Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho thêm chút miến, món trứng chưng thịt của bạn ngon chưa từng thấy

Chủ nhật, 8:01 AM 05/12/2021 | Ăn

GiadinhNet - Có nhiều cách làm trứng chưng thịt, nhưng phải làm kiểu này món ăn mới thơm ngon khó cưỡng, còn tận dụng những nguyên liệu nhà nào cũng có.


Món trứng chưng thịt ngon tuyệt, hấp dẫn khó cưỡng - Ảnh 1.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món trứng chưng thịt. Ảnh minh họa.

Trứng vịt chưng thịt thơm ngon ngất ngây

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

– Trứng vịt: 3 quả

– Thịt nạc xay/ băm: 200g (nên chọn thịt xay lẫn mỡ để món ăn không bị khô).

– Hành khô tím: 2 củ.

– Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành lá, nấm hương.

Cách làm

– Trứng vịt đập ra bát, lấy 2 lòng đỏ đem chưng còn để lại 1 lòng đỏ để dùng sau.

– Nấm hương rửa sạch và ngâm nước cho nở, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ đập giập. Hành lá thái nhỏ.

Dùng bát tô thoa 1 lượt dầu xung quanh rồi đổ trứng vịt, thịt băm, nấm hương, hành hoa, tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa bột canh, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính. Tất cả trộn đều cho gia vị tan và thấm vào thịt.

Lòng đỏ trứng cho vào sau để tạo màu sắc hấp dẫn cho món trứng chưng thịt.

– Đun nước sôi rồi cho tô hỗn hợp vào, đợi nước sôi lại thì vặn nhỏ lửa.

- Hấp khoảng 30 phút thì dùng đũa/tăm/xiên để chọc vào bát hỗn hợp, nếu không bị dính, không có nước trào lên thì đã chín. Lấy lòng đỏ còn lại đổ lên mặt tô hấp, đun trong 2 phút nữa, nhưng lưu ý để mở nắp để lòng đỏ không bị mất màu vàng đẹp.

– Lấy bát trứng chưng thịt ra, có thể trang trí 1 vài cọng hành lá, lát ớt lên trên để bát trứng thêm đẹp.

Món trứng chưng thịt ngon tuyệt, hấp dẫn khó cưỡng - Ảnh 3.

Lưu ý cho gia vị và chuẩn ị làm món trứng trưng thịt. Ảnh minh họa.

Trứng gà chưng thịt băm miến

Nguyên liệu

4 quả trứng gà

10g bún tàu (miến)

200g thịt bò băm nhuyễn

25g nấm tai mèo, 1 quả cà chua, 5 củ hành tím băm, hành lá thái nhỏ, muối, tiêu, đường, bột nêm.

Cách làm

- Ngâm nấm tai mèo, bún tàu rồi rửa sạch, vắt ráo nước, thái nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tím và hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Cho thịt bò xay vào 1 chiếc bát lớn, rồi đổ tiếp nấm tai mèo, bún tàu, hành tím, hành lá sau đó trộn đều.

- Đập trứng ra bát (nhớ để riêng 1 lòng đỏ trứng để phết lên bề mặt nhằm tạo màu cho đẹp mắt), còn lại đánh đều rồi cho tất vào tô hỗn hợp thịt vừa trộn.

- Nêm nếm gia vị gồm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng nước mắm,1 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.

Đun sôi nồi hấp rồi đặt tô trứng vào hấp trong khoảng 25 - 30 phút. Sau khi nước sôi thì bạn vặn lửa nhỏ, dùng xiên nhọn hoặc đũa xiên vào tô trứng để kiểm tra trứng chín chưa.

Sau đó quết phần lòng đỏ trứng còn lại lên bề mặt tô và đun thêm 5 phút nữa. Khi bề mặt vàng đều đẹp mắt thì tắt bếp, rắc thêm chút hành lá lên và mang ra thưởng thức.

Thịt chưng trứng muối lạ miệng cho 4 người ăn

Nguyên liệu

400 gam thịt heo

4 quả trứng gà

5 quả trứng muối

15 gam nấm mèom hành tím, ớt, hành lá, gia vị, dầu ăn, dầu mè.

Món trứng chưng thịt ngon tuyệt, hấp dẫn khó cưỡng - Ảnh 5.

1/2 lòng đỏ trứng vịt muối đặt chính giữa. Ảnh minh họa.

Cách làm

Rửa sạch thịt, khử mùi hôi bằng cách ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.

Ngâm nấm mèo cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím lột vỏ, rửa sạch thái lát hoặc băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch và cắt lát.

Cho thịt heo xay, nấm mèo, hành tím và lòng trắng của các quả trứng muối vào tô lớn rồi trộn đều hỗn hợp.

Cho 4 lòng trắng và 2 lòng đỏ trứng gà (còn 2 lòng đỏ để tạo màu) vào và tiếp tục trộn đều.

Nêm nếm gia vị gồm 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, trộn đều và để 15 phút cho gia vị được ngấm đều.

Cách chưng

Dùng 7 chiếc bát nhỏ rồi quết dầu ăn vào. Nếu có khay inox hoặc khuôn inox cũng được.

Múc hỗn hợp trứng vào từng bát, nhưng múc vơi.

