Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dân công sở trên khắp thế giới ăn gì vào bữa trưa?

Thứ sáu, 11:40 AM 19/01/2018 | Ăn

Nhiều người Nhật thích ăn mì ramen vào bữa trưa, trong khi đó bữa trưa ở Anh thường gồm món súp khoai tây và sandwich cá ngừ.

Hãy cùng khám phá các bữa ăn trưa của một số quốc gia trên thế giới do Business Insider tổng hợp:

1. Nhật Bản: Cơm Bento, mì ramen, trà

Nhân viên ở xứ sở mặt trời mọc thường chỉ có nửa tiếng đồng hồ để ăn trưa vào giữa ngày vì vậy bữa ăn của họ phải thật nhanh và no bụng. Những hộp cơm bento có thể gồm các món nhỏ khác nhau với sự kết hợp hài hòa giữa món nóng và lạnh. Ngoài ra, mì ramen xuất hiện khắp mọi nơi trên đất nước cũng là lựa chọn phổ biến cho bữa trưa ở đất nước này.
Nhân viên ở xứ sở mặt trời mọc thường chỉ có nửa tiếng đồng hồ để ăn trưa vào giữa ngày vì vậy bữa ăn của họ phải thật nhanh và no bụng. Những hộp cơm bento có thể gồm các món nhỏ khác nhau với sự kết hợp hài hòa giữa món nóng và lạnh. Ngoài ra, mì ramen xuất hiện khắp mọi nơi trên đất nước cũng là lựa chọn phổ biến cho bữa trưa ở đất nước này.

2. Áo: Schnitzel (thịt bê tẩm bột), salad và khoai tây kén

Các công nhân Áo thường thích ngồi xuống và thưởng thức một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng trong giờ ăn trưa. Một trong những món ăn dân tộc của Áo chính là Schnitzel, được coi là lựa chọn hoàn hảo trong mỗi bữa trưa. Miếng thịt bê mỏng, tẩm bột, trứng và vụn bánh mì rồi chiên xù lên đi kèm với chút khoai tây kén và một chút rau xanh là salad.

3. Đức: Currywurst với khoai tây chiên, táo, cà phê, nước

Ở Đức, nhân viên thường thích giờ nghỉ trưa ngắn hơn và ít khi ra ngoài ăn trưa. Vì vậy, căng-tin là lựa chốn lí tưởng cho những ai không muốn phải ra ngoài quá nửa tiếng. Bữa trưa văn phòng điển hình ở Đức gồm có đồ ăn nhanh ưa thích currywurst – xúc xích nướng với tương cà chua bên trên và khoai tây chiên, sau đó kết thúc bữa ăn với một quả táo và ít nước lọc.
Ở Đức, nhân viên thường thích giờ nghỉ trưa ngắn hơn và ít khi ra ngoài ăn trưa. Vì vậy, căng-tin là lựa chốn lí tưởng cho những ai không muốn phải ra ngoài quá nửa tiếng. Bữa trưa văn phòng điển hình ở Đức gồm có đồ ăn nhanh ưa thích "currywurst" – xúc xích nướng với tương cà chua bên trên và khoai tây chiên, sau đó kết thúc bữa ăn với một quả táo và ít nước lọc.

4. Brazil: Feijoada, cơm và nước dừa

Feijoada là món hầm thẫm màu và cay được nấu từ đậu đen và thịt lợn. Món ăn truyền thống của Brazil này có thể tìm thấy trong các nhà hàng barbecue hoặc có thể mua từ những quầy bán đồ ăn đường phố. Feijoada thường được ăn kèm với cơm, và nước dừa.

5. Trung Quốc: bian dang (cơm hộp gồm trứng hoặc thịt, bánh bao và rau)

Nhân viên văn phòng Trung Quốc thường mang theo hộp cơm đã chuẩn bị trước ở nhà hoặc mua một "bian dang" trên đường đến văn phòng. Bữa trưa đóng hộp này được dịch là "sự tiện lợi" thường gồm có cơm, thịt rán hoặc trứng, bánh bao và rau xanh. Một vài nhân viên nơi đây còn được khuyến khích nghỉ ngơi một chút sau bữa trưa để tăng thêm hiệu quả công việc vào buổi chiều. Do đó, nhiều công ty thường cho phép nhân viên nghỉ ngơi hơn 2 tiếng vào giữa ngày.

