Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm

Thứ ba, 3:45 PM 13/10/2020 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet - Hình ảnh người mẹ nghèo Hà Tĩnh bất lực nhìn con phải dừng bước trước cổng trường đại học được Báo Gia đình và Xã hội đăng tải khiến hàng triệu bạn đọc cảm động và chung tay giúp đỡ em Linh Chi hơn 400 triệu đồng.

Sáng 13/10, Báo Gia đình và Xã hội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Khuyến học - Cựu giáo, Trung tâm Y tế huyện Can Lộc và lãnh đạo UBND xã Trung Lộc trao tiền ủng hộ cho em Nguyễn Thị Linh Chi.

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 1.

Đại diện Báo Gia đình và Xã hội trao hơn 67 triệu đồng bạn đọc ủng hộ cho Linh Chi

Bà Bùi Thị Kiều Nhi, Chủ tịch MTTQVN huyện Can Lộc cho biết: "Bài viết trên Báo Gia đình và Xã hội về hoàn cảnh cô giáo nghỉ hưu Hoàng Thị Huệ (tên thường gọi là Huê - PV) và con gái Nguyễn Thị Linh Chi đã có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng. 

Lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương, các tổ chức, ban ngành trong huyện cùng nhau vào cuộc để tiếp sức cho Linh Chi thực hiện được ước mơ. Trong một thời gian ngắn, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã chia sẻ, quyên góp và trực tiếp đến giúp đỡ mẹ con cô Huê hơn 400 triệu đồng.

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 2.

Tập thể các y bác sĩ, cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế huyện đã nhận đỡ đầu Linh Chi trong 5 năm học Đại học với 110 triệu đồng (2 triệu đồng/tháng)

Cụ thể sau khi báo đăng các nhà hảo tâm đã gửi tặng gần 200 triệu đồng trực tiếp cho em Linh Chi. Cán bộ giáo viên ngành giáo dục trong huyện quyên góp tặng sổ tiết kiệm 40 triệu đồng; Quỹ nhân ái "Cùng em đến trường" của Hội Khuyến học Can Lộc kêu gọi giúp đỡ 42,5 triệu; tập thể các y bác sĩ, cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế huyện đã nhận đỡ đầu Linh Chi trong 5 năm học Đại học với 110 triệu đồng (2 triệu đồng/tháng); và các nhà hảo tâm ủng hộ qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội hơn 67 triệu đồng.

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 3.

Quỹ nhân ái "Cùng em đến trường" và Hội Khuyến học - Cựu giáo chức huyện Can Lộc trao 42,5 triệu đồng cho em Linh Chi

BS. CKII Nguyễn Trường Sinh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Can Lộc chia sẻ: "Khi đọc được thông tin về hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Linh Chi trên Báo Gia đình & Xã hội, chúng tôi đã cử phó giám đốc, chủ tịch công đoàn và một số cán bộ của trung tâm trực tiếp lên nhà khảo sát và tổ chức vận động toàn thể các y bác sĩ, cán bộ nhân nhân viên của trung tâm quyết tâm nhận đỡ đầu cháu trong suốt 5 năm học đại học. Điều đáng mừng, khi chúng tôi đặt vấn đề liền được tập thể đoàn viên công đoàn trung tâm hưởng ứng nhiệt tình. Hàng tháng, BCH công đoàn trung tâm sẽ chuyển vào tài khoản riêng của Linh Chi để cháu trang trải học tập".

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 4.

Ngành GD&ĐT Can Lộc trao sổ tiết kiệm 40 triệu đồng cho Linh Chi

Bà Hoàng Thị Huệ (mẹ Nguyễn Thị Linh Chi) gạt những giọt nước mắt cảm động cho biết: "Sau khi báo đăng tải bài viết, đã có nhiều phóng viên của báo đài khác cũng về chia sẻ hoàn cảnh với mẹ con. Từ các em học sinh tôi dạy từ thời mẫu giáo đến những người xa xôi mà tôi chưa hề biết mặt đều gọi điện đến động viên và xin số tài khoản của Linh Chi để ủng hộ. Rất nhiều các tổ chức, cá nhân thiện tâm trực tiếp đến nhà để ủng hộ cho cháu. Ngoài tiền, Linh Chi còn nhận được nhiều vật dụng để phục vụ học tập như máy tính xách tay, xe đạp, va li, đèn học...".

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 5.

Ngoài ủng hộ tiền, các nhà hảo tâm còn quyên góp ủng hộ Linh Chi nhiều vật dụng trong sinh hoạt

Em Nguyễn Thị Linh Chi cho biết, ngày 15/10 sẽ lên đường vào Huế nhập học Khoa Dược học – Đại học Y dược Huế. Số tiền các nhà hảo tâm chia sẻ chỉ dành một phần để nhập học, số còn lại đã được lập thành các cuốn sổ tiết kiệm khi tạm thời chưa dùng đến để đảm bảo an toàn.

Linh Chi cho biết: "Cháu thật sự biết ơn và hứa với tất cả mọi người sẽ học tập thật tốt và trở thành người có ích để cảm tạ tấm lòng trời biển mà cộng đồng đã dành cho cháu".

