Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

“Đại gia đình ma túy" bị xóa sổ chỉ vì... 5 đôi dép xốp

Thứ bảy, 2:21 PM 10/08/2013 | Pháp luật gia đình

Với thủ đoạn tinh vi, giấu ma túy vào những đôi dép xốp bình thường khiến nhiều người ngỡ họ chỉ là người buôn dép.

Sử dụng “tập đoàn gia đình” bao gồm chị dâu và các cháu nhỏ để vận chuyển hàng cấm, đối tượng Trần Thị Nhung (SN1969, ngụ phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã mở đường dây buôn bán ma túy lớn từ Sơn La về Hải Phòng, rồi mang sang Móng Cái (Quảng Ninh) tiêu thụ. Với thủ đoạn tinh vi, giấu ma túy vào những đôi dép xốp bình thường khiến nhiều người ngỡ họ chỉ là người buôn dép.

“Tập đoàn gia đình” buôn bán ma túy

“Đại gia đình ma túy" bị xóa sổ chỉ vì... 5 đôi dép xốp 1
Đối tượng Oanh “cận” do nợ tiền mà bị bạn rủ rê vào con đường phi pháp

Khoảng đầu tháng 4/2011, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an Hải Phòng nhận được thông tin từ quần chúng về việc ở khu vực Ngã ba Xi Măng (quận Hồng Bàng) xuất hiện khoảng 5 đối tượng nữ giới có dấu hiệu buôn bán ma túy. Trinh sát Đội 2 được giao nhiệm vụ nắm bắt tình hình, theo dõi quy luật hoạt động của nhóm đối tượng.

Sau khoảng 3 tháng mật phục theo dõi, quy luật vận chuyển hàng của chúng đã được vạch ra chi tiết. Các đối tượng được đưa vào tầm ngắm là Trần Thị Nhung, Nguyễn Thị Kim Oanh (tức Oanh “cận”, SN 1970, ngụ phường Trại Chuối, Hồng Bàng) là chủ mưu.

Bên cạnh đó, các chân rết được Nhung tin tưởng là những người thân trong gia đình, gồm các đối tượng Tuyến, Oanh “béo” (chị dâu của Nhung); Trung, Duyên (cháu Nhung), Hùng (em trai Oanh “cận”). Những người này có nhiệm vụ giao hàng.

Thông thường khoảng 17h chiều, xuất phát từ Ngã ba Xi Măng, Nhung cùng bốn đối tượng khác đi xe ô tô khách đến bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội). Từ đây, chúng tiếp tục thuê taxi di chuyển sang bến xe Mỹ Đình, rồi bắt xe lên Mộc Châu – Sơn La.

Lên đến địa điểm tập kết hàng ở Mộc Châu, chỉ có Nhung và Oanh “cận” vào trong bản giao dịch, những người còn lại có nhiệm vụ ở khách sạn chờ lấy hàng rồi chuyển về Hải Phòng. Sáng hôm sau, 7h chúng đã có mặt ở Hải Phòng. Để qua mặt cơ quan chức năng, Nhung thuê nhà trọ ở xã An Đồng (An Dương) làm nơi tập kết hàng.

Nắm rõ hành trình trên, PC47 báo cáo với Ban Giám đốc Công an Hải Phòng xác lập chuyên án 611N, tập trung các biện pháp, lực lượng đấu tranh. Trực tiếp Đội 2 được giao phó nhiệm vụ bắt giữ nhóm đối tượng này. Để kế hoạch bắt giữ an toàn, cũng như đảm bảo đối tượng có hàng mang theo, các trinh sát đã một lần lập kế hoạch vây bắt nhưng thời cơ chưa chín muồi nên chưa thể hành động.

“Đó là vào khoảng đầu tháng 6/2011, sau khi nắm rõ hoạt động của nhóm buôn ma tuý, chúng tôi quyết định sẽ bắt giữ. Hai mũi trinh sát được triển khai: Mũi 1 mật phục ở ngã ba xi măng, mũi 2 mật phục ở khu Trại Chuối nơi các đối tượng mang hàng về”, Đội trưởng Đội 2 nhớ lại. Tuy nhiên, tình hình thay đổi, khi các đối tượng không xuống cùng một địa điểm như mọi khi mà cứ khoảng 10 phút lại có một đối tượng xuống. Lúc này, các trinh sát trong đội đã hội ý và đưa ra quyết định “hoãn” bắt giữ. Trong khi chưa xác định được đối tượng nào áp tải hàng, thì bắt giữ từng đối tượng sẽ “rút dây động rừng”, kẻ cầm đầu dễ bề trốn thoát.

