ chuyện tránh thai là một điều cần thiết để tránh gây ra những điều tội lỗi và những căn bệnh khiến chúng ta phải mặc cảm. Chuyện đàn ông hay đàn bà nhận trách nhiệm này không quan trọng, chỉ cần cả hai cùng cảm thấy thoải mái là tốt nhất. Điều này nên linh động. Và tốt hơn hết, chúng ta cũng cần phải cẩn thận nhất có thể.

Theo Đào Thị Như Mai/Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC