Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuyện Hoa hậu Việt Nam duy nhất phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng

Thứ năm, 1:51 PM 16/08/2018 | Văn hóa - Giải trí

GiadinhNet - Trong 14 gương mặt Hoa hậu Việt Nam tụ hội ở hành trình 30 năm cuộc thi, lần đầu tiên một số người đẹp đồng ý công khai thông tin "thâm cung bí sử" cuộc thi mình từng tham dự cũng như đời tư hiện tại. Trong số những câu chuyện lay động lòng người chính là Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga - người đã phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Châu Thị Hương.

Nguyễn Thiên Nga đăng quang Hoa hậu Toàn quốc 1996 khi 20 tuổi và đang theo học tại Đại học Ngoại thương. Nguyễn Thiên Nga cũng là Hoa hậu hai lần đăng quang ở hai cuộc thi uy tín khi 3 năm sau khi đăng quang “Hoa hậu Toàn quốc” thì cô tiếp tục tham gia cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 1999” – cuộc thi được thực hiện vào năm lẻ duy nhất nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam dự thi “Hoa hậu Hữu nghị Thế giới” (cuộc thi này có tên như vậy nhưng không trùng với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hiện nay và chỉ được tổ chức duy nhất một lần).

Khi được hỏi về kỉ niệm đáng nhớ nhất tại cuộc thi năm 1996, Nguyễn Thiên Nga chia sẻ: "Điều tôi nhớ nhất là đêm thi “Người đẹp miền đông Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh” – đây là cuộc thi để chuẩn bị cho vòng Chung kết HHVN 1996, sau khi nhận được câu hỏi ứng xử “Bạn sẽ cảm ơn ai nếu đoạt được vương miện?” thì bỗng tôi nhớ đến người mẹ quá cố của mình và đã không cầm được nước mắt.

Thực ra nó đáng nhớ vì chưa bao giờ tôi khóc trước mặt đám đông, tôi là kiểu người không dễ dàng ủy mị. Trong quá trình dự thi khi nhìn thấy các bạn thí sinh có diễm phúc được cha mẹ chăm sóc, động viên, tôi chạnh lòng. Vì vậy mà khi nhận câu hỏi, đã khóc rất tự nhiên ngay trên sân khấu".


Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga mất mẹ từ năm 1993. Cô nhận phụng dưỡng một bà mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Châu Thị Hương, có chồng và hai con đều là liệt sĩ. Thiên Nga coi mẹ Hương như mẹ mình.

Hiện tại Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đang sống ở Mỹ. Sau vài năm làm việc ở ngành Tài chính đầu tư và tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh thì Thiên Nga được mời làm cố vấn kinh doanh tại Trung tâm phát triển kinh tế thung lũng điện tử. Chị cũng trong Ban giám đốc của phòng Thương mại Việt - Mỹ, là tổ chức hỗ trợ các hoạt động phát triển kinh tế trong cộng đồng.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga nói: "Thiên Nga cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, đặc biệt cạnh Nga là con trai 13 tuổi – cháu rất tình cảm và hài hước nên Nga luôn nhận được những điều thú vị mỗi ngày".

Về kỷ niệm đáng nhớ với cuộc thi, Hoa hậu Ngọc Khánh tiết lộ cô là người đăng ký muộn nhất cuộc thi năm 1998. Vào ngày cuối cùng thí sinh đăng ký dự thi, khi các thành viên BTC vừa vào cuộc họp để chuẩn bị thông báo kết thúc nhận hồ sơ thì bỗng nghe tiếng “oạch” phía ngoài chân cầu thang. Người mà bị ngã khiến cuộc họp tạm dừng hôm đó lại chính là Ngọc Khánh – người sau đó đăng quang tại cuộc thi.


Hoa hậu Ngọc Khánh

Hoa hậu Ngọc Khánh

Ngọc Khánh chia sẻ, từ khi đăng quang, cuộc sống của cô có nhiều sự thay đổi. Đó như một giấc mơ mà người trong mơ chưa kịp tỉnh dậy đã phải đối đầu với rất nhiều vấn đề và trách nhiệm. Nhưng cũng chính ngôi vị Hoa hậu và những áp lực đó đã giúp cho Ngọc Khánh có thêm động lực để hoàn thiện mình tốt hơn.

Thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời của Ngọc Khánh kể từ sau đoạt vương miện Hoa hậu là năm 34 tuổi khi quyết định đi du học để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, bắt đầu cuộc sống mới và có thêm cơ hội để khẳng định mình.

