Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuyện chưa kể về Tráng A Tàng, "con sói già" giữa đại ngàn Tây Bắc (P2): "Dính bẫy" vì một phụ nữ

Thứ bảy, 4:54 PM 27/11/2021 | Pháp luật gia đình

GiadinhNet - Khi Tráng A Tàng trở thành một thế lực ma túy giữ vùng Tây Bắc, gã đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Với những "chiêu trò" học được suốt năm tháng đi gùi thuê ma túy, Tàng nhiều lần thoát khỏi sự đeo bám của cơ quan công an.

Chuyện chưa kể về Tráng A Tàng, 'con sói già' giữa đại ngàn Tây Bắc (P1): Sở thích chơi ngông của 'ông trùm'Chuyện chưa kể về Tráng A Tàng, "con sói già" giữa đại ngàn Tây Bắc (P1): Sở thích chơi ngông của "ông trùm"

GiadinhNet - Vùng đất Lóng Luông vốn là nơi vô cùng phức tạp về các hoạt động mua bán ma túy. Địa hình hiểm trở, chỉ có 1 con đường độc đạo để ra vào đã vô tình biến nơi đây trở thành "pháo đài" cho hàng loạt tên trùm ma túy. Tận dụng địa thế này, nhiều đối tượng cộm cán về ma túy đã "ẩn thân" và chỉ đạo, điều hành "vòi bạch tuộc" của mình đi khắp cả nước.

Bắt hụt

Sự giàu lên bất thường của một thanh niên trẻ giữa núi rừng Tây Bắc bắt đầu bị chú ý. Căn nhà Tàng xây dựng ở cao nguyên Mộc Châu bề thế, đứng sừng sững khiến biết bao người xì xào.

Thời điểm này, các trinh sát của Cục cảnh sát điều tra tội phạm Ma túy (Bộ Công an) đã thu thập thông tin về Tráng A Tàng. Sau một thời gian "miệt mài" điều tra, chân tướng của thanh niên "thành đạt" ấy đã dần lộ diện là một ông trùm đường dây ma túy xuyên quốc gia cỡ bự.

Tàng hoạt động hết sức ma ranh, mỗi chuyến đi của gã đều mang theo một lượng "hàng" rất lớn nhưng để phát hiện được thì không dễ dàng. Các trinh sát sau này kể lại, Tàng sang Lào và tìm gặp những thợ cơ khí rất giỏi. Những thợ này có nhiệm vụ chế tạo cho hắn một chiếc thùng bí mật trên xe ô tô. Nếu chỉ kiểm tra thông thường, thậm chí là kỹ lưỡng cũng rất khó phát hiện, bởi thùng giấu ma túy ấy được chạy bằng điện.

Các trinh sát phát hiện, Tàng vận chuyển ma túy từ Lào về với nhiều cung đường khác nhau. Có một lần, các trinh sát phối hợp với Bộ đội Biên phòng chặn kiểm tra xe ô tô của Tàng khi gã vừa từ Lào về. Thế nhưng, chẳng hiểu có phải Tàng "linh tính"", mà lần đó gã chẳng đem theo ma túy. Lần bắt hụt này khiến Tàng nhận ra rằng, gã đã lọt vào "tầm ngắm". Kể từ đó, Tàng trở nên "cáo già" hơn.

rùm ma túy Tráng A Tàng, "con sói già" giữa đại ngàn Tây Bắc (P cuối): Dính bẫy - Ảnh 2.

Căn nhà đồ sộ của Tráng a Tàng giữa cao nguyên Mộc Châu (ảnh tư liệu)

Manh mối

Sau một thời gian dài bám theo Tàng, các trinh sát cũng thu được những thông tin có giá trị. Các anh biết được địa điểm tập kết ma túy là tại nhà bố Tráng A Tàng. Tuy nhiên, việc số ma túy "nhập" về được giấu ở đâu, vào thời điểm nào thì chưa chắc chắn. Nếu tấn công trực diện vào Lóng Luông sẽ không đạt được mục đích cuối cùng.

Lần tìm các mối quan hệ, các trinh sát phát hiện Tàng rất thân với một người phụ nữ tại Bắc Giang có tên là Lương Thị Thảo (còn gọi là Thảo "xíu"). Mặc dù kém tuổi, nhưng Tàng và Thảo có mối quan hệ khá "đặc biệt".

Về phần Thảo, người phụ nữ này vốn là vợ hờ của một đối tượng mua bán ma túy cộm cán ở Bắc Giang. Sau khi đường dây ma túy của Vũ Đình Sơn (SN 1977, trú tại Ngọc Vân, Tân Yên, Bắc Giang) bị triệt phá, Thảo cũng bị bắt theo lệnh truy nã.

Làm việc với Thảo, các trinh sát được cung cấp những thông tin vô cùng giá trị về cách thức hoạt động của Tráng A Tàng.

Thảo "xíu" và Đoàn Văn Bộ sống với nhau như vợ chồng. Sau khi Bộ bị bắt quả tang lúc đang vận chuyển gần 50 bánh heroin, Thảo thông qua một người bạn đã quen với Tráng A Tàng.

Tàng đề nghị Thảo làm đại lý ma túy cho mình. Chẳng hiểu giữa hai người nảy sinh điều gì hay không, nhưng Tàng tin tưởng Thảo tuyệt đối.

Mỗi lần cần ma túy, Thảo chỉ gọi cuộc điện thoại "mời Tàng xuống chơi" là ông trùm hiểu ý. Tàng cũng chẳng hỏi Thảo lấy bao nhiêu "hàng" mà cứ thể vận chuyển về. Tàng trực tiếp lái xe đến nhà Thảo, gã được đánh hẳn một chìa khóa cửa, cứ tới nơi là tự mở vào bên trong gỡ "hàng" xong xuôi mới ngược Mộc Châu.

Những thông tin mà Thảo cung cấp đặc biệt có giá trị, dần giúp các trinh sát định hình được cách thức mua bán, vận chuyển ma túy vô cùng lớn của Tráng A Tàng.

rùm ma túy Tráng A Tàng, "con sói già" giữa đại ngàn Tây Bắc (P cuối): Dính bẫy - Ảnh 3.

Tàng và vợ cùng tang vật khi bị bắt (ảnh tư liệu)

Đeo bám

Vào khoảng tháng 7/2013, Tàng xuống Hà Nội nằm viện chữa bệnh. Các trinh sát nhận ra rằng, đây chỉ là cái cớ, thực chất gã đi để móc nối với đám tay chân nhằm vận chuyển lượng lớn ma túy.

Suốt nhiều tuần, các trinh sát bám bệnh viện với những "vai diễn" khác nhau. Có lần, các anh biết được, Tàng đã mời một số người bệnh tại bệnh viện về căn biệt thự của y ở Hà Đông (Hà Nội) chơi. Những người này khi tới nơi đã vô cùng sửng sốt trước khối tài sản kếch xù và sự đắt tiền của những vật dụng bên trong căn nhà ấy.

Tàng cũng rất khéo léo khi bộc bạch, gã có tiền là do mua cổ phần công ty sữa và đang có ý định nhập hộ khẩu cho các con về Hà Nội để tiện đi học.

Sự đeo bám của các trinh sát cuối cùng cũng thu được kết quả, các anh phát hiện cuối tháng 7/2013, Tàng sẽ đi một chuyến hàng lớn về Bắc Giang. Phương án "quây bắt" con cáo già Tráng A Tàng được lên kế hoạch tỉ mỉ.

Tàng thanh toán viện phí, các trinh tiếp tục bám sát. Với sự cảnh giác cao độ, vợ chồng Tàng di chuyển qua nhiều địa điểm, mua bán đồ dùng với mục đích "dò xét" xem có bị theo dõi hay không. Khi thấy yên tâm, Tàng bắt đầu ra "khỏi hang".

rùm ma túy Tráng A Tàng, "con sói già" giữa đại ngàn Tây Bắc (P cuối): Dính bẫy - Ảnh 4.

Tàng bị tuyên án tử hình (ảnh tư liệu)

Khoảng 11h ngày 26/7/2013, Tàng lên chiếc xe ô tô hiệu Toyota rời Hà Nội. Gã lái xe về hướng cáo tốc Bắc Ninh – Bắc Giang. Cứ thỉnh thoảng, Tàng lại dừng xe hoặc đi chậm để quan sát.

Dọc các cung đường, các trinh sát được tổ chức quan sát nhằm phát hiện dấu hiệu khả nghi. Cuối cùng, các anh nhận thấy, có 1 xe ô tô bán tải đi sau xe của Tráng A Tàng chừng 2 cây số, hễ xe Tàng đi chậm thì xe kia đi chậm, xe Tàng rẽ vào đâu thì xe kia theo đó.

Lật lại hồ sơ, các trinh sát biết được chiếc xe đi sau vốn thuộc sở hữu của Tàng nhưng đứng tên người khác. Đã nhiều lần Tàng trực tiếp cầm lái chiếc xe này. Các trinh sát còn xác định trên xe ngoài người lái ra thì ngồi bên cạnh là vợ Tàng – Giàng Thị Sua.

Trước tình huống này, Ban chuyên án kết luận trên xe ô tô bán tải đi theo sau có chở theo ma túy. Tráng A Tàng lái xe đi trước là để cảnh giới, nếu có bị phát hiện thì xe sau vẫn có thời gian tẩu thoát.

Hai xe đi đến khu vực xã Song Khê – TP Bắc Giang thì dừng lại, đỗ song song nhau. Tàng đi xuống rồi nhanh như cắt, gã nhảy lên chiếc xe bán tải, cầm lái. Lúc này, Ban chuyên án cũng lập tức triển khai lực lượng "khóa đầu, khóa đuôi" hai xe ô tô. Khi Tàng kịp nhận ra thì gã cùng đồng bọn đã không thể nhúc nhích, nằm gọn trong ổ phục kích của công an.

