Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chồng trốn cơm nhà đòi đi nhậu, vợ gửi ảnh này chồng về ngay lập tức

Thứ sáu, 09:41 08/03/2019 | Ăn

Đảm bảo với mâm cơm đủ món hấp dẫn này chồng chỉ thích về thưởng thức thôi.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá chép sốt hành tỏi

- Bông cải luộc

- Nem nướng

- Cà tím sốt thịt

- Canh bí đỏ

- Tráng miệng: ổi

CÁ CHÉP SỐT HÀNH TỎI

Cá chép làm sạch, khứa phần thân cá để thấm gia vị cũng như tránh xương chữ y. Đem cá chiên vàng. Sau đó ướp một ít hạt nêm để cá thấm gia vị. Hoà nước mắm, tỏi, ớt, đường và chanh theo khẩu vị. Ớt chuông và hành tây cắt hạt lựu. Phi dầu ăn với tỏi thơm, khi hành tây chín, tắt bếp, cho phần nước mắm đã pha chế và ớt chuông vào. Rưới hỗn hợp lên cá đã chiên vàng là hoàn tất.

SÚP LƠ LUỘC

Súp lơ mua về cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Bắc nước lên bếp, nêm ít muối rồi cho súp lơ cải vào luộc. Khi súp lơ chín, vớt ra đĩa là hoàn tất.

NEM NƯỚNG

Trộn thịt nạc dăm xay nhuyễn và giò sống với tỉ lệ lần lượt 2:1. Nêm hạt nêm, tiêu, và hành tỏi băm nhuyễn. Sau đó bọc phần thịt vào cọng sả (nếu muốn dễ tạo hình cho thịt, nên bỏ thịt vào ngăn đông tủ lạnh 10 phút). Sau đó, đem thịt đi áp chảo vàng đều vậy là có món nem ngon tuyệt!

CÀ TÍM SỐT THỊT

Cà tím cắt lát mỏng, ngâm với nước muỗi loãng rồi vớt ra để ráo. Nướng cà tím chín vàng trên chảo. Thịt nạc băm nhuyễn. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho thịt vào xào, nêm hạt nêm và tiêu xay cho vừa miệng. Cho tiếp hành lá cắt nhuyễn vào, trộn đều rồi tắt bếp. Khi ăn cho phần thịt lên cà tím cho ngon miệng cả nhà nhé!

CANH BÍ ĐỎ

Bí đỏ cắt lát, tôm bóc vỏ đập dập. Phi ít dầu ăn với hành tím, xào sơ tôm. Cho nước sôi vào, sau đó cho bí vào. Khi bí chín nêm gia vị vừa ăn.

ỔI

Giá tiền

- Cá chép 40.000Đ

- Bông cải 12.000Đ

- Nem nướng 2.5000Đ

- Cà tím 5.000Đ

- Thịt nạc 10.000Đ

- Bí đỏ 12.000Đ

- Tôm 15.000Đ

- Ổi 10.000Đ

Tổng cộng: 129.000Đ

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 15 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 22 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top