Đến trường ở tuổi 34 khác rất nhiều so với tuổi 18, đôi mươi bởi lúc đó mình có nhiều trách nhiệm và ràng buộc hơn trong gia đình, công việc mà vẫn phải đối mặt với bao khó khăn như các du học sinh khác từ sốc văn hóa, khác biệt ngôn ngữ, thiếu thốn vật chất, thiếu thốn tình cảm gia đình... Tuy nhiên, với Ngọc Khánh nhờ có khoảng thời gian đó mà cô làm mới được bản thân, mở rộng thêm các ngưỡng cuộc sống của mình.


Hoa hậu Mai Phương đăng quang năm 17 tuổi

Hoa hậu Mai Phương đăng quang năm 17 tuổi

Hiện tại Ngọc Khánh đang sống hạnh phúc với người chồng thứ hai và gia đình tại Mỹ. Hoa hậu Ngọc Khánh cho biết chưa bao giờ từng nghĩ rằng mình sẽ trở thành người phụ nữ như hiện tại. Ngọc Khánh nhận mình là cô gái thành thị, sinh ra ở Hà Nội và sau đó chuyển vào TP.HCM, lúc nào cuộc sống lúc nào cũng sôi động, nhiều màu sắc nhưng bây giờ thì hoàn toàn ngược lại. Gia đình chồng cô có một trang tại trồng nho và sản xuất rượu vang nên công việc hiện tại đang phụ giúp chồng phát triển kinh doanh gia đình.

Bên cạnh đó, Ngọc Khánh còn tham gia vào International Rescue Committee (IRC) – tổ chức giúp những người dân tị nạn. Cô làm việc ở Trung tâm ngôn ngữ và làm nhiệm vụ phiên dịch Anh – Việt cho những người Việt nam định cư ở Mỹ nhưng chưa giỏi về ngôn ngữ, như người già đi khám bệnh, đăng ký cho trẻ em đi học hay những tranh chấp tại tòa án…

Còn Hoa hậu Việt Nam năm 2002 Mai Phương đăng quang khi mới 17 tuổi, đang là học sinh lớp 12 chuyên Lý của trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Ngay khi đoạt được vương miện, Mai Phương lập tức bay sang Anh để tham dự Miss World. Đối với một nữ sinh 17 tuổi, chưa bao giờ đi xa khỏi thành phố quê hương mình nay một mình phải đi thi Hoa hậu Thế giới mà không được phép có người thân đi theo là sự nỗ lực cực lớn. Mai Phương là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đi thi Miss World và xuất sắc ghi danh trong Top 15.


Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Hoa hậu Mai Phương nhận được học bổng tại Đại học Luton (Anh Quốc). Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu về Quản trị kinh doanh, Mai Phương trở về Việt Nam và làm việc trong ngành Hải Quan. Mai Phương là hoa hậu không hề tham gia showbiz. Hiện chị sống hạnh phúc với người chồng là cán bộ ngành công an và hai đứa con trai ngoan ngoãn.

Riêng Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tâm sự: "Tôi vẫn thấy bồi hồi mỗi lần có cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức. Giới trẻ bây giờ khác nhiều lắm, biết làm đẹp cho mình hơn, biết thể hiện mình hơn".

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004, Nguyễn Thị Huyền tiếp tục lên đường để tham gia Miss World 2004. Năm đó, Miss World được tổ chức ở đảo Hải Nam – Trung Quốc truyền hình trực tiếp đến hàng chục nước, trong đó có Việt Nam. Sự kiện văn hóa được hàng tỉ người trên thế giới quan tâm, trong đó 2 tiếng “Việt Nam” được xướng lên, Nguyễn Thị Huyền lọt vào top 15 người đẹp nhất cuộc thi và xếp hạng đứng thứ 11 đã tạo nên một làn sóng ngưỡng mộ hoa hậu trong nước.

Sau đó Nguyễn Thị Huyền đi du học ở Anh, lập gia đình với một Việt Kiều và có một con gái. Năm 2009 tốt nghiệp trở về nước, cô theo đuổi đam mê viết lách và làm người dẫn chương trình, BTV của VTV4. Năm 2011, Nguyễn Thị Huyền bắt đầu xây dựng cho mình công việc kinh doanh riêng. Cô mở công ty truyền thông mang tên mình và về công tác tại Viện nghiên cứu và Truyền thông của Học viện Báo chí Tuyên truyền.

T.Nam

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz xúc phạm Hoa hậu Đỗ Thị Hà "xấu đau xấu đớn", não chỉ có vậy"

Nữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz xúc phạm Hoa hậu Đỗ Thị Hà "xấu đau xấu đớn", não chỉ có vậy"

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

Ca sĩ Mỹ Lệ đã có phát ngôn tiêu cực đối với Đỗ Thị Hà khi nàng Hậu đang đại diện Việt Nam dự thi Miss World 2021.

