Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chồng kéo vợ ngoại tình trở về để hành hạ chứ không phải là tha thứ

Thứ hai, 9:00 PM 30/08/2021 | Gia đình

GiadinhNet - Có một thực tế là đàn ông phản bội, ngoại tình rất dễ được vợ tha thứ, chấp nhận cho chồng quay về. Nhưng khi phụ nữ ngoại tình thì dù chồng cố níu kéo trở về thì gia đình đó chắc chắn không thể hàn gắn nổi.

Chồng tôi làm thợ chụp ảnh, ăn nên làm ra, mua được ngôi nhà để hai vợ chồng ra ở riêng. Hạnh phúc của chúng tôi càng được nhân lên khi đứa con gái đầu lòng chào đời. Tôi dồn tất cả cuộc sống và sự quan tâm vào con nên không để ý đến chồng xa nhà ngày càng nhiều.

Có lần tôi hỏi thì anh cáu gắt, đánh chửi… và cả năm anh cũng chẳng thèm về nhà, có về thì lại gây gổ, đánh đập, chửi bới vợ. Tôi cắn răng chịu đựng sự ngang ngược của chồng để có gia đình ấm êm, nhưng anh vẫn bỏ rơi mẹ con tôi để sống cùng một cô gái khác, dù chúng tôi chưa ly hôn.

Mùa mưa bão năm ấy nhà tôi bị thấm dột, phải gọi thợ đến sửa. Trong nhóm thợ có một người luống tuổi, ân cần trò chuyện giúp đỡ tôi những việc nặng nhọc trong cuộc sống hàng ngày. Con gái tôi quấy sốt, anh ấy ở bên động viên, cùng tôi đưa con đi cấp cứu... và tôi đã yêu anh.

Một đêm chồng tôi về nhà và bắt gặp tôi với anh trên giường. Chồng tôi làm ầm ĩ và đuổi anh ấy với tốp thợ đi, nhưng trước mọi người lại ngọt nhạt bảo tha thứ lỗi lầm cho tôi trở về chăm sóc chồng con. Nhưng cũng từ đó tôi sống trong địa ngục trần gian. Chồng tôi đã đưa cô gái bấy lâu quan hệ về nhà, bắt tôi ngồi bên cạnh để chứng kiến họ yêu nhau, và nhiều hành động hạ nhục tôi rất khủng khiếp. Không có lời nào có thể nói hết nỗi tủi nhục của tôi, nhưng tôi vẫn cắn răng chịu đựng để giữ lại mái ấm gia đình leo lắt. 

Chồng kéo vợ ngoại tình trở về để hành hạ chứ không phải là tha thứ - Ảnh 2.

Chồng tôi ngoại tình trước, ai cũng biết nhưng không bị lên án? Ảnh minh họa.

Nhưng mọi cố gắng như muối bỏ bể, chồng bắt tôi ký đơn li hôn với lý do tôi không chung thủy, có quan hệ bất chính với người khác. Con gái tôi cũng lánh mặt vì xung quanh chê cười có người mẹ ngoại tình. Ra đường tôi cứ phải cúi gằm mặt vì những ánh mắt mỉa mai, chế giễu của người đời.

Tại sao chồng tôi ngoại tình trước, ăn ở mấy năm trời với người khác, bỏ rơi vợ con bao lâu nay, bố mẹ chồng biết, mọi người biết thì không sao? Còn tôi ngoại tình thì lại bị hành hạ, khinh rẻ, hạ nhục... Nếu muốn tôi sẽ xin lỗi và cùng nói chuyện đàng hoàng vể những lỗi lầm của cả hai để có quyết định về cuộc hôn nhân, chứ không phải tước đi quyền làm người cơ bản, tước cả con gái của tôi. Xin Chuyên gia tư vấn cứu giúp tôi.

Đó là tâm sự thảm thương của một phụ nữ trót ngoại tình, bị chồng lợi dụng cơ sự để hạ nhục và chính thức ly hôn tay trắng, đổ hết mọi tội lỗi do vợ ngoại tình, còn anh ta vô can.

Trong cuộc sống hôn nhân thì phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Phụ nữ nào cũng mong muốn gia đình hạnh phúc, được chồng yêu thương, con cái ngoan hiền… như thế thì bao nhiêu khó khăn vất vả cũng sẽ vượt qua hết.

Nhưng nhiều phụ nữ không được may mắn, người thì vớ phải ông chồng không hòa hợp chăn gối, người thì chồng vũ phu, bạo lực tinh thần/ thể xác, người thì gia trưởng không cần biết cảm xúc của vợ, tâm trạng của vợ… Trong khi phụ nữ nào cũng muốn được yêu thương, được chồng bảo vệ, chở che. 

Chồng kéo vợ ngoại tình trở về để hành hạ chứ không phải là tha thứ - Ảnh 3.

