Ngày 27 Tháng 11, 2020 | 11:38 AM

Giao lưu trực tuyến: Duy trì vững chắc mức sinh thay thế, đảm bảo cơ cấu dân số hợp lý

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Các chuyên gia nhận định, duy trì mức sinh thay thế, giảm chênh lệch mức sinh giữa các vùng, địa phương là một trong những nhiệm vụ cấp bách hiện nay, góp phần ổn định quy mô dân số, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế, nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực cho sự phát triển đất nước. Nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về thực trạng mức sinh ở nước ta hiện nay cũng như đưa ra những khuyến nghị, giải pháp để đạt được mục tiêu duy trì mức sinh thay thế trên cả nước, Báo điện tử Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn), Tổng cục Dân số, Bộ Y tế tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Duy trì vững chắc mức sinh thay thế, đảm bảo cơ cấu dân số hợp lý" vào lúc 14h30 ngày 27/11/2020.


Vì thời lượng chương trình có hạn nên các chuyên gia đã giải đáp những câu hỏi gửi đến sớm nhất và có nội dung bao trùm. Các câu hỏi còn lại xin hẹn quý bạn đọc trong chương trình giao lưu sau.

Quý bạn đọc vui lòng theo dõi các câu hỏi đã được trả lời ở phần giao lưu ngay phía dưới.

Giao lưu trực tuyến: Duy trì vững chắc mức sinh thay thế, đảm bảo cơ cấu dân số hợp lý - Ảnh 2.

Đúng 14h30 chương trình giao lưu trực tuyến bắt đầu. Ông Nguyễn Ngọc Đức, - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội, Báo điện tử Giadinh.net.vn (thứ 2 từ phải qua) phát biểu khai mạc và tặng hoa cảm ơn các khách mời đến tham gia chương trình. Từ phải qua: Ông Nguyễn Văn Tân, nguyên Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Dân số; Tiến sĩ Nguyễn Đức Vinh, Viện trưởng Viện Xã hội học, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; Giáo sư Nguyễn Đình Cử, nguyên Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội. Ảnh chương trình giao lưu: Chí Cường


DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC CÂU TRẢ LỜI CỦA CHUYÊN GIA KHÁCH MỜI THAM GIA GIAO LƯU.

Giadinh.net.vn

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

 • Giáo sư Nguyễn Đình Cử

  Giáo sư Nguyễn Đình Cử

  Nguyên Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội

 • Ông Nguyễn Văn Tân

  Ông Nguyễn Văn Tân

  Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số

 • Tiến sĩ Nguyễn Đức Vinh

  Tiến sĩ Nguyễn Đức Vinh

  Viện trưởng Viện Xã hội học, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam

Đặt câu hỏi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC