Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cô vợ Việt lấy chồng Ấn quen qua mạng: Người đàn ông từ chối hôn nhân sắp đặt và điều khiến nàng dâu "tẩu hỏa nhập ma" trong 3 ngày 3 đêm đám cưới!

Thứ bảy, 8:00 AM 16/10/2021 | Thâm cung bí sử

'Lúc biết tin có bé, mình xúc động chạy đi khoe với mọi người. Chồng mình khóc ngay tại chỗ. Đó là những giọt nước mắt sau bao ngày chờ mong thổn thức, nghẹn ngào, trắng đêm”, Ân kể.

Trên mạng xã hội TikTok, có rất nhiều các cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc rồi xây dựng kênh của mình. Họ kể về cuộc sống hằng ngày, những điều thú vị trong việc lấy chồng nước ngoài và các nét văn hóa đặc trưng. Kênh của Tulsi - Nàng dâu Ấn cũng như vậy. Hiện tại, kênh TikTok này đã có gần 8 triệu lượt like cho các clip xoay quanh cuộc sống gia đình và những điều thú vị của việc lấy chồng Ấn Độ.

Chuyện tình cô vợ Việt lấy chồng Ấn quen qua mạng: Người đàn ông từ chối hôn nhân sắp đặt và điều khiến nàng dâu "tẩu hỏa nhập ma" trong 3 ngày 3 đêm đám cưới! - Ảnh 1.

Kênh TikTok của nàng dâu Ấn Độ.

Chuyện tình quen qua mạng và yêu xa 5 năm

  • Cụ ông về hưu với nụ cười hiền hậu và bí mật ái tình phơi bày sự thật khủng khiếp

  • Tình nguyện ở rể còn bị mẹ vợ đối xử khắt khe nhưng chồng chẳng lời phàn nàn suốt 4 năm, vợ thắc mắc rồi phải nghẹn lại khi biết lý do

Chủ nhân của kênh là Ân, 33 tuổi, đang là giáo viên tiếng Anh. Chồng cô tên Mike, bằng tuổi vợ, người Ấn Độ. Ân và Mike kết hôn cách đây 8 năm và hiện có một bé con đầu lòng 2 tuổi.

Hai vợ chồng cô quen nhau qua một mạng xã hội. Họ nói chuyện thấy hợp nên duy trì liên lạc. Khi đó, Ân đang thất tình nên chỉ muốn tìm người chuyện trò mà thôi. Ai dè, Mike nói chuyện quá thú vị nên cả hai dần dần nảy sinh tình cảm. Từ mạng xã hội đó, họ liên hệ dần dần qua Yahoo, Skype hay các app chat trên điện thoại. Bởi vì yêu xa suốt 5 năm trời nên tình yêu của họ gắn liền với sự phát triển của công nghệ.

“Vì yêu xa nên hai đứa chủ yếu là đồng điệu giữa hai tâm hồn, tin tưởng lẫn nhau và yêu nên quyết cưới thôi”, Ân kể.

Chuyện tình cô vợ Việt lấy chồng Ấn quen qua mạng: Người đàn ông từ chối hôn nhân sắp đặt và điều khiến nàng dâu "tẩu hỏa nhập ma" trong 3 ngày 3 đêm đám cưới! - Ảnh 2.

Vì là một sinh viên ngoại ngữ nên Ân không gặp khó khăn trong giao tiếp với chồng mình. Tuy nhiên, với cha mẹ hay chị em chồng sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ Hindu, Tamil thì cô cũng gặp khá nhiều khó khăn. Trái lại, điều khiến cho Ân được gia đình chồng yêu thương hết mực có lẽ là sự thích thú, tôn trọng văn hóa Ấn. Đến hiện tại, dù đã làm dâu nhiều năm nhưng cô vẫn tìm hiểu thêm nhiều điều mới mẻ trong văn hóa của mỗi vùng địa phương, mỗi tôn giáo.

“Chồng mình là một người hướng ngoại nên không theo hôn nhân do gia đình sắp xếp. Ban đầu, nhà chồng mình phản đối chuyện con trai lấy vợ ngoại quốc vì sợ mình không rõ văn hóa bất đồng đủ thứ.

Tuy nhiên, sau này khi mình qua Ấn gặp gỡ cũng thể hiện được sự tôn trọng văn hóa của đất nước họ thì nhà chồng thay đổi luôn suy nghĩ. Họ rất vui vẻ, hài lòng và yêu quý mình luôn. Bố mẹ chồng mình rất hiền lành và quan tâm, anh em bên chồng cũng vô cùng ấm áp”, Ân chia sẻ thêm.

Chuyện tình cô vợ Việt lấy chồng Ấn quen qua mạng: Người đàn ông từ chối hôn nhân sắp đặt và điều khiến nàng dâu "tẩu hỏa nhập ma" trong 3 ngày 3 đêm đám cưới! - Ảnh 3.

Vợ chồng Ân và Mike.

Sau nhiều năm yêu xa, Ân và chồng quyết định tổ chức đám cưới. Vào ngày thành hôn, dòng họ hai bên cha mẹ chồng đến chúc mừng và phụ đám. Mọi người đến nhà rất đông đúc và vui vẻ. Thậm chí nhà chồng còn phải dựng lều ở ngoài nhà cho đàn ông ngủ vì đông quá.

Ân kể tiếp: “Đám cưới mình diễn ra 3 ngày 3 đêm. 3 ngày đó mình tưởng ‘tẩu hỏa nhập ma’ ngôn ngữ do chào liên tục và mối quan hệ của gia đình rộng quá. Vài cô nhà chồng thì dắt mình đi mua sắm, vài bác lớn ủng hộ cho cha mẹ chồng hiện kim để tổ chức đám cưới. Có người thì giúp nghi lễ rồi nấu nướng. Không khí ấm cúng vào ngày đó là điều khiến mình nhớ và cảm động mãi”.

Chuyện tình cô vợ Việt lấy chồng Ấn quen qua mạng: Người đàn ông từ chối hôn nhân sắp đặt và điều khiến nàng dâu "tẩu hỏa nhập ma" trong 3 ngày 3 đêm đám cưới! - Ảnh 4.

Cặp đôi trong đám cưới tại Ấn.

Chuyện tình cô vợ Việt lấy chồng Ấn quen qua mạng: Người đàn ông từ chối hôn nhân sắp đặt và điều khiến nàng dâu "tẩu hỏa nhập ma" trong 3 ngày 3 đêm đám cưới! - Ảnh 5.

Cô con dâu làm cầu nối văn hóa Việt - Ấn

Theo Ân, có rất nhiều điều trong văn hóa Ấn độ bị hiểu sai ở Việt Nam. Bởi vậy, khi cô xây dựng kênh TikTok để đưa ra giải đáp cho nhiều câu hỏi, người ta đã ố á, ngạc nhiên rất nhiều. Đó cũng là một cách để biến mình thành “cầu nối văn hóa”, mở mang thêm kiến thức thông tin về Ấn Độ.

“Nhiều người có hiểu lầm như Ấn Độ ăn bốc bằng tay rất bẩn, Ấn nghèo lắm hay phụ nữ không có quyền hành gì… Mình làm dựa trên những hiểu biết, trải nghiệm của chính mình để người ta có cái nhìn thực tế hơn. Ai ngờ nhiều người yêu thích kênh quá trời. Họ mê văn hóa Ấn nên hỏi han giúp mình có động lực làm thêm clip”, Ân cho hay.

Chuyện tình cô vợ Việt lấy chồng Ấn quen qua mạng: Người đàn ông từ chối hôn nhân sắp đặt và điều khiến nàng dâu "tẩu hỏa nhập ma" trong 3 ngày 3 đêm đám cưới! - Ảnh 6.

Ngoài ra, việc xây dựng kênh TikTok cũng là một cách để người phụ nữ 33 tuổi dành món quà cho cậu con trai lai của mình. Con trai Ân sẽ tự hào về người mẹ Việt giữ gìn gốc Ấn cho con ra sao qua những đoạn video như một cầu nối văn hóa.

Được biết, Ân và Mike rất vất vả trong việc có con đầu lòng. Sau kết hôn 5 năm, họ vẫn chưa thể có bé nên tìm đủ phương thức chữa trị nhưng kết quả vẫn không thành. Điều khiến Ân xúc động nhất trong những tháng ngày đó là sự đồng hành của chồng và niềm yêu thương từ hai bên gia đình.