Nhiều phụ nữ lấy chồng không được may mắn. Ảnh minh họa.

Khi "cầu" mà không được, lại có người đàn ông khác nâng niu trân trọng thì trái tim phụ nữ dù sắt đá đến mấy cũng bị lay động, và chuyện ngoại tình là khó tránh, chưa kể những cơn say nắng trước những lời nói ngon ngọt hay những cử chỉ nhẹ nhàng, chu đáo. Nhưng khi chuyện ngoại tình của phụ nữ bị phát giác, có những người chồng đã nhọc công níu kéo vợ về với chồng con, thì tại sao sau đó các ông chồng lại rất khó để tha thứ cho những người vợ đã trót ngoại tình? Đó là bởi những nguyên nhân sau:

1. Đặc điểm tính cách

Đàn ông có mong muốn sở hữu, độc chiếm rất cao, họ không chấp nhận sự san sẻ với bất cứ ai từ đồ vật, cho đến bạn đời. Lòng tự trọng của đàn ông cũng rất cao, họ không thù dai như phụ nữ, nhưng lại không dễ tha thứ cho người khác.

Phụ nữ nói chung có bản tính hy sinh, rộng lượng, bao dung, họ không muốn con mình bị tổn thương có bố mà không có mẹ và ngược lại. Vì thế họ cam chịu, chấp nhận phần thiệt thòi về mình, nuốt nỗi giận dữ vào bên trong để tiếp tục cuộc hôn nhân với người chồng bội bạc.

2. Nguyên nhân ngoại tình

Lý do ngoại tình của đàn ông đôi khi chỉ là để thỏa mãn cảm giác muốn chinh phục, chiếm hữu của bản thân hoặc đơn giản là để đáp ứng nhu cầu sinh lý đã không được người vợ thỏa mãn, chứ không hẳn là họ đã hết tình cảm dành cho vợ, hay có ý định tiến đến hôn nhân với người tình.

Trong khi đó, phụ nữ chỉ ngoại tình khi thật sự bế tắc, thất vọng về chồng và muốn được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân đó. Rất nhiều người phụ nữ có tình cảm thật sự với người mà họ ngoại tình, tâm và thân họ một lòng muốn rời đi.

3. Cách tư duy và hành động

Đàn ông thường giải quyết vấn đề một cách dứt khoát, xử lý gọn gàng, rõ ràng. Khi người vợ phản bội anh ta ly hôn rồi quen và cưới một người mới. Những ký ức và cô vợ cũ sẽ bị anh ta xóa hết ra khỏi đầu của mình, không luyến tiếc và cũng không oán trách nữa.

Trong khi đó, mặc dù phụ nữ đã chấp nhận tha thứ cho chồng, đồng ý tiếp tục chung sống nhưng trong thâm tâm cô ấy vẫn không ngừng oán trách, dằn vặt, thù hận chồng về những lỗi lầm mà anh ta đã gây ra. Mọi chuyện cứ nhập nhằng, giằng xé như vậy khiến bầu không khí gia đình rất căng thẳng.

Chồng kéo vợ ngoại tình trở về để hành hạ chứ không phải là tha thứ - Ảnh 4.

Phụ nữ ngoại tình gia đình dễ tan vỡ. Ảnh minh họa.

4. Hệ tư tưởng cũ tác động

Một nguyên nhân nữa là đàn ông bị tư tưởng cũ "trai 5 thê, 7 thiếp, gái chính chuyên 1 chồng" đã ăn sâu vào tiềm thức, biến thành cách tư duy. Vì vậy đàn ông ngoại tình được cho là chuyện bình thường, nên được bỏ qua, tha thứ. Còn phụ nữ mà ngoại tình thì là không thể chấp nhận được, là sai trái, lệch lạc, không còn nhân phẩm…

Chính vì những điều trên dẫn đến tình trạng đàn ông ngoại tình, phụ nữ tha thứ, bỏ qua chấp nhận cho chồng quay về, nhưng ngược lại phụ nữ ngoại tình, gia đình đó gần như chắc chắn tan vỡ chứ không thể hàn gắn nổi.

Như người phụ nữ trên, ngoại tình khi chưa ly hôn là sai. Nhưng chị ấy chấp nhận những nhục hình của chồng khiến bị lệ thuộc và người chồng đắc thắng tiếp tục tước đi quyền lợi vật chất, danh dự của chị ấy- vi phạm luật phòng chống bạo lực gia đình. Để tự cứu mình, chị đừng im lặng, nhẫn nhịn nữa. Hãy dũng cảm nói cho Hội phụ nữ, chính quyền, đoàn thể và những người có thể trợ giúp bạn (như luật sư, người thân... chẳng hạn) biết rõ những hành động sai trái của anh ta để được trợ giúp.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đìnhBình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nếu tôi nhường chồng, cô có dám nhận không?