“Đại gia đình ma túy" bị xóa sổ chỉ vì... 5 đôi dép xốp 2
Đối tượng Nhung, cầm đầu đường dây “ma túy dép xốp”

Giấu ma túy ở đế dép xốp

Hai tuần sau lần bắt hụt ấy, các trinh sát quyết định “cất lưới” tóm gọn cả ổ nhóm buôn bán ma túy gia đình. Toàn bộ các trinh sát Đội 2 được huy động, ngoài ra còn được sự hỗ trợ của một số trinh sát tinh tuệ khác. Bốn mũi được triển khai: Mũi 1 đóng giả là những hành khách đi cùng ô tô với các đối tượng; mũi 2 tập trung ở ngã ba Sở Dầu; mũi 3 mật phục ở ngã ba Xi Măng; mũi 4 ém quân tại nhà trọ của Nhung. Các trinh sát đã thống nhất trước, nếu mũi nào thấy đối tượng xuống xe, sẽ nháy máy làm ám hiệu để hỗ trợ.

Khoảng 7h30’ ngày 26/6/2011, đối tượng Oanh “cận” xuống xe tại ngã 3 Sở Dầu. Các trinh sát đóng giả làm xe ôm đợi sẵn, tuy nhiên Oanh từ chối đi xe và nói có người đón rồi. Khoảng 15 phút sau, đối tượng Hùng (SN1972, cùng ngụ Trại Chuối, Hồng Bàng) xuất hiện đón Oanh. Điều đặc biệt khiến các trinh sát chú ý là chúng để 5 đôi dép vào cốp xe, những đôi dép này không giống với những đôi dép bình thường.

Theo sát hai đối tượng, cảnh sát nhận định nếu đi về ngã ba Xi Măng, có nhiều ngõ ngách, rất dễ để các đối tượng lẩn trốn. Vì vậy Đội trưởng Đội 2 đã quyết định phá án và bắt Oanh ngay tại ngã tư Ắc Quy (An Đồng, An Dương). Lúc này, mũi thứ hai hỗ trợ áp giải hai đối tượng về UNND xã An Đồng để kiểm tra làm rõ.

“Ban đầu đối tượng Oanh giấu giiếm không khai nhận, chỉ nói là đi bán dép. Thậm chí, chúng tôi đề nghị kiểm tra 5 đôi dép Oanh cũng không hề nao núng nói: “Các anh kiểm tra thoải mái”. Nhưng khi chúng tôi bắt Oanh tháo hết dép này ra, sắc mặt của đối tượng tái dần và cúi đầu nhận tội”, điều tra viên cho biết.

Tại đây, Oanh “cận” khai nhận Nhung chính là đối tượng cầm đầu, mọi việc làm của chúng được phanh phui. Lệnh cho mũi trinh sát thứ 4 ập vào bắt Nhung nhanh chóng được thực thi, trong nhà còn vô số những túi bóng bày la liệt để chuẩn bị “hàng” về thì xé nhỏ ra; 1 gói ma túy đá tương đương 0,14g; 3 điện thoại di động, 1 xe máy, 1 máy tính xách tay.

Tang vật công an thu giữ là 10 chiếc dép được khoét rỗng bên trong đựng 3 bánh heroin tương đương 974,68g, 198 viên thuốc lắc tương đương 19,03g, 1 xe máy, 2 điện thoại di động. Khám xét chỗ ở của Oanh “cận” và Hùng, công an thu giữ thêm 30 gói heroin tương đương 1,68g, 1 cân tiểu ly.

Chân dung những “bà trùm” trong đường dây ma túy khủng

Theo khai nhận, thông thường Nhung là người trực tiếp đi đến Mộc Châu để tiếp nhận hàng từ đầu mối là một người dân tộc tên Tráng A Trứ. Mỗi lần cần lấy lượng hàng bao nhiêu, Nhung sẽ gọi điện cho đầu mối trên Mộc Châu. Trước khi lấy hàng, chúng đến các cửa hàng vàng trên địa bàn để đổi vàng hoặc tiền Việt sang USD để giao dịch.

Sau đó, Nhung dẫn theo các đối tượng này đi lấy hàng, mỗi người được phát một đôi dép xốp. Lên đến Mộc Châu, nhóm người này ở lại khách sạn, Nhung và Oanh “cận” sẽ trực tiếp vào bản lấy hàng. Những gói ma túy đã được đầu mối trên Sơn La đóng sẵn vào những chiếc dép xốp này, nên việc giao dịch mua bán rất nhanh chóng. Mỗi lần vận chuyển hàng trót lọt, những đối tượng này sẽ nhận được từ Nhung khoảng 3 triệu đồng. Một tuần, cao điểm, Nhung vận chuyển khoảng 3 đến 4 lần.

Số ma túy này mang về được Nhung vận chuyển lên Móng Cái, sau đó tuồn sang Trung Quốc bán kiếm lời, đối tượng này rất ít khi xé nhỏ hàng để bán lẻ. Đối tượng hỗ trợ đắc lực cho Nhung trong việc này là Phạm Thị Hường (ngụ Phú Mỹ, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội).

