Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ cần làm được 1 điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn nhận ngay 10 lợi ích vừa giúp thải độc, làm đẹp da lại phòng bệnh siêu tốt

Thứ tư, 7:37 AM 01/12/2021 | Sống khỏe

Cơ thể mất nước vào mùa đông cũng tương tự như khi mất nước trong môi trường khí hậu nóng. Làm đủ một điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn sẽ hưởng lợi đủ đường.

Mùa đông đã thực sự đến bên mọi người. Bên một tách trà nóng hoặc một bát súp nóng, chúng ta thường lãng quên mất một việc. Đó là uống nước lọc cho đủ mỗi ngày. Trong những tháng mùa đông, mọi người thường có xu hướng uống thiếu nước hàng ngày do cảm giác khát giảm, khiến bản thân dễ bị mất nước và các biến chứng khác do cơ thể không đủ nước.

Nghiên cứu đăng tải trên Health cho thấy, cơ thể mất nước vào mùa đông cũng tương tự như khi mất nước trong môi trường khí hậu nóng. Do đó có thể dẫn đến mất nước nếu bạn uống không đủ. 

Thực tế, việc uống đủ nước trong mùa đông đem lại rất nhiều lợi ích như sau:

1. Giữ ấm cơ thể

Sự mất nước ở cả khí hậu lạnh và nóng gần như tương tự nhau. Điều này là do thời tiết nóng bức vào mùa hè khiến cơ thể mất nước, tương tự như vậy, các yếu tố như hoạt động thể chất, tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh, mất nước đường hô hấp và căng thẳng tinh thần có thể khiến cơ thể mất nước trong mùa đông cũng như rối loạn điều hòa nhiệt của cơ thể. Việc uống đủ lượng nước cần thiết trong mùa đông có thể giúp giữ ấm cơ thể bằng cách duy trì nhiệt độ, giúp bạn ấm áp hơn.
Chỉ cần làm đủ một điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn nhận ngay 10 lợi ích vừa giúp thải độc, làm đẹp da vừa phòng chống bệnh tật siêu tốt - Ảnh 2.

2. Hạn chế lười biếng

Trong mùa đông, cơ thể thường lười biếng và ít năng lượng hơn khi chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng để thực hiện các chức năng quan trọng của cơ thể. Nước có thể giúp làm cho một người tràn đầy năng lượng bằng cách bổ sung lượng chất lỏng và chất điện giải bị mất trong cơ thể. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng như mệt mỏi vốn là dấu hiệu chính của tình trạng mất nước.
Chỉ cần làm đủ một điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn nhận ngay 10 lợi ích vừa giúp thải độc, làm đẹp da vừa phòng chống bệnh tật siêu tốt - Ảnh 4.

3. Thải độc tố

Nước là một chất làm sạch hệ thống tuyệt vời vì nó có thể giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Mặc dù nước không trực tiếp trung hòa các chất thải độc hại trong cơ thể nhưng được thận và gan sử dụng để lọc chất độc với sự hỗ trợ của nước. Do đó, khi cơ thể bị thiếu nước, hoạt động của nó có thể bị cản trở dẫn đến các biến chứng. Vì vậy, dù là mùa đông hay mùa hè, nước vẫn là thứ cần thiết để loại bỏ các chất thải độc hại ra khỏi cơ thể.
Chỉ cần làm đủ một điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn nhận ngay 10 lợi ích vừa giúp thải độc, làm đẹp da vừa phòng chống bệnh tật siêu tốt - Ảnh 6.

4. Giữ ẩm cho da

Không khí lạnh và nhiệt độ của mùa đông có thể hấp thụ nhiều nước hơn từ da và gây khô da, phát ban vào mùa đông, da bong tróc hoặc da nứt nẻ. Các vấn đề liên quan đến da khô có thể gây đau đớn và khó chịu, đồng thời gây ra các vấn đề về ngoại hình. 

Vì vậy, để giúp cơ thể đối phó với tình trạng mất nước này và ngăn ngừa tình trạng khô da, việc bổ sung nước cho cơ thể là cần thiết. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống khoảng 8 cốc nước mỗi ngày. Điều này có thể giúp mang lại cho làn da của bạn vẻ tươi trẻ và khỏe mạnh hơn.

Chỉ cần làm đủ một điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn nhận ngay 10 lợi ích vừa giúp thải độc, làm đẹp da vừa phòng chống bệnh tật siêu tốt - Ảnh 8.

5. Giúp điều trị táo bón

Theo Eatthis, thiếu vitamin D có thể liên quan đến các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón. Vào mùa đông, sự thiếu hụt vitamin này trở nên tồi tệ hơn, có thể là do thời gian mặc vào ban ngày và số lượng quần áo ít hơn. 

Nghiên cứu đăng tải trên Healthline cho biết nước có thể giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón mãn tính. Nó có thể giúp tiêu hóa dễ dàng vì phân mềm và lỏng hơn, có thể đi ngoài dễ dàng, do đó làm giảm các triệu chứng táo bón. Và tất nhiên, điều này làm cho việc uống nước trở nên cần thiết hơn trong mùa đông.

