Yên Bái thực hiện tốt công tác dân số trong tình hình mới

23 Tháng 2,2021 | 07:29

Yên Bái thực hiện tốt công tác dân số trong tình hình mới

GiadinhNet - Trong những năm qua, công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) của Yên Bái đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Có được kết quả đó là nhờ Yên Bái đã và đang triển khai nhiều giải pháp để chuyển trọng tâm sang Dân số và Phát triển, triển khai thành công Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

 • Bộ Y tế ban hành Thông tư quy định tiêu chuẩn, nhiệm vụ của cộng tác viên dân số

  Bộ Y tế ban hành Thông tư quy định tiêu chuẩn, nhiệm vụ của cộng tác viên dân số

  1 tháng trước

  GiadinhNet – Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 10 tháng 3 năm 2021. Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đánh giá việc triển khai, thực hiện Thông tư. Căn cứ vào đặc điểm, tình hình thực tế của địa phương, Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai thực hiện Thông tư này.

 • Thực phẩm tốt cho “tinh binh”

  Thực phẩm tốt cho “tinh binh”

  2 tháng trước

  Chất lượng và số lượng tinh trùng quyết định rất lớn đến khả năng thụ thai cũng như chất lượng giống nòi.

 • Thành lập trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đầu tiên theo hướng tổ hợp y tế

  Thành lập trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đầu tiên theo hướng tổ hợp y tế2 tháng trước

  GiadinhNet – Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi hiện rất lớn khi tuổi thọ của người Việt ngày càng tăng. Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông được thành lập hoạt động theo hướng tổ hợp y tế với hệ thống chăm sóc sức khỏe tiện ích sẽ đáp ứng nhu cầu an dưỡng của người cao tuổi.

 • Chính sách về công tác dân số Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2030: Tăng kinh phí, mở rộng chính sách khen thưởng

  Chính sách về công tác dân số Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2030: Tăng kinh phí, mở rộng chính sách khen thưởng

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Nghị quyết 221/2020/ NQ-HĐND của tỉnh Hà Tĩnh quy định một số chính sách về công tác dân số phát triển trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030, chính thức có hiệu lực từ tháng 1/2021, sẽ tạo động lực mới cho công tác dân số ở Hà Tĩnh.

 • Hi hữu, người đàn ông 11 năm không thể xuất tinh

  Hi hữu, người đàn ông 11 năm không thể xuất tinh

  2 tháng trước

  Mới đây, các bác sĩ Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận một cặp vợ chồng từ Nam Định lên Hà Nội khám vì lý do vô sinh.

 • Công tác dân số tỉnh Yên Bái – một năm nhìn lại

  Công tác dân số tỉnh Yên Bái – một năm nhìn lại

  2 tháng trước

  Công tác Dân số tỉnh Yên Bái dưới sự lãnh đạo hiệu quả của các cấp, sở, ban, ngành, đoàn thể… cùng sự nỗ lực không mệt mỏi của hệ thống những người làm công tác Dân số đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 • Thủ dâm quá nhiều, nam thanh niên 17 tuổi xuất tinh ra... 'ngọc trai'

  Thủ dâm quá nhiều, nam thanh niên 17 tuổi xuất tinh ra... 'ngọc trai'

  2 tháng trước

  Nam thanh niên 17 tuổi đến phòng khám Nam học và Y học Giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với lý do xuất tinh ra tinh trùng vón thành nhiều hạt nhỏ.

 • UNFPA tại Việt Nam cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân hỗ trợ người cao tuổi trong bối cảnh COVID-19

  UNFPA tại Việt Nam cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân hỗ trợ người cao tuổi trong bối cảnh COVID-19

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Đây là hoạt động nhằm bảo đảm khả năng sẵn sàng ứng phó hiệu quả với COVID-19. Thiết bị bảo hộ cá nhân sẽ được chuyển tới các Trung tâm bảo trợ xã hội và các nhân viên, tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại các tỉnh, thành phố có nguy cơ bùng phát dịch cao như Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng và Quảng Nam.

 • Thuốc ngừa thai hàng ngày không gây vô sinh

  Thuốc ngừa thai hàng ngày không gây vô sinh

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Dùng thuốc viên ngừa thai hàng ngày là một phương pháp ngừa thai được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, một số phụ nữ băn khoăn không biết sử dụng thuốc ngừa thai có gây vô sinh trong tương lai hay không.

 • Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết 137/NQ-CP

  Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết 137/NQ-CP

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Sáng 11/1, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, đề án được giao trong Chương trình hành động của Chính phủ ban hành theo Nghị quyết 137/NQ-CP. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dự và chủ trì Hội nghị.

 • UNFPA trao tặng trang thiết bị hỗ trợ Việt Nam dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản trong đại dịch COVID-19

  UNFPA trao tặng trang thiết bị hỗ trợ Việt Nam dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản trong đại dịch COVID-19

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Các thiết bị và vật tư y tế này sẽ được phân phát cho các bệnh viện tuyến huyện được ưu tiên ở khu vực miền núi phía Bắc và Tây Nguyên cũng như một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lụt vừa qua.