Nếu tôi nhường chồng, cô có dám nhận không?

Chuyện vợ chồng - 3 giờ trước

Người phụ nữ trẻ ngồi trước mặt tôi, hai bàn tay vê vào nhau, thỉnh thoảng kéo kéo tà áo mỏng. Tôi đã nhìn rõ khuôn mặt của cô ấy: Xinh đẹp, trắng trẻo nhưng lại không gây cho tôi chút cảm tình nào.

"Phản bội, nhưng tôi không muốn bỏ chồng"

"Phản bội, nhưng tôi không muốn bỏ chồng"

Chuyện vợ chồng - 4 giờ trước

Chia sẻ của hai người phụ nữ từng ra khỏi vùng an toàn của hôn nhân để phiêu lưu tình ái dù không hề định bỏ chồng. Cùng tìm hiểu sâu hơn vào thế giới nội tâm của họ và xem cái giá họ phải trả là gì.

Thâm cung bí sử (245 - 1): Thỏa chí tung hoành

Thâm cung bí sử (245 - 1): Thỏa chí tung hoành

Gia đình - 15 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi tốt nghiệp Tùng và Hà đi làm cho một công ty lữ hành. Họ được thỏa chí tung hoành, danh thắng nào cũng biết, món ăn ngon lạ của miền quê nào cũng được nếm thử.

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi nhét vào tỷ lớp học thêm

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi nhét vào tỷ lớp học thêm

Nuôi dạy con - 16 giờ trước

Trí thông minh của trẻ không phải bẩm sinh, và chỉ số IQ càng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, gia đình.

Phát hiện "hòm sắt bí mật" của chồng cất giữ bấy lâu, vợ bê đi nhờ cưa ra và choáng váng khi nhìn thấy thứ cất giữ bên trong

Phát hiện "hòm sắt bí mật" của chồng cất giữ bấy lâu, vợ bê đi nhờ cưa ra và choáng váng khi nhìn thấy thứ cất giữ bên trong

Chuyện vợ chồng - 20 giờ trước

Đúng là nhiều ông chồng quá mức khổ sở trong cuộc sống gia đình khiến cho dân mạng cũng phải phẫn nộ giúp!

Bị vợ bắt quả tang tại trận, quay clip ngoại tình "nóng mắt", phó chủ tịch ngân hàng nhận "bản án" cực kỳ đắng chát!

Bị vợ bắt quả tang tại trận, quay clip ngoại tình "nóng mắt", phó chủ tịch ngân hàng nhận "bản án" cực kỳ đắng chát!

Chuyện vợ chồng - 21 giờ trước

Nghi ngờ chồng ngoại tình nhưng không manh động, cô vợ có màn xử lý rất quyết liệt ngay sau đó.

Màn kén rể cực gắt: Bắt con gái đứng bên sân bóng rổ, người mẹ lớn tiếng hỏi 1 câu mà cô nàng "chạy mất dép"

Màn kén rể cực gắt: Bắt con gái đứng bên sân bóng rổ, người mẹ lớn tiếng hỏi 1 câu mà cô nàng "chạy mất dép"

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Mẹ vừa dứt lời, cô gái đã chẳng thể nào kìm được mà vùng khỏi tay mẹ, chạy đi mất.

65 tuổi tái hôn, ly hôn sau 7 ngày vì một điều khó nói

65 tuổi tái hôn, ly hôn sau 7 ngày vì một điều khó nói

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

(Dân trí) - Người phụ nữ 65 tuổi tái hôn với người đàn ông 63 tuổi để tìm kiếm chỗ dựa tình cảm lúc xế chiều nhưng cuộc hôn nhân thất bại. "Bà ấy quá đòi hỏi", "Ông ấy thật vô dụng" là cách hai người nói về nhau.

Bị tình địch đăng status thách thức "Tết này nhà có thêm người", cô vợ bình tĩnh xử lý khiến chồng tỉnh ngộ tức thì

Bị tình địch đăng status thách thức "Tết này nhà có thêm người", cô vợ bình tĩnh xử lý khiến chồng tỉnh ngộ tức thì

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Đứng trước khó khăn thì mới hiểu ai thực sự có bản lĩnh đương đầu tất cả.

Thấy vợ nhân nhượng để cố gắng gìn giữ mái ấm cho con, tên chồng phản bội "được nước lấn tới" và cái kết khiến lòng người hả dạ

Thấy vợ nhân nhượng để cố gắng gìn giữ mái ấm cho con, tên chồng phản bội "được nước lấn tới" và cái kết khiến lòng người hả dạ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Các ông chồng lại không thèm nghĩ, người đàn bà đã có thể ngoại tình với mình thì cũng có thể ngoại tình với nhiều người khác!

Top