Hường từ nhỏ đã sống ở Trung Quốc, sau này lấy chồng sinh con tại nước bạn. Vì có nhà ở Việt Nam nên Hường cũng thường xuyên về. Do thông thuộc địa hình nên Hường đã cấu kết với Nhung tuồn ma túy sang Trung Quốc bán. Sau đó một tháng, Hường cũng bị bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử ngày 10/5/2013 vừa qua, đối tượng Nhung bị tuyên án tử hình, Oanh “cận” tù chung thân do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Tuyến, Hùng tù chung thân; Hường 20 năm tù vì tội buôn bán trái phép chất ma túy. Hiện nay Oanh “béo”, Trung, Duyên, Tráng A Chứ đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã trên toàn quốc.

Theo Xa Lộ Pháp Luật

lehuong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tấn công báo điện tử VOV "để ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng", 1 thanh niên bị khởi tố

Tấn công báo điện tử VOV "để ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng", 1 thanh niên bị khởi tố

Pháp luật gia đình - 1 giờ trước

Để bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với bà Nguyễn Phương Hằng, một thanh niên ở Bình Định đã làm theo hướng dẫn trên mạng nhằm tấn công báo điện tử VOV.

Đăng ảnh gợi cảm của "chân dài" mời chào, bán dâm giá 600 ngàn-2 triệu đồng/lượt

Đăng ảnh gợi cảm của "chân dài" mời chào, bán dâm giá 600 ngàn-2 triệu đồng/lượt

Pháp luật gia đình - 2 giờ trước

Các lực lượng chức năng vừa phối hợp, phá chuyên án đấu tranh với ổ nhóm môi giới mại dâm trên không gian mạng, bắt quả tang 3 đôi nam nữ có hành vi mua bán dâm tại nhà nghỉ.

Truy bắt thành công nghi phạm giết người, cướp tài sản

Truy bắt thành công nghi phạm giết người, cướp tài sản

Pháp luật gia đình - 3 giờ trước

Ngày 26/11, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Cao Bằng vừa bắt giữ thành công đối tượng Đặng Phụ Hiền vì có hành vi giết người, cướp tài sản.

Bé trai 1 tuổi tử vong sau khi bị người tình của mẹ đánh

Bé trai 1 tuổi tử vong sau khi bị người tình của mẹ đánh

Pháp luật gia đình - 4 giờ trước

Trên đường chở T. về nhà ngủ thì bé khóc đòi mẹ nên Dự đánh cháu. Sau sự việc, bé liên tục nôn ói và ngày hôm sau thì tử vong.

Vụ nữ sinh bị hiếp dâm trong khách sạn: Khởi tố 2 bị can

Vụ nữ sinh bị hiếp dâm trong khách sạn: Khởi tố 2 bị can

Pháp luật gia đình - 5 giờ trước

GiadinhNet - Liên quan đến vụ việc nữ sinh bị hiếp dâm tập thể trong khách sạn xảy ra từ năm 2020, lực lượng chức năng đã khởi tố 2 bị can.

Khởi tố 3 bị can chém người

Khởi tố 3 bị can chém người

Pháp luật gia đình - 6 giờ trước

Nhóm 3 thanh niên mang theo hung khí tìm đối phương để giải quyết mâu thuẫn, sau đó chém gần đứt lìa bàn tay trái của nạn nhân.

Nghi phạm giết người ở Lạng Sơn bị bắt tại TP.HCM

Nghi phạm giết người ở Lạng Sơn bị bắt tại TP.HCM

Pháp luật gia đình - 15 giờ trước

Sau khi ra tay giết người, Duy bỏ trốn khắp nơi và bị trinh sát Bộ Công an bắt giữ tại một quán cà phê ở TP.HCM.

Chuyện chưa kể về Tráng A Tàng, "con sói già" giữa đại ngàn Tây Bắc (P1): Sở thích chơi ngông của "ông trùm"

Chuyện chưa kể về Tráng A Tàng, "con sói già" giữa đại ngàn Tây Bắc (P1): Sở thích chơi ngông của "ông trùm"

Pháp luật gia đình - 19 giờ trước

GiadinhNet - Vùng đất Lóng Luông vốn là nơi vô cùng phức tạp về các hoạt động mua bán ma túy. Địa hình hiểm trở, chỉ có 1 con đường độc đạo để ra vào đã vô tình biến nơi đây trở thành "pháo đài" cho hàng loạt tên trùm ma túy. Tận dụng địa thế này, nhiều đối tượng cộm cán về ma túy đã "ẩn thân" và chỉ đạo, điều hành "vòi bạch tuộc" của mình đi khắp cả nước.

Bắt tạm giam kẻ hiếp dâm cô gái khuyết tật

Bắt tạm giam kẻ hiếp dâm cô gái khuyết tật

Pháp luật gia đình - 19 giờ trước

Ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) đã thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với T.V.D, 56 tuổi, trú ấp Tân Lập, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Kẻ giết người, đốt xác chủ nợ ở Hải Dương kháng cáo án tử hình

Kẻ giết người, đốt xác chủ nợ ở Hải Dương kháng cáo án tử hình

Pháp luật gia đình - 20 giờ trước

Bị cáo Năng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Vợ bị cáo cho rằng mình không phạm một trong 2 tội danh mà tòa tuyên án.

Top