Ngày 4 Tháng 12, 2020 | 09:02 AM

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức tự nhiên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta hiện nay, theo các chuyên gia, phải giải quyết "gốc rễ" của vấn đề, tức là thay đổi nhận thức của người dân về tâm lý ưa thích con trai hơn con gái, từ đó dần xóa bỏ việc lựa chọn giới tính thai nhi, góp phần đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên.

Nhằm tìm ra những giải pháp quyết liệt hơn nữa để giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, góp phần đạt được mục tiêu đến năm 2030, đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên, Báo điện tử Gia đình và Xã hội (giadinh.net.vn), Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) tổ chức Giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Giải pháp nào đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức tự nhiên" vào lúc 9h ngày 4/12/2020.

Vì thời lượng chương trình có hạn nên các chuyên gia đã giải đáp những câu hỏi gửi đến sớm nhất và có nội dung bao trùm. Các câu hỏi còn lại xin hẹn quý bạn đọc trong chương trình giao lưu sau.

Quý bạn đọc vui lòng theo dõi các câu hỏi đã được trả lời ở phần giao lưu ngay phía dưới bài viết này.

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức tự nhiên - Ảnh 2.

Đúng 9h sáng 4/12 chương trình giao lưu trực tuyến bắt đầu. Ông Nguyễn Ngọc Đức, - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội, Báo điện tử Giadinh.net.vn (đầu tiên bên trái) phát biểu khai mạc và tặng hoa cảm ơn các khách mời đến tham gia chương trình. Từ phải qua: TS Đinh Huy Dương, Vụ trưởng Vụ Truyền thông – Giáo dục, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế; TS xã hội học Nguyễn Thị Tuyết Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và TS Tạ Hương, Phó Trưởng Khoa Quản lý nhà nước về xã hội, Học viện Hành chính Quốc gia. Ảnh chương trình giao lưu: Chí Cường


DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC CÂU TRẢ LỜI CỦA CHUYÊN GIA KHÁCH MỜI THAM GIA GIAO LƯU.

Giadinh.net.vn

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

 • TS Đinh Huy Dương

  TS Đinh Huy Dương

  Vụ trưởng Vụ Truyền thông – Giáo dục, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế

 • TS Tạ Hương

  TS Tạ Hương

  Phó Trưởng Khoa Quản lý nhà nước về xã hội, Học viện Hành chính Quốc gia

 • TS xã hội học Nguyễn Thị Tuyết Minh

  TS xã hội học Nguyễn Thị Tuyết Minh

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đặt câu hỏi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC