Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc

Thứ bảy, 06:58 12/08/2023 | Ăn

Những mẫu bánh trung thu đặc biệt của Thùy Dương gây sốt mạng xã hội bởi thiết kế cầu kỳ, độc đáo, trông như những tác phẩm điêu khắc gỗ.

Chị Thùy Dương (28 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) vốn là nhân viên ngân hàng. Áp lực công việc lớn và niềm đam mê làm bánh là hai nguyên nhân quan trọng khiến chị quyết định nghỉ ngang để theo đuổi ước mơ ấp ủ bấy lâu. Loạt ảnh bánh trung thu đặc biệt mà Thùy Dương vừa thực hiện khiến bao người trầm trồ, xuýt xoa không chỉ bởi sự cầu kỳ của thiết kế mẫu mã mà còn vì chúng cho thấy tâm huyết của người làm.

Thùy Dương bắt đầu làm bánh trung thu từ khi còn là sinh viên nhưng mãi đến 2 năm trước, chị mới nảy ra ý tưởng và quyết định thử sức sáng tạo những chiếc bánh độc lạ. Sau những chiếc bánh trung thu vẽ tranh phong cảnh, hoa lá, tranh Đông Hồ và các dòng tranh dân gian khác... của mùa trước, năm nay bánh trung thu của chị mang dáng vẻ của những tác phẩm điêu khắc gỗ.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 1.

Mẫu bánh trung thu này có nhiều chi tiết nhưng lại rất dễ làm.

Chị chia sẻ: "Hai năm qua mình vẫn chăm chỉ cho ra đời những chiếc bánh vẽ hình. Rồi vô tình mình xem được những tác phẩm điêu khắc gỗ trên mạng. Có thể màu sắc gỗ và màu vỏ bánh trung thu có sự tương đồng nên mình hình dung ra ngay những mẫu bánh mới này".

Không còn là những chiếc bánh tròn hay vuông truyền thống, Thùy Dương thử thách sự sáng tạo, khéo léo của bản thân bằng những "tác phẩm điêu khắc ngọt ngào".  Ban đầu, chị thử làm những mẫu dễ như con cá hay tiểu cảnh cây nhà. Tất cả đều được làm hoàn toàn từ nhân đậu xanh và vỏ bánh nướng, áp dụng kỹ thuật nặn để tạo hình và lắp ghép.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 2.

Thùy Dương – cô thợ làm bánh gây sốt bởi những chiếc bánh trung thu độc lạ.

Kỳ công nhất là việc tạo hình bánh trung thu điêu khắc hình con gà. Tỉ mỉ tạo hình từng cái lông gà, mất cả ngày hì hục làm nhưng thành phẩm vẫn không đạt, làm nhiều lần vẫn bị vỡ nát, chị lo rằng mình sẽ thất bại. Thế nhưng cô thợ bánh không muốn bỏ cuộc mà quyết tâm thử thêm nhiều cách khác. Giây phút "con gà" hoàn thiện được đưa ra khỏi lò nướng, chị chỉ muốn bật khóc vì bao nhiêu công sức đã được đổi bằng thành quả xứng đáng.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 3.

Đây là mẫu bánh Thùy Dương tâm đắc nhất. Chị mất hai ngày để hoàn thành, tỉ mỉ làm từng cái lông gà.

Hiện tại, ngoài việc sản xuất bánh Trung thu, Thùy Dương còn mở lớp dạy làm bánh với hy vọng góp một phần nhỏ lưu giữ bản sắc văn hóa cổ truyền và đưa nó vào cuộc sống đời thường. Với chị, đưa bánh trung thu tiếp cận thị trường rộng rãi hơn chính là lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống.

Cùng ngắm những chiếc bánh trung thu điêu khắc mới nhất của Thùy Dương.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 4.

Bánh trung thu tạo hình cây bonsai, rất khó để tạo nhân bên trong.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 5.

Mẫu bánh "Chăn trâu" này là tác phẩm phải sửa nhiều nhất, tốn nhiều thời gian.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 6.

Bánh cá chép thành công bất ngờ dù chị Thùy Dương chỉ định làm thử.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 7.

Mẫu bánh "Trâu đồng đang gặm cỏ" được nhiều người khen là rất có hồn.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 8.

Cận cảnh một góc của mẫu "Bánh Trung thu quê nhà".


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 7 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 13 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top