Cô nhớ lại: “Gia đình hai bên thương lắm nên chẳng bao giờ ép hay hỏi han quá nhiều. Chồng mình cũng luôn sát cánh bên vợ, an ủi và không ngừng động viên, tin một ngày con trai sẽ đến. Mình nghĩ có lẽ là tình thương, sự cầu nguyện của mọi người cộng với sự thay đổi về sức khỏe, tinh thần, kết hợp với uống thảo dược trong y học cổ truyền Ấn rồi sau đó em bé đã xuất hiện.

Lúc biết tin có bé, mình xúc động chạy đi khoe với mọi người. Chồng mình khóc ngay tại chỗ. Đó là những giọt nước mắt sau bao ngày chờ mong thổn thức, nghẹn ngào, trắng đêm”.

Chuyện tình cô vợ Việt lấy chồng Ấn quen qua mạng: Người đàn ông từ chối hôn nhân sắp đặt và điều khiến nàng dâu "tẩu hỏa nhập ma" trong 3 ngày 3 đêm đám cưới! - Ảnh 7.

Chuyện tình cô vợ Việt lấy chồng Ấn quen qua mạng: Người đàn ông từ chối hôn nhân sắp đặt và điều khiến nàng dâu "tẩu hỏa nhập ma" trong 3 ngày 3 đêm đám cưới! - Ảnh 8.

Con trai của vợ chồng Ân.

Làm dâu Ấn độ, Ân hiểu hơn về văn hóa của đất nước của chồng. Ở Ấn, có hai điều cô ấn tượng. Điều thứ nhất là mỗi khi có lễ cả xóm tụ lại cùng nấu nướng. Sáng sớm cả khu xóm dậy sớm, mở nhạc thần linh rồi phụ nhau nấu đồ cúng bái và phát đồ ăn từ thiện ngoài đường.

Điều thứ hai là họ rất thành kính và tin tưởng đạo. Năm 2019 Ân cùng nhà chồng đến đền Nữ thần lớn nhất Bắc Ấn có tên Vaishno Devi. Ở ngôi đền này thì bất kể ngày đêm đều có người Ấn lên xuống núi để đến cho thấy sức mạnh tâm linh và lòng thành kính của họ lớn đến mức nào.

Hiện tại, sau 8 năm bên nhau, cuộc sống của vợ chồng Ân vẫn vô cùng hạnh phúc. Với Ân, bí quyết để có được những điều đó chính là sự chia sẻ và cảm thông. Ân cưới người nước ngoài thì lại càng cần hiểu văn hóa, biết lắng nghe, thấu hiểu đối phương thì mới cân bằng hôn nhân được.

Đúng là một câu chuyện hôn nhân với nhiều điều thú vị. Chúc cho cuộc sống của gia đình Ân thêm phần bền chặt, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

Nghề cứu vãn hôn nhân "bên bờ vực thẳm" nở rộ và phát triển cực thịnh, lý do thật không thể ngờ đếnNghề cứu vãn hôn nhân 'bên bờ vực thẳm' nở rộ và phát triển cực thịnh, lý do thật không thể ngờ đến

GiadinhNet - Tại một văn phòng nhỏ, nhân viên tư vấn hôn nhân 44 tuổi bận rộn “gỡ rối tơ lòng” cho nhiều khách hàng đang muốn níu kéo cuộc hôn nhân trắc trở của họ.

Theo Nhịp sống Việt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vô tình đi khám bệnh, bác sĩ tiết lộ điều bất ngờ khiến người chồng căm hận vợ đến tận cùng

Vô tình đi khám bệnh, bác sĩ tiết lộ điều bất ngờ khiến người chồng căm hận vợ đến tận cùng

Thâm cung bí sử - 2 ngày trước

GiadinhNet - Nếu không có cuộc kiểm tra sức khỏe bất ngờ này hẳn anh chồng không bao giờ nghĩ tới việc vô đạo đức mà chị vợ đã làm.

Chú rể đập cửa bỏ đi ngay đêm tân hôn, chê cô dâu "như cặp mũi khỉ đột" đầy tàn nhẫn và cái cúi đầu xin lỗi "đáng giá hơn vàng" 26 năm sau!

Chú rể đập cửa bỏ đi ngay đêm tân hôn, chê cô dâu "như cặp mũi khỉ đột" đầy tàn nhẫn và cái cúi đầu xin lỗi "đáng giá hơn vàng" 26 năm sau!

Thâm cung bí sử - 3 ngày trước

Cả cuộc đời của Trương Quỳnh Hoa bị hủy hoại sau cuộc hôn nhân sắp đặt đầy tàn nhẫn. Đến cuối đời, bà mới được nghe 2 từ mong mỏi bậc nhất.