NÓNG: Tài tử Jung Woo Sung nhiễm Covid-19, Song Joong Ki cùng loạt sao hạng A trở thành đối tượng có nguy cơ

NÓNG: Tài tử Jung Woo Sung nhiễm Covid-19, Song Joong Ki cùng loạt sao hạng A trở thành đối tượng có nguy cơ

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

Jung Woo Sung đã hoàn thành 2 mũi vắc xin trước khi được thông báo nhiễm Covid-19.

Bất ngờ tại Miss Universe, Hoa hậu Pháp nhiễm COVID-19, cuộc thi bị xáo trộn

Bất ngờ tại Miss Universe, Hoa hậu Pháp nhiễm COVID-19, cuộc thi bị xáo trộn

Thế giới showbiz - 3 giờ trước

GiadinhNet - Mới đây, Hoa hậu Pháp được xác nhận nhiễm COVID-19, vì thế lịch trình ngày thứ 2 của cuộc thi Miss Universe 2021 đã bị huỷ bỏ.

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng'

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng'

Văn hóa - Giải trí - 4 giờ trước

“Thật ra tôi không phải là người giỏi sắp xếp hay khéo léo gì cả. Mà do tôi may mắn có được một gia đình tuyệt vời, hai bên sui gia rất hoà thuận, yêu thương nhau”, diễn viên Lê Khánh chia sẻ.

Song Joong Ki suy sụp tinh thần sau khi nhận tin dữ từ người thân

Song Joong Ki suy sụp tinh thần sau khi nhận tin dữ từ người thân

Văn hóa - Giải trí - 5 giờ trước

Song Joong Ki tạm dừng công việc để lo tang lễ cùng người thân.

Thương Tín phát ngôn bất ngờ về nhà thờ 100 tỷ của Hoài Linh: "Đến nhà đó giống như Hoài Linh là Tổ"

Thương Tín phát ngôn bất ngờ về nhà thờ 100 tỷ của Hoài Linh: "Đến nhà đó giống như Hoài Linh là Tổ"

Văn hóa - Giải trí - 6 giờ trước

Diễn viên Thương Tín cho biết chưa bao giờ đặt chân đến nhà thờ Tổ của Hoài Linh vì cảm thấy "kỳ kỳ".

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga: "Chưa bao giờ tôi thấy nghề của mình lại bi đát như thế"

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga: "Chưa bao giờ tôi thấy nghề của mình lại bi đát như thế"

Văn hóa - Giải trí - 6 giờ trước

"Tôi chưa bao giờ nghĩ mẹ sẽ buồn vì tôi không nổi tiếng hay không có công việc nhiều trong ngành nghề sân khấu", con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga - diễn viên Hà Linh nói.

NSX Dung Bình Dương bất ngờ tuyên bố kiện Trúc Anh "Mắt biếc", lý do là gì?

NSX Dung Bình Dương bất ngờ tuyên bố kiện Trúc Anh "Mắt biếc", lý do là gì?

Thế giới showbiz - 8 giờ trước

GiadinhNet - Sau 2 ngày lên tiếng chỉ ra những sai phạm của Trúc Anh nhưng không nhận được lời xin lỗi, mới đây NSX Dung Bình Dương tuyên bố sẽ khởi kiện nữ chính "Mắt biếc".

Không chỉ yêu cầu ly hôn, Huỳnh Hiểu Minh còn sẵn sàng trả cho Angelababy 1.400 tỷ để giành quyền nuôi con?

Không chỉ yêu cầu ly hôn, Huỳnh Hiểu Minh còn sẵn sàng trả cho Angelababy 1.400 tỷ để giành quyền nuôi con?

Văn hóa - Giải trí - 8 giờ trước

Sau một thời gian im ắng, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy tiếp tục vướng tin đồn ly hôn.

Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi - An Dĩ Hiên: Tình tay ba của thiếu gia nhà giàu và 2 người đẹp từng thân như chị em

Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi - An Dĩ Hiên: Tình tay ba của thiếu gia nhà giàu và 2 người đẹp từng thân như chị em

Văn hóa - Giải trí - 9 giờ trước

GiadinhNet - Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi - An Dĩ Hiên xảy ra chuyện tình tay ba gây ồn ào trong làng giải trí Hoa ngữ. Chàng thiếu gia yêu 2 người đẹp và cuối cùng kết cục cay đắng thuộc về "tiểu tam”.

Top