 • Trở dạ sinh con, sản phụ nhầm tưởng là rối loạn tiêu hóa

  Trở dạ sinh con, sản phụ nhầm tưởng là rối loạn tiêu hóa

  2 tháng trước

  Bệnh nhân có những cơn đau bụng từ chiều hôm trước, nhưng nghĩ bị rối loạn tiêu hóa bình thường nên không đến viện. Khi cơn đau quá, gia đình mới đưa sản phụ đi khám thì cổ tử cung đã mở gần hết.

 • Người đàn ông triệt sản để giúp vợ tránh thai

  Người đàn ông triệt sản để giúp vợ tránh thai2 tháng trước

  Triệt sản ở nam giới có hiệu quả tránh thai gần như tuyệt đối, tuy nhiên, phương pháp này vẫn khiến nhiều đấng mày râu lo lắng.

 • Chuyện khó tin, song thai ở Hà Nội, 1 thai sảy, 1 thai chào đời sau 2 tháng

  Chuyện khó tin, song thai ở Hà Nội, 1 thai sảy, 1 thai chào đời sau 2 tháng

  2 tháng trước

  Sản phụ mang song thai, một thai bị sảy vào tuần thứ 24. Kỳ tích xảy ra khi thai còn lại vẫn tiếp tục sống sót trong tử cung mẹ, chào đời khỏe mạnh sau đó 2 tháng.

 • 2 bé trai sinh đúng thời khắc giao thừa, trở thành những công dân đầu tiên của TP.HCM trong năm mới 2021

  2 bé trai sinh đúng thời khắc giao thừa, trở thành những công dân đầu tiên của TP.HCM trong năm mới 2021

  2 tháng trước

  Đúng 0 giờ 0 phút ngày đầu tiên của năm 2021, 2 bé trai đã được sinh ra tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) trong niềm hạnh phúc vô bờ của cha mẹ lẫn các y bác sĩ.

 • Phát triển hệ thống thông tin chuyên ngành dân số

  Phát triển hệ thống thông tin chuyên ngành dân số

  2 tháng trước

  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Củng cố và phát triển hệ thống thông tin chuyên ngành dân số đến năm 2030.

 • 6 sự kiện nổi bật của ngành Dân số năm 2020

  6 sự kiện nổi bật của ngành Dân số năm 2020

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Năm 2020 là một năm có nhiều hoạt động nổi bật và tích cực của ngành Dân số với 6 chương trình lớn thực hiện Nghị quyết 137/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới đã được phê duyệt và đưa vào triển khai thực hiện. Cùng với đó là những sự kiện và dấu mốc quan trọng của công tác dân số thời gian qua. Báo Gia đình và Xã hội xin trân trọng điểm lại các nội dung này.

 • Tọa đàm trực tuyến: Mức sinh phù hợp - Lợi ích và phát triển bền vững

  Tọa đàm trực tuyến: Mức sinh phù hợp - Lợi ích và phát triển bền vững

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Năm 2006, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế và duy trì trong suốt 13 năm qua. Tuy nhiên, hiện nay nước ta đang phải đối mặt với tình trạng mức sinh có sự chênh lệch giữa các vùng, khu vực, nơi mức sinh còn cao, nơi mức sinh đã xuống thấp dưới mức sinh thay thế. Các nhà nhân khẩu học nhận định, mức sinh có mối quan hệ chặt chẽ với sự phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc. Nếu mức sinh cao, dân số sẽ phát triển quá nhanh, tác động tiêu cực đến sự phát triển của đất nước. Ngược lại, mức sinh quá thấp cũng sẽ dẫn đến già hóa dân số nhanh, từ đó, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực cho sự phát triển. Vì vậy, trong tọa đàm dưới đây, các chuyên gia đã cùng nhau phân tích tầm quan trọng của mức sinh và ý nghĩa của việc duy trì mức sinh thay thế đối với sự phát triển bền vững của đất nước. Tọa đàm do Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) phối hợp với Báo Gia đình và Xã hội tổ chức, phát hành trên báo điện tử Gia đình và Xã hội tại địa chỉ giadinh.net.vn. Trân trọng kính mời quý bạn đọc theo dõi tọa đàm!

 • Phú Thọ đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng dân số

  Phú Thọ đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng dân số

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp về nâng cao chất lượng dân số, công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình của Phú Thọ đã đạt được những kết quả quan trọng. Đã khống chế thành công tốc độ gia tăng nhanh dân số, số con trung bình mỗi phụ nữ giảm xuống còn 2,5 con/phụ nữ.

 • Những cách giải quyết khác nhau của cha mẹ khi thấy con thủ dâm và lời khuyên của bác sỹ

  Những cách giải quyết khác nhau của cha mẹ khi thấy con thủ dâm và lời khuyên của bác sỹ

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Không ít bậc cha mẹ khi phát hiện con thủ dâm đã hốt hoảng, ra sức ngăn cấm và phạt trẻ thật nặng khi con có hành động như vậy. Tuy nhiên, điều này vô tình lại ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý khiến trẻ lo âu, chậm phát triển trí lực và hạn chế khả năng giao tiếp xã hội.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »