Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuyện thú vị quanh vòng bán kết Chiếc thìa vàng phía Nam

Thứ tư, 21:16 19/11/2014 | Ăn

GiadinhNet- Ngày 19/11, tại khu du lịch Văn Thánh, BTC cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 đã tổ chức trao giải cho các đội thi lọt vào vòng bán kết khu vực phía Nam…

Vòng bán kết khu vực phía Nam gồm 31 đội thi bao gồm nhiều đội thi được đánh giá khá cao như: The Grand Hồ Tràm Strip-Vũng Tàu, Poshanu Resort-Bình Thuận, Caravelle Hotel, The Compass Parkview-TP HCM, Bài Tràm Estates-Phú Yên, Merperle Hòn Tầm Resort-Nha Trang, Ana Madara Villas-Đà Lạt…

Tại vòng thi khu vực phía Nam có những câu chuyện thú vị.

Chàng Việt Kiều JackLee Viễn, của The Compass Parkview-TP HCM vừa trở về Việt Nam chưa đầy 1 tháng sau gần 30 năm dãi dầu ở nước ngoài. Do hoàn cảnh gia đình nên anh phải xa xứ khi còn là một cậu bé, trải qua nhiều công việc nhưng niềm đam mê nấu ăn của anh vẫn chưa bao giờ tắt. Anh đã đến LosAngles để tham gia vào một lớp học nấu ăn kéo dài 2 năm. Sau đó anh được nhận vào làm việc tại Hotel Bel Air, một trong những khách sạn nổi tiếng nhất nhì ở LosAngles, nằm trong khu vực Beverly Hills.  

Sau một thời gian dài làm việc và tích lũy kinh nghiệm, anh đã ra riêng khởi nghiệp với dịch vụ catering cao cấp cho các event lớn trong và ngoài nước Mỹ. Một số bữa tiệc của những người nổi tiếng như gia đình Michael Jackson, Barbara Streisand, gia đình tổng thống Reagon, gia đình tổng thống Bush.

Đội v

Đội vô địch vòng bán kết phía Nam: Caravelle Hotel nhận tiền thưởng và Giấy chứng nhận

Hay anh chàng đầu bếp trẻ của thế hệ 9x Lê Văn Chiến-Cty Phục vụ suất ăn Bizen, Đồng Nai, vì bươn chải trong cuộc sống từ khi còn rất nhỏ, anh phải làm đủ nghề để kiếm sống, cơ duyên đến với nghề bếp của anh cũng thật tình cờ khi hoàn cảnh buộc anh phải trở thành anh nuôi tại một công trình xây dựng. Niềm đam mê với nghề bếp được cơ hội phát triển, anh không ngừng học tập, làm công không cho các nhà hàng năm sao… nhiều lúc tưởng chừng như phải từ bỏ bởi những khó khăn, những chi phí dành cho nghề bếp mà anh phải tự chi trả, nhưng bỏ qua tất cả anh vẫn tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê đó. Anh từng chia sẻ: “Khi tham gia cuộc thi, chứng kiến được những đầu bếp chuyên nghiệp lâu năm trong nghề cũng như quy mô của cuộc thi  anh khá hồi hộp và lo sợ nhưng với niềm đam mê với ẩm thực, anh muốn học hỏi người đi trước cũng như thử thách chính bản thân mình.”.

Các đội thi năm nay có thể là đầu bếp có nhiều năm kinh nghiêm của các nhà hàng khách sạn hàng đầu Việt nam, cũng có thể là những đầu bếp chỉ mới trở về Việt Nam bao nhiêu năm xa quê, cũng có những đầu bếp còn rất trẻ… nhưng cho dù là tuổi đời bao nhiêu, làm việc ở đâu thì các đầu bếp Việt luôn muốn trổ tài, tham gia cuộc thi với niềm đam mê và nhiệt huyết đóng góp cho nền ẩm thực nước nhà.

Ông Lý Huy Sáng-Phó BTC-Phó Tổng GĐ công ty TNHH Minh Long I cho biết: “Tại vòng loại cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, chúng tôi hướng đến tiêu chí món ăn dân dã truyền thống, nhằm thông qua giới truyền thông chúng tôi muốn tôn vinh những nón ăn dân dã truyền thống của các địa phương, vùng miền trên toàn quốc. Đến vòng bán kết chúng tôi muốn có thể nâng tầm món ăn, cũng như tạo thêm thử thách để các đầu bếp có thể thể hiện hết tài nghệ của mình trong lĩnh vực làm bếp, cũng như hướng đến một trong 5 tiêu chí chính của cuộc thi là không những ngon mà còn lành, còn tốt cho sức khỏe.”.

Kết quả, Đội vô địch là Caravelle Hotel (TP HCM), có 3 giải Nhất và 6 giải Nhì khác được trao. 

Kết thúc vòng thi bán kết tại TP HCM, những ứng cử viên cuối cung của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng sẽ tham gia vòng chung kết được tổ chức vào ngày 10/12/2014 tại Bình Dương để giành chiếc cúp đầu bếp danh giá và giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng.

Nguyên Quốc

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 2 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 9 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 21 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top