Chỉ cần làm đủ một điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn nhận ngay 10 lợi ích vừa giúp thải độc, làm đẹp da vừa phòng chống bệnh tật siêu tốt - Ảnh 10.

6. Ngăn tăng cân mùa đông

Cơ thể được hydrat hóa thích hợp có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể chủ yếu do mất chất béo bằng cách phân giải lipid, một quá trình trao đổi chất trong đó cholesterol bị phân hủy bằng cách thủy phân và được các tế bào sử dụng để điều hòa năng lượng và nhiệt. Uống nước trong mùa đông có thể giúp ngăn ngừa tăng cân thường xuyên và cũng có thể giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Để có kết quả tốt nhất, các chuyên gia khuyên bạn nên chuyển sang nước ấm thay vì uống nước lạnh hay nước mát thông thường.
Chỉ cần làm đủ một điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn nhận ngay 10 lợi ích vừa giúp thải độc, làm đẹp da vừa phòng chống bệnh tật siêu tốt - Ảnh 12.

7. Tăng cường hệ miễn dịch

Theo một số cách, hệ thống miễn dịch có xu hướng bị ảnh hưởng trong mùa đông, do đó ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch của một người và khó chống lại các tác nhân gây bệnh. Hydrat hóa ảnh hưởng đến các chức năng miễn dịch ở một mức độ lớn. Nó chủ yếu giúp các chức năng bên trong cơ thể như duy trì nhiệt độ cơ thể, các phản ứng hóa học và vận chuyển các chất dinh dưỡng. Nó cũng giúp hình thành nước bọt, bôi trơn giữa các khớp, tủy sống, màng nhầy và điều tiết mắt. Khi hầu hết các chức năng bên trong cơ thể hoạt động tốt, khả năng miễn dịch sẽ tự động tăng lên một cách tự nhiên.
Chỉ cần làm đủ một điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn nhận ngay 10 lợi ích vừa giúp thải độc, làm đẹp da vừa phòng chống bệnh tật siêu tốt - Ảnh 14.

8. Giảm các vấn đề về hô hấp

Theo thông tin từ Webmd, nhiệt độ lạnh có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể, gây thu hẹp các mạch máu trong đường hô hấp và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, dẫn đến khó thở. 

Nước tạo ra áp lực bên trong các mạch máu và giúp duy trì hình dạng của nó, do đó làm giảm khó thở và nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, giúp lưu thông máu.

Chỉ cần làm đủ một điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn nhận ngay 10 lợi ích vừa giúp thải độc, làm đẹp da vừa phòng chống bệnh tật siêu tốt - Ảnh 16.

9. Điều trị đau khớp và cứng cơ

Mùa đông thường cản trở việc cung cấp máu thích hợp trong cơ thể và gây ra đau nhức nhiều hơn ở các khớp và gây cứng cơ. Nước là một chất dinh dưỡng tuyệt vời để duy trì nguồn cung cấp máu trong cơ thể và cũng cân bằng chất lỏng trong khớp và sụn. Đây là một trong những cách dễ nhất để giảm đau thường xuyên xảy ra trong mùa đông.
Chỉ cần làm đủ một điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn nhận ngay 10 lợi ích vừa giúp thải độc, làm đẹp da vừa phòng chống bệnh tật siêu tốt - Ảnh 18.

10. Chống lại ho và cảm lạnh

Ho và cảm lạnh thường xuyên xảy ra trong mùa đông. Nước, đặc biệt là nước ấm, có thể giúp làm tan chất nhầy trong đường hô hấp và khoang mũi, giúp đào thải ra ngoài. 

Uống nước cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch, từ đó  giúp chống lại virus ho và cảm lạnh, làm giảm các triệu chứng khi mắc bệnh.

Chỉ cần làm đủ một điều duy nhất vào mùa đông, cơ thể bạn nhận ngay 10 lợi ích vừa giúp thải độc, làm đẹp da vừa phòng chống bệnh tật siêu tốt - Ảnh 20.

Tóm lại, chúng ta thường không cảm thấy cơ thể cần uống nhiều nước hơn vào mùa đông nhưng nước là nhu cầu thiết yếu trong tất cả các mùa. Đôi khi bạn có thể thay nước bằng súp ấm, trà thảo mộc hấp dẫn nhưng đừng quên ượng nước cần thiết phải được tiêu thụ để cơ thể hoạt động tốt trong mùa lạnh giá nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 vấn đề F0 mới dương tính cần tư vấn của bác sĩ

5 vấn đề F0 mới dương tính cần tư vấn của bác sĩ

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

Hà Nội hiện có gần 54.000 F0 đang điều trị tại nhà. Khi nào cần dùng thuốc kháng virus, kháng đông hay cảnh báo phải nhập viện... là những thắc mắc thường gặp của F0 khi mới nhận kết quả dương tính.

