Chỉ cần bột chiên gà, mẹ vụng và bận nhất cũng có thể chế biến món thịt ba chỉ chiên cực thơm giòn
GiadinhNet – Không cần tẩm ướp gia vị cầu kỳ, món thịt ba chỉ chiên giòn chỉ cần bột chiên gà.
Thịt ba chỉ thường được các mẹ chế biến thành nhiều món khác nhau như: kho với đậu hũ, với nấm, với dứa hoặc luộc chấm mắm tôm. Dưới đây, xin giới thiệu các mẹ thêm một cách làm với thịt ba chỉ cực đơn giản, góp phần cho thực đơn của gia đình bạn ngày càng phong phú hơn.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 0,5 kg (nên chọn phần thịt ba chỉ rút xương vì phần thịt này mềm và nhiều thịt hơn).
Dưa leo: 1 quả
Bột chiên gà giòn: 1 gói
Xà lách, rau thơm, cà chua
Tỏi băm, ớt băm
Cách làm:
Rửa sạch miếng thịt ba chỉ.
Cắt miếng thịt thành những lát có độ dày khoảng 0,8 cm. Đây là thao tác quan trọng nhất của món ăn vì nếu cắt dày hơn thì miếng thịt sẽ lâu chín và độ giòn không lâu.
Tẩm thịt ba chỉ qua bột chiên gà mà không cần tẩm ướp bất kỳ gia vị gì.
Để trong vòng 3-5 phút để cho thịt ngấm bột và ngon hơn.
Trong lúc chờ thịt ngấm bột, bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập thịt rồi bỏ thịt đã tẩm bột vào chiên.
Chiên đến khi nào 2 mặt thịt vàng đều là được.
Cuối cùng cắt các miếng thịt vừa chiên giòn thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Món ăn thành công phải đạt độ giòn, ngọt và thơm.
Cách làm nước chấm ăn kèm thịt ba chỉ chiên giòn:
Cho 3 muỗng đường, 3 muống nước mắm, 3 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước lọc. Khuấy đều cho tan.
Cho thêm tỏi và ớt đã băm nhỏ vào.
Nước chấm chuẩn là phải đạt vị chua ngọt mặn đều.
Món thịt ba chỉ chấm kèm nước mắm và đĩa rau xà lách dưa chuột sẽ rất đưa cơm.
Chúc các bạn ngon miệng!
TA (th)
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 2 giờ trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 5 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 6 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 9 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 23 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 ngày trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 1 ngày trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.