Dùng dao cắt đôi lòng đỏ trứng muối rồi để 1 nửa lòng đỏ lên bề mặt mỗi chén, sau đó rắc hành lá, cho vài lát ớt lên trên.

Đánh đều 2 lòng đỏ trứng gà còn lại với chút gia vị.

Chưng các chén hỗn hợp trứng khoảng 15 phút thì bạn phết hỗn hợp lòng đỏ kia lên trên bề mặt và cho vào chưng tiếp 5 phút nữa.

Các chén thịt chưng trứng muối có màu vàng bắt mắt cùng hương vi thơm ngon, lạ miệng, rất hấp dẫn người ăn.


Trứng pha thịt rồi đem hấp theo cách này cực ngon, dễ làm, bắt mắtTrứng pha thịt rồi đem hấp theo cách này cực ngon, dễ làm, bắt mắt

GiadinhNet - Chả trứng hấp là món ngon đặc trưng của cơm tấm, nhưng vì cách làm nhanh, đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, lại cực kỳ ngon miệng và giàu dinh dưỡng nên nhiều bà nội trợ đã học làm và cả nhà ăn đều thích mê và ghiền.


Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm sẵn 2 chai nước chấm này trong tủ lạnh, đảm bảo cả cái Tết ăn món gì cũng ngon!

Làm sẵn 2 chai nước chấm này trong tủ lạnh, đảm bảo cả cái Tết ăn món gì cũng ngon!

Ăn - 5 giờ trước

Đồ chấm là thứ không thể thiếu trên bất cứ bàn tiệc nào, tham khảo ngay 2 cách làm nước chấm siêu ngon này nhé các chị em!

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!

Ăn - 9 giờ trước

Nhớ ghim lại cách bảo quản nấm rơm này nha, vì kiểu gì cũng có lúc bạn cần đấy.

9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội 86 tuổi - chị em vào học hỏi rần rần!

9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội 86 tuổi - chị em vào học hỏi rần rần!

Ăn - 13 giờ trước

Giò xào giòn sựt thơm ngon là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích trong dịp Tết.

Bí quyết làm nem rán muốn trữ đông mà không cần chiên sơ: Nhớ ngay mẹo này là được!

Bí quyết làm nem rán muốn trữ đông mà không cần chiên sơ: Nhớ ngay mẹo này là được!

Ăn - 1 ngày trước

Có cách làm này, mỗi lần lấy nem ra rán cũng rất nhanh, không sợ nem dính vào nhau đâu!

5 mẹo hay giúp chị em sên mứt dừa thành công, vừa ngon lại kết tinh chuẩn cho ngày Tết

5 mẹo hay giúp chị em sên mứt dừa thành công, vừa ngon lại kết tinh chuẩn cho ngày Tết

Ăn - 1 ngày trước

Cách làm mứt dừa tuy đơn giản nhưng cần có bí quyết để mứt khô ráo, kết tinh và không bị chảy nước.

Điểm danh 9 món ngon hấp dẫn từ gà, chị em học ngay để Tết này đổi vị cho gia đình

Điểm danh 9 món ngon hấp dẫn từ gà, chị em học ngay để Tết này đổi vị cho gia đình

Ăn - 1 ngày trước

Thịt gà làm món gì ngon? Hãy tham khảo ngay các món ngon từ gà dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng nấu nướng mỗi ngày.

Tết mà có hũ hành ngâm giòn ngon này thì chẳng lo ngấy thịt, sợ dầu mỡ hay đầy bụng!

Tết mà có hũ hành ngâm giòn ngon này thì chẳng lo ngấy thịt, sợ dầu mỡ hay đầy bụng!

Ăn - 2 ngày trước

Chị em đã bao giờ thử làm hành tím ngâm chua ngọt để ăn Tết chưa?

Gợi ý cách làm 3 món kẹo ngon từ truyền thống đến hiện đại cực dễ, chị em lưu ngay để Tết này đãi gia đình

Gợi ý cách làm 3 món kẹo ngon từ truyền thống đến hiện đại cực dễ, chị em lưu ngay để Tết này đãi gia đình

Ăn - 2 ngày trước

Kẹo hạnh phúc, kẹo chíp chíp hay kẹo lạc đều là những món kẹo ngon chị em hoàn toàn có thể tự làm ở nhà dịp Tết này..

Chuyên gia phong thủy gọi tên đồ ăn "rước phú quý" năm Nhâm Dần: Toàn đặc sản Việt Nam có!

Chuyên gia phong thủy gọi tên đồ ăn "rước phú quý" năm Nhâm Dần: Toàn đặc sản Việt Nam có!

Ăn - 2 ngày trước

Chuyên gia phong thủy Philippines cho rằng năm 2022 sẽ là thời kì hồi sinh của thế giới.

Cùng ngắm loạt mâm cơm cúng ông Công ông Táo đẹp mắt của hội chị em đảm đang

Cùng ngắm loạt mâm cơm cúng ông Công ông Táo đẹp mắt của hội chị em đảm đang

Ăn - 3 ngày trước

Nhiều gia đình có thói quen tiễn Táo quân sớm vài ngày. Hãy xem năm nay các chị em trổ tài làm mâm cơm cúng ông Công ông Táo như thế nào nhé!

Top