Trước đó, Báo Gia đình và Xã hội có bài viết: "Người mẹ nghèo Hà Tĩnh bất lực nhìn con phải dừng bước trước cổng trường đại học" nói về hoàn cảnh của cô giáo mầm non Hoàng Thị Huệ (SN 1962, tên thường gọi là cô Huê) bị bất hạnh bủa vây và nguy cơ đứa con gái duy nhất Nguyễn Thị Linh Chi phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Quốc Hiệp -  Minh Thùy

Quốc Hiệp - Minh Thùy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thanh Hóa: Hơn 30 triệu đến với 2 chị em bị thương nặng do tai nạn giao thông

Thanh Hóa: Hơn 30 triệu đến với 2 chị em bị thương nặng do tai nạn giao thông

Vòng tay nhân ái - 1 ngày trước

GiadinhNet – Bố bỏ đi, mẹ mất vì ung thư, 2 chị em Hà sống nương tựa vào bà đã già yếu cùng dì và họ hàng, vụ tai nạn giao thông trên đường đi làm về khiến cả 2 chị em bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch. Sau khi hoàn cảnh khó khăn của chị em Hà được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, bạn đọc.

MS 713: Xót xa mẹ đơn thân chăm con gái mắc bệnh ung thư, ông bà ngoại tính bán căn nhà duy nhất để có tiền chữa trị cho cháu

MS 713: Xót xa mẹ đơn thân chăm con gái mắc bệnh ung thư, ông bà ngoại tính bán căn nhà duy nhất để có tiền chữa trị cho cháu

Vòng tay nhân ái - 2 ngày trước

GiadinhNet – Làm mẹ đơn thân, chị Hà một mình gồng gánh chăm sóc cho cô con gái trong chật vật. Giờ con mắc bệnh ung thư, người mẹ ấy rơi vào bế tắc khi chi phí điều trị của con nhiều thêm mỗi ngày.

MS 712: Mồ côi mẹ, bố mất tích, 4 đứa trẻ bơ vơ không biết nương tựa vào đâu

MS 712: Mồ côi mẹ, bố mất tích, 4 đứa trẻ bơ vơ không biết nương tựa vào đâu

Vòng tay nhân ái - 4 ngày trước

GiadinhNet - Mẹ mất trong một lần ra sông bắt cua, bố đi làm ăn xa nhà và mất liên lạc mấy năm nay, 4 đứa trẻ tội nghiệp không biết sống nương nhờ vào ai, tương lai của các em đang rất mù mịt.

MS 711: Hai cha con cùng lúc nguy kịch vì bỏng nặng cần sự giúp đỡ

MS 711: Hai cha con cùng lúc nguy kịch vì bỏng nặng cần sự giúp đỡ

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GiadinhNet – Hai cha con anh Tuế hiện giờ vẫn trong tình trạng nguy kịch vì bị tai nạn bỏng do nổ bình ga. Bố con anh đang rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm.

Xót xa mẹ đơn thân mắc ung thư nuôi hai con thơ, nguy cơ mất nốt căn nhà đang ở

Xót xa mẹ đơn thân mắc ung thư nuôi hai con thơ, nguy cơ mất nốt căn nhà đang ở

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GiadinhNet – Căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối đang dần tàn phá cơ thể chị. Một mình nuôi hai con nhỏ, người mẹ đơn thân ấy giờ lo sợ một ngày không còn lo được cho con. Các con của chị cũng sẽ có nguy cơ mất nốt căn nhà đang ở.

Xót xa bé trai 2 tuổi đôi mắt mất dần ánh sáng vì ung thư

Xót xa bé trai 2 tuổi đôi mắt mất dần ánh sáng vì ung thư

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GiadinhNet – Sớm phải chịu đau đớn bệnh tật từ khi 2 tháng tuổi, bé Trần Tấn Phát hiện giờ đang bị căn bệnh ung thư hành hạ. Đôi mắt của bé dần mất đi ánh sáng, bố mẹ lại càng đau đớn hơn khi rơi vào cảnh cùng cực vì chi phí điều trị tốn kém.

Bé gái dân tộc mắc thực bào máu nhận hơn trăm triệu đồng hỗ trợ

Bé gái dân tộc mắc thực bào máu nhận hơn trăm triệu đồng hỗ trợ

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GiadinhNet – Bé Bàn Thị Liễu bị mắc thực bào máu đã nhận được nhiều quan tâm của bạn đọc sau khi hoàn cảnh được chia sẻ. Theo chia sẻ của gia đình, bé đã nhận được tổng số tiền hơn 100 triệu đồng từ Báo Sức khỏe và Đời sống cũng như bạn đọc trực tiếp.

Sức khỏe của bé Kiều ung thư máu ngày càng yếu

Sức khỏe của bé Kiều ung thư máu ngày càng yếu

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GiadinhNet – Hiện tại sức khỏe của bé Kiều ngày càng yếu. Căn bệnh ung thư máu hành hạ khiến cơ thể con ngày một gày yếu, xanh xao.

Tâm sự đẫm nước mắt của người cha 9 năm nay giành giật sự sống cùng con

Tâm sự đẫm nước mắt của người cha 9 năm nay giành giật sự sống cùng con

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GiadinhNet – 9 năm, hai bố con lấy viện làm nhà để giành giật sự sống. Đến giờ vì không còn tiền nữa, người cha đành đưa con về nhà phó mặc cho số phận. 9 tuổi, cơ thể suy nhược nặng vì bệnh tật hành hạ, cô con gái chỉ nặng 15 kg.

Người phụ nữ có chồng con lần lượt đổ bệnh nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người

Người phụ nữ có chồng con lần lượt đổ bệnh nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GiadinhNet – Sau khi hoàn cảnh của gia đình bà Xoa có chồng, con cùng bị bệnh và người con trai út bị tai nạn ngã gẫy chân đăng tải đã được nhiều bạn đọc quan tâm. Hiện tại sức khỏe của Thắng – con trai bà Xoa đã ổn định và đang tập đi lại.

Top