Nam rapper Việt qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 27: Cảnh báo loại ung thư nguy hiểm ai cũng có thể mắc, dấu hiệu bệnh dễ nhầm lẫn với "bệnh vặt"

Nam rapper Việt qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 27: Cảnh báo loại ung thư nguy hiểm ai cũng có thể mắc, dấu hiệu bệnh dễ nhầm lẫn với "bệnh vặt"

Sống khỏe - 3 giờ trước

U tế bào mầm (germ cell tumor - GCT) thường gồm u tế bào mầm quái, u tế bào mầm Germinomas, u tế bào mầm Endodermal, u tế bào mầm Choriocarcinoma, ung thư biểu mô phôi.

Đột quỵ sau cơn hoa mắt, chuyên gia cảnh báo dấu hiệu bệnh người trẻ tuyệt đối không được bỏ qua

Đột quỵ sau cơn hoa mắt, chuyên gia cảnh báo dấu hiệu bệnh người trẻ tuyệt đối không được bỏ qua

Bệnh thường gặp - 6 giờ trước

GiadinhNet - Thời gian gần đây, bệnh nhân đã có biểu hiện mất thị lực đột ngột nhưng ngay sau đó bình thường trở lại nên chủ quan không đến bệnh viện khám.

Trải nghiệm đi khám thai và sinh con lần đầu trong mùa dịch

Trải nghiệm đi khám thai và sinh con lần đầu trong mùa dịch

Sống khỏe - 6 giờ trước

Mùa dịch, tuy cần hạn chế đi lại, tiếp xúc để bảo vệ bản thân và thai nhi nhưng các sản phụ vẫn cần đảm bảo lịch thăm khám định kỳ tại bệnh viện và không nên chủ quan khi có những biểu hiện bất thường.

Mật ong pha cùng thứ này sẽ "bổ tựa nhân sâm": Giúp thải độc nội tạng, làm trắng da tự nhiên nhưng khi dùng đừng quên 4 lưu ý đặc biệt

Mật ong pha cùng thứ này sẽ "bổ tựa nhân sâm": Giúp thải độc nội tạng, làm trắng da tự nhiên nhưng khi dùng đừng quên 4 lưu ý đặc biệt

Sống khỏe - 7 giờ trước

Chỉ với sự kết hợp đơn giản, bạn đã có một thức uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng, giúp cho cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

3 kiểu chế biến thịt lợn khiến đường huyết tăng vọt khó kiểm soát, muốn ổn định kiểm soát thì nên tăng cường 1 loại thịt "rẻ bèo" sau đây

3 kiểu chế biến thịt lợn khiến đường huyết tăng vọt khó kiểm soát, muốn ổn định kiểm soát thì nên tăng cường 1 loại thịt "rẻ bèo" sau đây

Bệnh thường gặp - 8 giờ trước

Đối với bệnh nhân tiểu đường thường xuyên có lượng đường trong máu không ổn định thì cần phải lưu ý vài điều nghiêm ngặt khi ăn thịt lợn.

Nghiên cứu mới phát hiện di chứng sau khi mắc COVID-19 ở trẻ em: Ngửi thấy sô cô la có mùi như xăng, chanh có mùi bắp cải thối rữa

Nghiên cứu mới phát hiện di chứng sau khi mắc COVID-19 ở trẻ em: Ngửi thấy sô cô la có mùi như xăng, chanh có mùi bắp cải thối rữa

Sống khỏe - 10 giờ trước

Các chuyên gia cho rằng, nhiễm COVID-19 có thể khiến nhiều trẻ em trở nên cầu kì hơn trong ăn uống.

Những phương pháp hữu hiệu giúp giảm triệu chứng bệnh cảm lạnh tại nhà: Vừa dễ làm lại không tốn kém

Những phương pháp hữu hiệu giúp giảm triệu chứng bệnh cảm lạnh tại nhà: Vừa dễ làm lại không tốn kém

Bệnh thường gặp - 12 giờ trước

Cảm lạnh là một bệnh gây ra bởi các loại siêu vi (có thể là vi khuẩn hay vi rút). Cảm lạnh là thể bệnh hay gặp nhất trên thế giới với hơn 1 tỷ lượt bệnh hằng năm ước tính chỉ riêng ở Mỹ. Khí hậu lạnh khiến các loại siêu vi dễ dàng phát triển hơn nên đa phần cảm lạnh thường xuất hiện nhiều vào mùa đông.

Bất ngờ 4 tác hại của cà chua khi ăn quá nhiều, 3 điều này nhất định phải tránh

Bất ngờ 4 tác hại của cà chua khi ăn quá nhiều, 3 điều này nhất định phải tránh

Sống khỏe - 1 ngày trước

GiadinhNet - Dù cà chua tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi ăn chúng ta cần tránh những sai lầm cơ bản sau đây.

2 bộ phận "bốc mùi" trên cơ thể là dấu hiệu bạn sắp mắc bệnh ung thư ruột, cảnh báo 3 món ngon dễ kích mầm bệnh mà mọi người cần tránh

2 bộ phận "bốc mùi" trên cơ thể là dấu hiệu bạn sắp mắc bệnh ung thư ruột, cảnh báo 3 món ngon dễ kích mầm bệnh mà mọi người cần tránh

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Khi ruột gặp vấn đề thì các bộ phận khác cũng không thể khỏe mạnh. Do đó, chúng ta cần phải theo dõi sức khỏe của đường ruột mọi lúc.

Top