Ngày 2 Tháng 12, 2020 | 11:09 AM

Giao lưu trực tuyến: Làm thế nào để điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Các nhà nhân khẩu học nhận định, mức sinh không đồng đều đang là thách thức lớn của công tác dân số ở nước ta hiện nay. Nếu như trước đây, mức sinh cao trên bình diện chung nên nhất quán một mục tiêu giảm sinh trên cả nước thì hiện nay, mức sinh đang có xu hướng biến động và có sự khác biệt lớn giữa các vùng miền, khu vực. Điều đó đòi hỏi phải có điều chỉnh, hướng dẫn cụ thể kịp thời theo đặc thù từng địa phương để bảo đảm đem lại sự phát triển bền vững của đất nước.

Nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về thách thức này cũng như đưa ra những khuyến nghị, giải pháp để đạt được mục tiêu duy trì mức sinh thay thế trên cả nước, Báo điện tử Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn), Tổng cục Dân số, Bộ Y tế tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề: Làm thế nào để điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030 vào lúc 14h30 ngày 2/12/2020. 


Vì thời lượng chương trình có hạn nên các chuyên gia đã giải đáp những câu hỏi gửi đến sớm nhất và có nội dung bao trùm. Các câu hỏi còn lại xin hẹn quý bạn đọc trong chương trình giao lưu sau.

Quý bạn đọc vui lòng theo dõi các câu hỏi đã được trả lời ở phần giao lưu ngay phía dưới.

Giao lưu trực tuyến: Làm thế nào để điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030 - Ảnh 2.

Đúng 14h30 chương trình giao lưu trực tuyến bắt đầu. Ông Nguyễn Ngọc Đức, - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội, Báo điện tử Giadinh.net.vn (thứ 2 từ phải qua) phát biểu khai mạc và tặng hoa cảm ơn các khách mời đến tham gia chương trình. Từ phải qua: BS Mai Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Quy mô Dân số, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế; PGS. TS Nguyễn Đức Vinh, Viện trưởng Viện Xã hội học, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam và TS Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu thông tin và dữ liệu dân số, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế. Ảnh chương trình giao lưu: Chí Cường


DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC CÂU TRẢ LỜI CỦA CHUYÊN GIA KHÁCH MỜI THAM GIA GIAO LƯU.

Giadinh.net.vn

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

 • PGS. TS Nguyễn Đức Vinh

  PGS. TS Nguyễn Đức Vinh

  Viện trưởng Viện Xã hội học, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam

 • TS Nguyễn Quốc Anh

  TS Nguyễn Quốc Anh

  Nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu thông tin và tư liệu dân số, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế

 • BS Mai Trung Sơn

  BS Mai Trung Sơn

  Phó Vụ trưởng Vụ Quy mô Dân số, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế

Đặt câu hỏi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC