Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn

Thứ tư, 10:00 AM 26/05/2021 | Ăn

Sang Nhật sống 3 năm nhưng chỉ nhớ cơm nhà, cô nàng khiến bao người trầm trồ khen ngợi vì nấu toàn món Việt ngon, chất lượng.

Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 1.

Sống và làm việc ở Nhật được gần 3 năm nhưng không thể quên được hương vị cơm nhà nên hàng ngày, Nguyễn Hảo (22 tuổi) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Tuy nhiên, vì tính chất công việc và thời gian làm việc bên này khác Việt Nam nên những ngày trong tuần 9X sẽ chỉ nấu những bữa ăn đơn giản sau mỗi buổi tối đi làm về. Đến cuối tuần, cô mới có thể dành nhiều thời gian nấu nướng, chăm chút cho món ăn.

Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 2.

Nguyễn Hảo rất đam mê nấu ăn

Hảo chia sẻ, từ nhỏ, mẹ đã là người hướng dẫn cô vào bếp, dạy cách nấu ăn, rồi dần dần nấu ăn trở thành niềm yêu thích của bản thân. "Nấu ăn vừa khiến mình có thể giúp mẹ bớt việc trong nhà, sau này có kinh nghiệm còn có thể thực hiện ước mơ mà mình ấp ủ là mở một quán ăn nhỏ. Đối với mình thì niềm vui chính là được nấu nướng và thưởng thức thành quả của mình", 9X nói.

Từ khi còn học cấp 1, Hảo đã được mẹ dạy nấu ăn. Hảo nhớ lại, có lần còn suýt làm cháy bếp, rồi kỉ niệm về những nồi cơm vùi tro, có khi khê, có khi nhão và "bị mẹ gõ cho to cả đầu" mãi nằm trong kí ức tuổi thơ 9X.

Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 3.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 4.

"Hồi ấy cứ trách mẹ, nghĩ sao mà cực, đi học về là lại chui vào bếp vừa nóng vừa khói để nấu cơm cho cả nhà. Từng luộc trứng cháy nồi, nấu canh mặn chát, thịt rang bóng đêm,... Lúc nào mẹ cũng chê nấu dở thế rồi chẳng thằng nào nó thèm. Nhưng mà ai rồi cũng phải trưởng thành, phải tự mình nếm những món kinh khủng do chính mình làm ra thì mới rút được những bài học kinh nghiệm cho sau này. Đến bây giờ lớn rồi, lại thầm cảm ơn mẹ vì những điều đó", Hảo hạnh phúc viết.

Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 5.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 6.

Từ khi sang Nhật sống, có rất ít đồ ở đây cô có thể ăn được nên hầu hết sẽ nấu những món ăn Việt Nam. Nguyên liệu các loại từ thịt cá, rau củ quả đều có sẵn ở siêu thị Nhật. Riêng những gia vị Việt Nam thì 9X sẽ tìm mua ở những cửa hàng chuyên bán đồ Việt nhưng lúc có lúc không, vì thế đôi khi rất khó nấu món mình thích. Có những lúc thèm món này món kia quá nhưng lại chẳng đủ gia vị để làm. Cũng có lúc vì thèm quá, may mắn tìm mua được đồ, 9X lại về nhà làm để ăn ngay lập tức.

"Món của Nhật mùi vị khác của Việt Nam, họ không ăn chua và cay nhiều, gia vị để nấu ăn cũng khác, nên ban đầu mình ăn không quen, với lại cũng thích hương vị quê nhà hơn. Món Nhật mình hay nấu nhất có lẽ là cà ri của Nhật ăn với cơm hay mì udon của Nhật cũng đều ngon và dễ ăn. Món này dễ, cách làm cũng không khác cà ri làm ở nhà là mấy", Nguyễn Hảo tâm sự.

Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 7.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 8.

Hiện tại, mỗi bữa Hảo thường nấu cho 2 người ăn, bản thân và bạn cùng phòng. Những bữa cơm bình thường cô nàng xinh đẹp chỉ chế biến mất khoảng 1-1,5 tiếng. Riêng các bữa cuối tuần cô sẽ dành từ 2-3 tiếng cho việc nấu một bữa cơm. Đây là thời điểm để cô có cơ hội làm nhiều món cầu kỳ, tốn thời gian hơn.

Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 9.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 10.

Theo 9X, chi phí bữa ăn sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu nấu món đó. Có những nguyên liệu rất rẻ, dễ mua, có những thứ lại đắt hơn, vì là gia vị Việt được bán bên Nhật lúc nào cũng có giá gấp nhiều lần so với quê nhà. Tuy nhiên, trung bình hàng tháng chi phí tiền ăn của cô nàng sẽ rơi vào khoảng 4,5 triệu đồng tiền Việt.

Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 11.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 12.

Dù bận bịu nhưng Hảo vẫn thường để ý đến chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe. Trong bữa ăn luôn có sự kết hợp của thịt và rau xanh. "Mình thường mua đồ cho một tuần ăn luôn vào mỗi cuối tuần, sau đó chia nguyên liệu, kết hợp đan xen các nguyên liệu với nhau để được nhiều món ngon và phù hợp. Vì bên này không có chợ như ở Việt Nam, siêu thị cũng khá xa nhà nên nguyên liệu mình mua về rồi sơ chế, cấp đông để cho 1 tuần luôn, cũng tiết kiệm chi phí hơn", 9X tâm sự.

Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 13.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 14.

Chỉ có 2 người ăn, nên trước khi nấu, Hảo sẽ hỏi bạn cùng phòng trước xem muốn ăn gì sau đó sẽ kết hợp nấu món mình và bạn thích. Có lúc thèm gì, bạn cùng phòng sẽ vu vơ nói "tự nhiên thèm cái này thế nhỉ, cái kia thé nhỉ" thế là 9X lại tự giác làm ngay món này.

"Bạn cùng phòng mình thì ít khi ăn xong rồi nhận xét lắm. Bạn ấy chỉ ăn hết sạch xong nói vui 'chả ngon gì'. Còn mình cũng thường xuyên mang cho mọi người xung quanh thưởng thức và ai cũng khen ngon nhiều. Chẳng hạn như món bánh xèo hay chè mình làm khiến mọi người muốn mình bán để mua", Hảo tự hào chia sẻ.

Hảo cũng từng làm bún chả và nem rán cho người Nhật thưởng thức, họ rất thích. Đây có lẽ chính là những động lực để cô nàng xinh đẹp chăm chỉ, vào bếp nhiều hơn mỗi ngày.

Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 15.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 16.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 17.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 18.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 19.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 20.
Cô gái 9X thầm cảm ơn mẹ từng bắt mình học nấu ăn - Ảnh 21.

Nguyễn Hảo luôn thầm cảm ơn mẹ đã từng rèn giũa mình để có thể nấu ăn ngon được như ngày hôm nay.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Ăn - 1 giờ trước

Vào những buổi xế chiều mùa đông lạnh, bạn hãy làm ấm cơ thể với món chè khoai lang nóng hổi này nhé!

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Ăn - 3 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều người nghĩ rằng, khi hầm xương mà có nhiều sủi bọt trắng là do xương có hóa chất và ngâm trong chất bảo quản.

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Ăn - 4 giờ trước

Đậu phụ trộn rau mùi vừa mềm ngon béo ngậy vị đậu phụ lại thơm vị rau mùi, rất ngon miệng!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Ăn - 20 giờ trước

Bánh mì cacao làm bằng nồi chiên không dầu ngon lắm chị em ơi.

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt bò này tuy làm tốn khá nhiều thời gian nhưng thành phẩm rất xứng đáng với công sức bỏ ra, trẻ con cực kỳ thích.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Ăn - 1 ngày trước

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Làm món salad này mang đi làm ăn trưa, tôi giảm được 3cm vòng eo sau 1 tuần!

Làm món salad này mang đi làm ăn trưa, tôi giảm được 3cm vòng eo sau 1 tuần!

Ăn - 1 ngày trước

Mang cơm đi làm vừa tiết kiệm, vừa healthy lắm luôn chị em ơi.

Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng "lừa dối" khách bấy lâu

Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng "lừa dối" khách bấy lâu

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Hiểu hơn về các chiêu thức này, bạn sẽ trở thành một thực khách thông thái, không dễ dính "lừa" từ các chủ nhà hàng.

Phân biệt trứng sống - trứng chín bằng một mẹo siêu hay, chắc chắn nhiều chị em chưa biết cách này!

Phân biệt trứng sống - trứng chín bằng một mẹo siêu hay, chắc chắn nhiều chị em chưa biết cách này!

Ăn - 1 ngày trước

Hóa ra chỉ cần xoay là chúng ta sẽ phân biệt trứng sống và trứng chín dễ dàng.

Dứa gọt vỏ rồi ăn luôn là chưa chuẩn, ngâm với nước này mới không rát lưỡi

Dứa gọt vỏ rồi ăn luôn là chưa chuẩn, ngâm với nước này mới không rát lưỡi

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ cần một bước đơn giản là bạn ăn dứa thoải mái không sợ rát lưỡi.

Top