Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ hơn 60 ngàn có ngay thực đơn cơm tối ngon "chất ngất"

Thứ tư, 15:45 22/08/2018 | Ăn

Thực đơn cơm tối đơn giản mà không kém phần ngon miệng lại còn làm cực nhanh nữa chứ!

Thịt luộc

Thịt heo mua về rửa sạch với nước sau đó múc 2 thìa bột canh xoa đều lên khắp miếng thịt. Ướp thịt 15 phút.
Thịt heo mua về rửa sạch với nước sau đó múc 2 thìa bột canh xoa đều lên khắp miếng thịt. Ướp thịt 15 phút.

Sau đó cho thịt vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt, luộc thịt cho chín kỹ. Kiểm tra xem thịt chín chưa bằng cách xiên đầu đũa vào nếu không thấy thịt chảy ra nước đỏ tức là thịt đã chín.

Gắp thịt ra đĩa cho nguội bớt rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Canh rau cải

Rau cải mua về rửa sạch, thái miếng dài khoảng 2,5cm. Vò sơ rau để bớt đắng.
Rau cải mua về rửa sạch, thái miếng dài khoảng 2,5cm. Vò sơ rau để bớt đắng.

Cho 1 ít dầu ăn vào nồi thêm rau cải và ít bột canh vào, xào cho rau cải chín tái. Đổ nước luộc thịt vào đun cho nồi canh sôi thì giảm lửa.

Gọt vỏ gừng, băm nhỏ. Khi rau đã nhừ thì cho gừng vào rồi tắt bếp.

Đậu phụ chiên

Đậu phụ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng đều các mặt. Hoặc bạn có thể chiên nguyên cả bìa đậu rồi cắt miếng vừa ăn sau. Với cách chiên đậu này sẽ giúp cho miếng đậu mềm và béo hơn.
Đậu phụ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng đều các mặt. Hoặc bạn có thể chiên nguyên cả bìa đậu rồi cắt miếng vừa ăn sau. Với cách chiên đậu này sẽ giúp cho miếng đậu mềm và béo hơn.

Tráng miệng: Quả na

Mâm cơm tối sau khi hoàn thiện, chuẩn bị thêm nước mắm ớt cay để chấm thịt và đậu phụ. Có thể thêm cà muối để ăn kèm canh nếu muốn.

Giá thành thực đơn cơm tối:

Thịt chân giò: 40.000 đồng

Đậu phụ: 6 ngàn đồng

Rau cải: 5.000 đồng

Na: 15.000 đồng

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 8 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 14 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top