Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ mất 15 phút trong bếp, tôi làm được món kim chi dưa leo cực ngon khiến mẹ chồng cũng phải hỏi cách làm!

Thứ bảy, 3:00 PM 16/10/2021 | Ăn

Chỉ cần thêm 1 thao tác cực đơn giản và những nguyên liệu kiếm đâu cũng có, chị em sẽ có ngay món dưa leo ngon và lạ miệng hơn nhiều đó.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế các nguyên liệu
  • 2. Ngâm dưa leo với các loại gia vị
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Dưa leo baby 3-4 quả
  • 2. Ớt 3-4 quả
  • 3. Tỏi 1 củ
  • 4. Gia vị Giấm táo, siro ngô hoặc đường nâu, nước mắm, ớt bột, hạt tiêu xay, dầu mè

Những ngày trời mưa lạnh thế này, chắc hẳn không ít chị em đều cảm thấy thèm ăn món gì đó cay cay cho ấm thân mình. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm dưa leo kim chi cay ngọt. Món ăn không chỉ ngon mà còn hợp thời tiết, đặc biệt phù hợp với các nàng đang ăn kiêng nha.

Cách làm kim chi dưa leo

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch dưa leo baby, có thể ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 3-5 phút để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ dưa leo. Ngâm xong, tráng lại 1 lần với nước lọc, để ráo rồi cắt bỏ 2 đầu trước khi bổ đôi dưa.

Dưa leo làm thế này thì không những ngon đỉnh mà còn hỗ trợ giảm cân đáng kể! - Ảnh 4.

Bạn không cần gọt vỏ dưa leo baby nha

Ớt rửa sạch, cắt lát. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Dưa leo làm thế này thì không những ngon đỉnh mà còn hỗ trợ giảm cân đáng kể! - Ảnh 5.

Cắt nhỏ ớt, băm nhỏ tỏi

2

Ngâm dưa leo với các loại gia vị

Bạn cho dưa leo đã cắt, tỏi băm và ớt cắt lát vào bát to. Thêm 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê siro ngô hoặc đường nâu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều cho các nguyên liệu quện vào nhau.

Dưa leo làm thế này thì không những ngon đỉnh mà còn hỗ trợ giảm cân đáng kể! - Ảnh 7.

Chị em nhớ đeo găng tay khi trộn để đảm bảo vệ sinh nha

Trộn xong, bạn hãy đợi khoảng 15 phút để dưa leo ngấm gia vị là có thể thưởng thức được rồi.

Vậy là chỉ với 2 thao tác cực đơn giản, chị em đã có ngay món kim chi dưa leo để bữa ăn thêm phần thi vị. Làm thế này, dưa leo sẽ có đủ vị chua - cay - mặn - ngọt, hương vị na ná kim chi mà thời gian làm lại nhanh gọn hơn nhiều. Chẳng cần ủ lâu, 15 phút là "chén" được luôn.

Dưa leo làm thế này thì không những ngon đỉnh mà còn hỗ trợ giảm cân đáng kể! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè

Một vài công dụng của dưa leo baby mà có thể bạn chưa biết

Trọng lượng của 1 quả dưa leo baby chứa đến 90% là nước, ngoài ra là hàng loạt các khoáng chất, vitamin cần bổ sung vào cơ thể mỗi ngày mà bạn không thể ngờ tới như chất xơ, vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, vitamin V3, folic acid, magie, canxi, kali, sắt, kẽm… Và đây là những công dụng của dưa leo baby:

1. Hỗ trợ giảm cân

Như đã nói ở trên, nước là thành phần chủ yếu trong dưa leo baby. Ngoài ra, chỉ số calo của loại quả này tương đối thấp. 100gr dưa leo baby cung cấp khoảng 13 calo. Chính vì thế đây là loại nguyên liệu hỗ trợ giảm cân cực an toàn.

2. Ổn định huyết áp

Dưa leo baby chứa nhiều chất xơ, magie và kali nên nó đặc biệt thích hợp cho những người huyết áp không ổn định, dù là huyết áp thấp hay huyết áp cao đi chăng nữa. Do đó, nếu bạn hay người thân đang mắc vấn đề huyết áp, hãy bổ sung dưa leo baby vào thực đơn mỗi ngày, có thể pha thêm chút muối, đường với đối tượng huyết áp thấp. Với người huyết áp cao thì ăn trực tiếp, không thêm gia vị sẽ làm huyết áp ổn định hơn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon bổ, vừa hợp tiết trời mưa lạnh để thưởng thức.

Theo Nhịp sống Việt

Ngâm rau củ với nước muối để loại bỏ hóa chất hóa ra là cách làm sai, chị em cần tham khảo ngay cách mà chuyên gia mách nướcNgâm rau củ với nước muối để loại bỏ hóa chất hóa ra là cách làm sai, chị em cần tham khảo ngay cách mà chuyên gia mách nước

Sợ rau củ quả mình mua về không đảm bảo sạch sẽ, nhiều bà nội trợ sau khi nhặt và rửa rau như bình thường không quên thêm một bước được đánh giá vô cùng ưu việt từ trải nghiệm bản thân: ngâm rau củ quả với nước muối.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

Ăn - 29 phút trước

GiadinhNet - Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Ăn - 16 giờ trước

Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Ăn - 18 giờ trước

Với 3 nguyên liệu nhà nào cũng có này đảm bảo mỡ lợn luôn trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Ăn - 19 giờ trước

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Ăn - 23 giờ trước

Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi.

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Ăn - 23 giờ trước

GiadinhNet – Xưa nay các bà nội trợ vẫn quen mua thịt chân giò về luộc, nhưng cách chế biến từ thịt chân giò dưới đây, - vốn là đặc sản ăn một lần không thể quên của Ninh Bình, sẽ khiến thịt chân giò trở thành một món ăn mãi không chán.

Tự làm lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh nhờ thao tác đơn giản này

Tự làm lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh nhờ thao tác đơn giản này

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Nhưng nhiều người không xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Cuối tuần mách bạn cách ăn lẩu cá vừa ngon vừa không béo lại xử dứt điểm hẳn mùi tanh để ai cũng khó cưỡng lại sức hấp dẫn của ẩm thực lẩu cá.

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GiadinhNet - Bí quyết để món rau xào ngoài nhà hàng thơm ngon nức mũi hóa ra lại vô cùng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm được.

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

Ăn - 1 ngày trước

Lúc nào dùng mắm, khi nào thêm muối hay nêm đường,... bạn có chắc là mình đã biết chưa?

Top