Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cô gái Việt nấu phở gà ngon từ thịt, ngọt từ xương, khách Tây ăn sạch bát

Thứ sáu, 08:51 29/01/2021 | Ăn

GiadinhNet - Nấu phở gà trong điều kiện thiếu thốn gia vị thuần Việt nhưng cô gái người Việt vẫn khiến bạn bè ở nước ngoài khen hết lời.

Không chỉ là món nổi tiếng của Việt Nam, phở đã trở thành món ăn quen thuộc trên toàn thế giới, được nhiều người nước ngoài ưa thích. Sự ưa thích đó không chỉ đơn thuần là biết tên, biết vị, thi thoảng có dịp đặc biệt thưởng thức mà phở đã thực sự len lỏi vào cuộc sống của người dân trên thế giới, trở thành món ăn thường nhật, được bán phổ biến, xuất hiện cả trong các cuộc đối thoại, topic bàn luận về ẩm thực, văn hoá…

Mới đây, trên diễn đàn về ẩm thực, chị Yên Ly, hiện đang sống ở Canada, đã hài hước kể lại câu chuyện vui về phở. Theo chị Ly, những người bạn nước ngoài rất ấn tượng về món phở Việt và ở bất cứ nhà hàng Việt nào cũng đều có thực đơn là món phở. "Ê, là người Việt Nam vậy chắc thích pho lắm phải không? . Ở đây đi nhà hàng Việt nào tao cũng thấy có món này, chicken pho nè, beef pho nè...", chị Yến Ly hài hước.

Chị Yên Ly giải thích đó là đoạn hội thoại đã từng có giữa mình và những người bạn ngoại quốc mắc lời nguyền không phát âm được chữ "phở". Những cuộc hội thoại đó tuy mở đầu khác nhau nhưng kết thúc lúc nào cũng là đứa nói "pho" đứa nói "phở" cho đến khi mệt quá giải tán ai về nhà nấy. 

Chị Yên Ly cũng không quên cám ơn các anh chị thành viên đã nhiệt tình chia sẻ công thức và cách nấu phở để nhờ đó mà mình đủ tự tin chém gió trước bạn bè năm châu.

Đây là công thức nấu phở gà mà chị Yên Ly trổ tài với bạn bè nước ngoài được chị chia sẻ chi tiết

Cô gái Việt nấu phở gà ngon từ thịt, ngọt từ xương, khách Tây ăn sạch bát - Ảnh 2.

Gà sau khi đã rửa sạch và lau khô đợi mổ xẻ.

Cô gái Việt nấu phở gà ngon từ thịt, ngọt từ xương, khách Tây ăn sạch bát - Ảnh 3.

Lọc gà xương ra xương thịt ra thịt rồi mới đem nấu.

Cô gái Việt nấu phở gà ngon từ thịt, ngọt từ xương, khách Tây ăn sạch bát - Ảnh 4.

Gừng, hành tây, hành tím, quế, và hồi sau khi đã được nướng và chuẩn bị cho vào nồi. Chị Ly đoán sẽ có nhiều thành viên kịch liệt phản đối việc dùng quế và hồi nên chị giải thích là do sở thích. "Mình tin là một chút xíu quế và hồi sẽ không đủ mạnh để lật ngược thế cờ biến phở gà thành phở bò được đâu. Với lại, nấu phở gà thêm chút xíu quế với hồi thì cũng không có gì quá đáng.", chị Ly chia sẻ

Cô gái Việt nấu phở gà ngon từ thịt, ngọt từ xương, khách Tây ăn sạch bát - Ảnh 5.

Luộc thịt cùng xương gà. Phần thịt sau khi chín đã được vớt ra. Trong nồi giờ chỉ còn lại còn lại xương khung và cổ cánh. Cho quế, hồi, gừng, hành vào ninh cùng xương khoảng 4 tiếng, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cô gái Việt nấu phở gà ngon từ thịt, ngọt từ xương, khách Tây ăn sạch bát - Ảnh 6.

Trong thời gian đợi nước dùng, thịt gà nguội thì rửa rau ăn cùng.

Cô gái Việt nấu phở gà ngon từ thịt, ngọt từ xương, khách Tây ăn sạch bát - Ảnh 7.

Rửa rau xong mình sờ thịt thấy thịt không còn nóng phỏng tay nữa thì xắt thịt

Cô gái Việt nấu phở gà ngon từ thịt, ngọt từ xương, khách Tây ăn sạch bát - Ảnh 8.

Khi nước dùng gần xong thì nấu bánh phở, nêm nếm và lọc lại nước dùng, cuối cùng thêm rau thịt. "Thành phẩm khiến các bạn trong nhà vừa ăn vừa xuýt xoa, còn gọi mình là trùm phở.", chị Ly khoe

Chị Yên Ly khiêm tốn cho biết cách nấu trong bài thì chủ yếu là dựa trên khẩu vị cá nhân và được học hỏi, chứ không phải là món sở trường của chị.

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 3 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 22 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top