Chuyện thú vị về món ăn giúp diễn viên Kim Thư nuôi con và đổi đời sau biến cố Phước Sang vỡ nợ
GĐXH - "Lúc ấy, không có tiền vốn, tôi chọn bán xôi. Được ít lâu, người ta gọi là Thư Xôi, rồi là “mụ bán xôi quyền lực”.
Hơn 10 năm trước, Kim Thư từng là cái tên đình đám làm mưa làm gió trong nền điện ảnh Việt. Trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, nữ diễn viên quyết định lên xe hoa với đạo diễn Phước Sang. Thời điểm đó, gia đình Kim Thư từng có cuộc sống sung túc, hạnh phúc với hai con trai xinh xắn, khỏe mạnh và sở hữu nhiều tài sản đắt đỏ. Nhưng cuối cùng, biến cố ập đến khi Phước Sang vỡ đến hơn 1000 tỷ đồng buộc Kim Thư phải đưa hai con rời đi và làm lại cuộc đời.
Quãng đường hơn 10 năm của Kim Thư và hành trình gặt thành công là câu chuyện dường như khá tương đồng với nhiều người: thất bại, biến cố, nỗ lực và kiên trì, gặt trái ngọt rồi bước tiếp viết nên những điều mới. Câu chuyện thú vị là bắt đầu từ một món ăn bình dân, Kim Thư đã nỗ lực thay đổi cuộc sống của 3 mẹ con.
Kim Thư từng chia sẻ câu chuyện của mình bắt đầu từ món ăn đó như sau:
"Tôi biết rất rõ bản thân, và cũng tự kết luận mình không hề giỏi. Cái sự không giỏi ấy cộng cùng việc không có tài sản khiến tôi có một bắt đầu khá chông gai sau biến cố 10 năm trước."
"Lúc ấy, không có tiền vốn, tôi chọn bán xôi. Được ít lâu, người ta gọi là Thư Xôi, rồi là “mụ bán xôi quyền lực”. Xuất xứ của cái tên này cũng thú vị. Những bà bán xôi bình thường ít có mối quan hệ với người nổi tiếng. Nhưng với tôi, những bạn bè là nghệ sĩ thì nhiều và đều quý mình. Đôi khi, chỉ gọi một cuộc gọi, họ sẽ bắt máy hoặc gọi lại liền.
10 năm liên tục từ đó tới giờ, tôi vẫn giữ thói quen ngủ sớm từ 9h giờ tối để có sức dậy sớm nấu xôi bán. Giá hồi đó là 50 ngàn - 65 ngàn đồng/phần xôi sườn, bán rất vất vả mà không đủ thu nhập phụ giúp gia đình. Nhưng cái tự trọng của bản thân khiến tôi không muốn nhận mọi sự giúp đỡ. Được cái, tôi không nghĩ nhiều việc mình đã từng là ai nên chẳng nề hà bất cứ việc gì. Lúc đó, nhiều công ty của bạn bè kêu mình đến trang trí rồi phục vụ đồ ăn buffet, tôi làm luôn, có lần người ta nhờ mua đồ cúng cô hồn, tôi cũng làm nốt. Cứ thế, công việc cũng mở ra dần dần.
Rồi một ngày duyên lành tới, tôi thuê được căn nhà, mở quán, và mọi thứ cứ thế tiếp diễn đến giờ."
Trả lời cho băn khoăn về nguồn gốc ra đời của món xôi cua, Kim Thư cho biết: "Cái may mắn của mỗi người luôn xuất hiện ở những cơ duyên không ngờ tới. Thời điểm đó, một khách hàng ăn món cơm chiên cua của nhà hàng tôi nhưng cứ ngộ nhận đó là xôi. Đó là một gương mặt được nhiều người biết tới. Khi em gọi phục vụ bảo “mang lên 3 phần xôi cua” tôi ngần ngại, sợ em quê với bạn nên không dám cải chính rằng đó là món cơm làm từ gạo chứ không phải từ nếp.
Cuối buổi ấy, tôi tự nghĩ: Sao mình không chế biến thử xôi cua coi nó sao? 10 năm trước mình cũng bán xôi mà. Tôi cùng bạn trong bếp mày mò làm, thấy không được thì làm lại, nhiều lần liên tục như vậy, rồi cuối cùng cũng may mắn cho ra một phần xôi cua hoàn chỉnh...
Tôi chế ra xôi thành công rồi mới gọi, nói cho người đó nghe: “Chị nói cái này em đừng có cười nha nhưng mà em nhầm giữa xôi với gạo, nó là cơm chứ không phải xôi”. Nghe xong em phá lên cười, rồi lại qua nếm thử. Sau đó, ông trời thương, khoảng hơn một năm kế tiếp là tôi thành công và được biết đến với món này.
Thực sự, để kể về lượng xôi cua được bán thì phải nói là vô cùng cao. Tôi bán nhiều lắm, nhiều kinh khủng đến mức không dám nói ra. Nếu mà không phải tại kỳ dịch, tôi tin mình có thể lấy lại được nhiều lắm, những gì đã mất 10 năm trước.
Kinh nghiệm làm xôi cua - Món ăn thay đổi cuộc đời Kim Thư
"Thật ra, khi chế biến một món ăn mới, tôi luôn nghĩ, phải làm sao cho khách ăn của mình vừa miệng, không phân biệt nó có xuất xứ từ vùng miền nào. Tại sao những món như bún bò Huế, phở Bắc... khi bê vào Sài Gòn, họ nêm nếm lại theo vị của người Sài Gòn thì mới dễ ăn? Bởi món phở đó xuất xứ từ Bắc nhưng vào Sài Gòn người ta ăn giá, ăn rau thơm. Người Bắc sợ cho vào thì loãng nước dùng. Nhưng đó là chuyện của phía Bắc, người Nam chúng tôi thích như vậy nên chấp nhận." Kim Thư cho hay.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 1 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 1 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 12 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng
Ăn - 15 giờ trướcĐây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.
Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.
'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm
Ăn - 1 ngày trướcLuộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.