"Gái làng chơi" có pha đánh cược đổi đời: Cưới chồng quyền lực bằng hôn lễ 2 khách mời và màn lột xác khiến tất cả kinh ngạc!

"Gái làng chơi" có pha đánh cược đổi đời: Cưới chồng quyền lực bằng hôn lễ 2 khách mời và màn lột xác khiến tất cả kinh ngạc!

Thâm cung bí sử - 5 ngày trước

Một cuộc hôn nhân có thể thay đổi cả cuộc đời. Định luật đó có lẽ chưa bao giờ sai!

Chồng ngoại tình rồi đưa ra "án tử" cho hôn nhân, người đàn bà cao tay lao vào cuộc chiến tỷ đô, dai dẳng "lật kèo" khi mọi chuyện tưởng đã ngã ngũ!

Chồng ngoại tình rồi đưa ra "án tử" cho hôn nhân, người đàn bà cao tay lao vào cuộc chiến tỷ đô, dai dẳng "lật kèo" khi mọi chuyện tưởng đã ngã ngũ!

Thâm cung bí sử - 6 ngày trước

Người chồng giàu có giở trò khiến vợ gặp bất lợi trong cuộc chiến ly hôn song cô không hề nao núng, quyết tâm lật lại sự việc dù qua vài năm.

Nữ sinh viên hẹn chồng người ta tối đi "uống nước" người vợ nắm bằng chứng trong tay rồi có pha xử lý cực "gắt"!

Nữ sinh viên hẹn chồng người ta tối đi "uống nước" người vợ nắm bằng chứng trong tay rồi có pha xử lý cực "gắt"!

Thâm cung bí sử - 1 tuần trước

Ngay sau khi bị cô vợ xử lý, cô gái này vẫn tiếp tục qua lại với chồng người ta. Thái độ của cả cặp đôi khiến ai nấy bức xúc.

Người phụ nữ bỏ trốn theo học trò của chồng, tự đăng báo tuyên bố ly hôn và cái kết bi đát

Người phụ nữ bỏ trốn theo học trò của chồng, tự đăng báo tuyên bố ly hôn và cái kết bi đát

Thâm cung bí sử - 1 tuần trước

Từng là cặp đôi hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người, cuối cùng người vợ không chịu nổi vất vả đã bỏ trốn theo học trò của chồng rồi gặp cái kết bi đát.

Nữ giám đốc nên duyên với thạc sĩ ngành hàng không vũ trụ Nga hơn 12 tuổi: Lời đáp trả "cực căng" khi bị đồn vì tiền nên mới kết hôn với đàn ông ngoại quốc!

Nữ giám đốc nên duyên với thạc sĩ ngành hàng không vũ trụ Nga hơn 12 tuổi: Lời đáp trả "cực căng" khi bị đồn vì tiền nên mới kết hôn với đàn ông ngoại quốc!

Thâm cung bí sử - 1 tuần trước

Tâm nhớ lại: 'Ngày Tết mình đưa anh về quê, đưa anh đi thắp hương, chơi nhà bà con họ hàng. Anh ấy cùng cả nhà gói bánh Chưng canh xem pháo hoa. Anh có khiếu lắm nhìn mẹ gói cũng học được luôn'.

Cách Tăng Thanh Hà ứng xử với nhà chồng quyền lực khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là khi nàng "ngọc nữ" có tới hai mẹ chồng

Cách Tăng Thanh Hà ứng xử với nhà chồng quyền lực khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là khi nàng "ngọc nữ" có tới hai mẹ chồng

Thâm cung bí sử - 2 tuần trước

GiadinhNet - Nhiều người nghĩ rằng làm dâu nhà hào môn dù có yêu quý nhau đến đâu thì cũng phải cân đo đong đếm bằng tiền bạc. Thế nhưng, điều đó có vẻ chẳng đúng với Hà Tăng, những điều cô thể hiện hoàn toàn khác hẳn những gì người đời nghĩ.

Kinh hoàng với cách mẹ chồng trả đũa con dâu

Kinh hoàng với cách mẹ chồng trả đũa con dâu

Thâm cung bí sử - 3 tuần trước

GiadinhNet - Cho rằng con dâu có thiếu tôn trọng mình, mẹ chồng trả đũa bằng cách không ai ngờ tới.

Top