Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm "đỉnh" thế này thì hầu hết chị em đều chưa biết cách!

Thứ sáu, 10:45 15/10/2021 | Ăn

Cơm chiên lá é, chị em đã thử bao giờ chưa?

Các bước làm
  • 1. Sơ chế các nguyên liệu
  • 2. Chiên cơm
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cơm nguội 1-2 bát
  • 2. Tôm nõn 600gr
  • 3. Rau củ 3-5 nhánh lá é, 1 củ hành tím
  • 4. Gia vị Ớt bột, muối, hạt nêm

Món cơm chiên thường sẽ có màu trắng hoặc màu vàng nếu bạn chiên cơm với trứng, chứ cơm chiên mà lại có màu xanh thì đúng là ít thấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách chiên cơm để thành phẩm có màu xanh trông lạ mắt vô cùng và đương nhiên cũng ngon, lạ miệng nữa.

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm ra màu xanh lạ mắt thế này thì hầu hết chung ta chưa thử bao giờ - Ảnh 1.

Cơm chiên lá é có màu xanh lá cây nhạt nè

Bạn nên tìm mua lá é trong các khu chợ truyền thống, đừng vào siêu thị mua vì thường các siêu thị ít bán loại lá này.

Cách làm cơm chiên lá é

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn ngắt lấy những chiếc lá é còn nguyên, không bị úa hay dập nát và rửa sạch rồi để ráo nước. Cho lá é vào cối cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và giã nát. 

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm ra màu xanh lạ mắt thế này thì hầu hết chung ta chưa thử bao giờ - Ảnh 4.

Giã nát lá é cùng hạt nêm và muối

Tôm nõn rửa sạch với nước, để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp tôm nõn với phần hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm và 1/4 muỗng cà phê ớt bột.

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm ra màu xanh lạ mắt thế này thì hầu hết chung ta chưa thử bao giờ - Ảnh 5.

Chị em ướp tôm khoảng 5-10 phút nha

2

Chiên cơm

Mẹo nhỏ: Với các món cơm chiên, để hạt cơm tơi và không bị nát/vón cục sau khi chiên, bạn hãy để cơm vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm. Tuyệt đối không dùng cơm mới nấu xong, vẫn còn nóng để chiên nha! Như vậy cơm chiên xong sẽ không tơi, không giòn và thậm chí còn bị nát nữa đó.

Bạn cho vào chảo 1-2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tôm đã ướp gia vị vào xào tới khi tôm ngả sang màu hồng thì đổ ra bát. Tiếp đến, cho cơm vào chảo và đảo đều trên lửa lớn khoảng 4 - 5 phút. Khi cơm săn lại và bóng bẩy từng hạt, bạn cho tôm đã đảo qua và phần lá é đã giã chảo. 

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm ra màu xanh lạ mắt thế này thì hầu hết chung ta chưa thử bao giờ - Ảnh 7.

Đảo cơm trên ngọn lửa to để cơm săn lại và có độ giòn nha

Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho cơm chiên ra đĩa là có thể thưởng thức rồi.

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm ra màu xanh lạ mắt thế này thì hầu hết chung ta chưa thử bao giờ - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay đĩa cơm chiên lá é vừa ngon, vừa lạ mắt rồi. Chiên cơm thế này, cơm không chỉ có màu xanh xanh mà còn thơm mát mùi lá é nữa, ăn rất lạ miệng đó. Ngoài tôm, chị em cũng có thể chiên cơm cùng thịt băm, thịt bò hoặc mực nha. Điểm sáng của món cơm chiên này là lá é. Còn các loại topping khác, chị em cứ linh động. Nhà có gì dùng nấy!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món cơm chiên ngon lạ, dễ làm để thưởng thức. Chị em nhớ ghim lại cách làm cơm chiên lá é này và thử làm ngay khi mua được lá é nha. Đảm bảo bạn sẽ "nghiện" món cơm chiên lá é này hơn cơm chiên trứng nhiều đó.

Theo Nhịp sống Việt

Có một loại "cơm thừa, canh cặn" nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàngCó một loại 'cơm thừa, canh cặn' nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàng

GiadinhNet - Trong các bữa ngự thiện của hoàng đế thời xưa, vì mỗi bữa cũng chỉ ăn vài miếng, có món gần như còn không đụng đũa, nên người bình thường căn bản đều không nhìn ra được đó là cơm thừa. Do các vị "Thiên tử" thời xưa đều coi trọng việc tiết kiệm, và việc đổ bỏ thức ăn được coi là bất kính với trời đất, nên số thức ăn này thường sẽ được xử lý theo các cách phổ biến dưới đây.

Gà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chêGà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chê

GiadinhNet - Món gà ủ muối được biến tấu làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại vừa ngon vô đối.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa là chuỗi sự kiện đặc sắc, quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa chưa từng có, diễn ra từ ngày 27/4 - 30/4 tại thung lũng Mường Hoa (thị xã Sa Pa) .

Gợi ý thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm nhưng cực thơm ngon, đủ dinh dưỡng

Gợi ý thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm nhưng cực thơm ngon, đủ dinh dưỡng

Ăn - 6 giờ trước

Bạn có thể tham khảo thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm dưới đây để chuẩn bị những bữa cơm thơm ngon cho gia đình.

Trổ tài nầu phở tại nhà thơm ngon, chuẩn vị phở Hà Nội

Trổ tài nầu phở tại nhà thơm ngon, chuẩn vị phở Hà Nội

Ăn - 10 giờ trước

Nếu như cả gia đình bạn đều yêu thích món phở bò nhưng lại không có đủ thời gian để chuẩn bị thì cuối tuần sẽ là thời gian tuyệt vời để bạn trổ tài vào bếp.

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Quả mâm xôi là quả mọc dại, hình dáng nhỏ xíu, khi chín có màu đỏ. Quả này có nhiều dưỡng chất đặc biệt nên được coi là siêu thực phẩm, được dùng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng.

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 1 ngày trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Top