6. Mỹ: Pizza Pepperoni, kem chocolate, kẹo Skittles, Coca Cola

Nhân viên văn phòng ở Mỹ thường thưởng thức pizza pepperoni ngay tại bàn làm việc của họ và 62% nhân viên nói rằng họ muốn ngồi ở lại bàn làm việc trong giờ ăn trưa luôn. Các món ăn phổ biến được yêu thích khác là bánh kem vị chocolate, kẹo Skittles và Coca Cola, giúp công nhân không bị tụt huyết áp trong những giờ làm sau đó.

7. Pháp: Sandwich với bơ thịt hun khói, bánh táo và nước lọc

Bánh mì giòn rụm phết chút bơ và thịt hun khói "Jambon de Paris" là bữa trưa đơn giản và lý tưởng ở Pháp. Hơn thế nữa, nhân viên văn phòng ở đất nước này đa phần thích ăn món tráng miệng là một phần bánh táo sau mỗi bữa trưa với loại sandwich này.

8. Ấn Độ: Cơm, moong dal (cà ri đậu với khoai tây), chapati và trà chai

Người Ấn Độ khi đi làm thường mang theo (hoặc được chuyển phát nhanh đến văn phòng) bữa trưa đựng trong những hộp cơm làm bằng kim loại. Ở Ấn Độ, bữa trưa thể hiện sự gắn kết trong gia đình dù bạn không ngồi ăn cùng nhau vì thường mọi người trong gia đình sẽ ăn cùng một món. Hộp cơm của họ có càri rau hoặc đậu lăng bên cạnh cơm hoặc bánh mì phẳng chapati - và một chén trà chai ngọt.

9. Italy: Pasta với cá ngừ, cà chua, salad và café Espresso

Trong khi các nhân viên ở những thị trấn hoặc ngôi làng nhỏ thường về nhà và ăn trưa cùng gia đình thì những nhân viên văn phòng ở các thành phố lớn ở Italy thường đến các tavola calda hoặc những quán ăn trong những giờ nghỉ trưa dài. Ở nhà, họ thường có một bát pasta đầy với các ngừ, cà chua, ôliu và chút salad. Trong khi ở các quán ăn, mọi người thường mua pizza al taglio. Những chiếc bánh pizza hình chữ nhật cỡ lớn được cắt thành từng miếng nhỏ và mua theo cân.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn - 5 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Ăn - 9 giờ trước

Phương Phạm cũng rất chăm chia sẻ những bữa ăn tại nhà do cô thực hiện.

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món lạ miệng nấu nhanh, đảm bảo cả nhà khen tấm tắc!

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món lạ miệng nấu nhanh, đảm bảo cả nhà khen tấm tắc!

Ăn - 11 giờ trước

Bữa tối mà ngon thế này, chẳng ai còn muốn ăn hàng nữa!

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!

Ăn - 13 giờ trước

Đừng chỉ thả rau cải chíp vào nồi nước sôi rồi luộc chín, chỉ cần thêm 1 bước là có ngay đĩa rau đẹp mắt mà lại ngon xuất sắc.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Ăn - 15 giờ trước

Vào những buổi xế chiều mùa đông lạnh, bạn hãy làm ấm cơ thể với món chè khoai lang nóng hổi này nhé!

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Ăn - 17 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều người nghĩ rằng, khi hầm xương mà có nhiều sủi bọt trắng là do xương có hóa chất và ngâm trong chất bảo quản.

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Ăn - 18 giờ trước

Đậu phụ trộn rau mùi vừa mềm ngon béo ngậy vị đậu phụ lại thơm vị rau mùi, rất ngon miệng!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Ăn - 1 ngày trước

Bánh mì cacao làm bằng nồi chiên không dầu ngon lắm chị em ơi.

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt bò này tuy làm tốn khá nhiều thời gian nhưng thành phẩm rất xứng đáng với công sức bỏ ra, trẻ con cực kỳ thích.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Ăn - 1 ngày trước

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Top