Khi bị bắt, Tàng chẳng vòng vo mà khai ngay trên xe có 240 bánh mang ma túy. Tiến hành khám xét, công an tìm thấy 265 bánh heroin, 600 viên ma túy tổng hợp. Vào thời điểm năm 2013, đây là số lượng ma túy bị phát hiện, bắt giữ lớn nhất từ trước đến nay.

Sau này, khi mở rộng điều tra chuyên án ma túy do Tráng A Tàng cầm đầu, công an còn bắt giữ hàng loạt đối tượng khác. Tại phiên xét xử, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên Tráng A Tàng và một và đồng bọn của y mức án tử hình.

T.Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gia đình 2 bên nói về vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu

Gia đình 2 bên nói về vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu

Pháp luật gia đình - 8 giờ trước

Ông Nguyễn Trung Hưng nói không dám tin con trai mình bạo hành bé gái. Mẹ của Luyến cho rằng gia đình không hề biết mối quan hệ của con gái với bị can.

Trưởng Ban quản lý chợ Kim Biên bị đoạt mạng vì…phê bình cấp dưới

Trưởng Ban quản lý chợ Kim Biên bị đoạt mạng vì…phê bình cấp dưới

Pháp luật gia đình - 10 giờ trước

Bực tức vì thường xuyên bị phê bình trước cuộc họp, Tèo Em vác dao đâm chết Trưởng Ban quản lý chợ Kim Biên.

Vụ bé 3 tuổi bị cắm đinh ở đầu: Luật sư nhận bảo vệ quyền lợi cho bé chia sẻ "nóng"

Vụ bé 3 tuổi bị cắm đinh ở đầu: Luật sư nhận bảo vệ quyền lợi cho bé chia sẻ "nóng"

Pháp luật gia đình - 11 giờ trước

Theo luật sư, việc bị khởi tố tội Giết người cùng các tình tiết man rợ, dã man, nạn nhân là cháu bé mới 3 tuổi, thì người tình của mẹ cháu bé khó có thể thoát được mức án tử hình.

Bắt người phụ nữ cho vay lãi nặng, thu lời bất chính trên 2 tỉ đồng

Bắt người phụ nữ cho vay lãi nặng, thu lời bất chính trên 2 tỉ đồng

Pháp luật gia đình - 12 giờ trước

Cho vay lãi nặng với lãi suất "cắt cổ" 119 đến 144%/năm, người phụ nữ 67 tuổi ở Ninh Bình đã thu lời bất chính của hàng chục người với số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Con gái bị hack Viber, mẹ mất 243 triệu đồng

Con gái bị hack Viber, mẹ mất 243 triệu đồng

Pháp luật gia đình - 13 giờ trước

Công an TP Huế (tỉnh TT-Huế) vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 3 đối tượng giả danh đại lý vé máy bay để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông tin mới nhất vụ nghịch tử sát hại bố mẹ và em gái ở Bắc Giang

Thông tin mới nhất vụ nghịch tử sát hại bố mẹ và em gái ở Bắc Giang

Pháp luật gia đình - 15 giờ trước

GiadinhNet – Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa có kết luận Trần Trung Hiếu không bị tâm thần nên đã đề nghị truy tố "nghịch tử" này về tội "Giết người".

Huế: Nhóm đối tượng giả danh đại lý bán vé máy bay để lừa đảo "sa lưới"

Huế: Nhóm đối tượng giả danh đại lý bán vé máy bay để lừa đảo "sa lưới"

Pháp luật gia đình - 15 giờ trước

GiadinhNet - Ngày 20/1, Trung tá Lê Ngọc Minh – Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 3 đối tượng giả danh đại lý bán vé máy bay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giữ đối tượng thay tên đổi họ trốn trại suốt 29 năm

Bắt giữ đối tượng thay tên đổi họ trốn trại suốt 29 năm

Pháp luật gia đình - 15 giờ trước

Lợi dụng lúc đi chữa bệnh tâm thần, đối tượng đã trốn trại, thay tên đổi họ, lẩn trốn suốt 29 năm nhưng cuối cùng cũng sa lưới.

Vụ bé gái 3 tuổi bị 9 chiếc đinh găm vào hộp sọ: Bắt giữ gã nhân tình của người mẹ về hành vi "Giết người"

Vụ bé gái 3 tuổi bị 9 chiếc đinh găm vào hộp sọ: Bắt giữ gã nhân tình của người mẹ về hành vi "Giết người"

Pháp luật gia đình - 15 giờ trước

GiadinhNet - Qua kết quả điều tra bước đầu, cơ quan công an khẳng định đối tượng Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) chính là kẻ đã găm 9 chiếc đinh vào đầu bé A. Huyên chính là nhân tình của mẹ cháu bé.

Người lạ đến nhà nổ súng khiến một phụ nữ bị thương

Người lạ đến nhà nổ súng khiến một phụ nữ bị thương

Pháp luật gia đình - 17 giờ trước

Nghe tiếng người từ bên ngoài gọi tên con trai mình nhiều lần, chủ nhà bước ra dò hỏi trong vài phút thì bị đối tượng lạ mặt bắn nhiều phát súng, trong đó có viên đạn trúng cánh tay trái, phải đưa đến bệnh viện phẫu thuật.

Top