Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm

Thứ tư, 12:06 PM 20/10/2021 | Ăn

Món đậu phụ bọc trứng chiên giòn sốt chua ngọt kiểu này vừa ngon, đậm đà vô cùng ngon miệng, trôi cơm đảm bảo cả nhà rất thích.

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu phụ nhỏ, cắt thành các miếng vuông hoặc đậu phụ đóng gói sẵn

- Nửa bát bột mì

- 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh tinh bột khoai lang, 1 chút tương ớt, hành lá, 1 quả trứng, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm thơm, 1 muỗng canh đường, nửa bát ăn cơm nước sạch, 1 ít rau mùi, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Đậu phụ cắt nhỏ.

- Nhặt bỏ rễ rau mùi, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bỏ rễ hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Sau đó đập trứng ra bát rồi dùng đũa đánh tan, đổ bột ra đĩa để dùng sau.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 1.

Bước 2: Chiên đậu

Đổ một ít dầu vào nồi đa năng và điều chỉnh nhiệt cho nóng trước, nếu không có nồi đa năng thì chỉ cần dùng chảo.

Dùng đũa gắp đậu lăn vào đĩa bột mì sao cho từng mặt đậu được phủ kín bột.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 2.

Sau đó cho đậu tẩm bột vào bát trứng sao cho từng miếng đậu được tráng đều trứng. Việc bọc đậu trong trứng sẽ giúp đậu khi chiên sẽ thơm và có màu sắc đẹp mắt.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 3.

Cho đậu vào nồi đa năng hoặc chảo và chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 4.

Sau khi mặt dưới của đậu đã chín vàng giòn thì lật đậu, chiên nốt mặt kia cho chín vàng.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 5.

Bước 3: Pha nước sốt

Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh tinh bột khoai lang, 1 chút tương ớt, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm thơm, 1 muỗng canh đường, nửa bát ăn cơm nước sạch. Dùng đũa khuấy đều các loại gia vị.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 6.

Bước 4: Làm đậu sốt chua ngọt

Đổ nước sốt đã pha lên đậu phụ, vừa đun vừa đảo đều tay để từng miếng đậu phụ phủ đều nước sốt.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 7.

Sau khi đậu đã ngấm sốt, nước sốt sệt lại thì rắc ít rau mùi, hành lá thái nhỏ lên rồi cho ra đĩa.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 8.

Món đậu phụ bọc trứng chiên giòn sốt chua ngọt kiểu này vừa ngon, đậm đà vô cùng ngon miệng, trôi cơm đảm bảo cả nhà rất thích.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 9.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 10.

Theo Lam Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Thịt lợn kho, luộc hay nướng đều nhàm quá rồi, làm kiểu này không tốn 1 giọt nước, mềm ngon, thơm phức lại đơn giản vô cùngThịt lợn kho, luộc hay nướng đều nhàm quá rồi, làm kiểu này không tốn 1 giọt nước, mềm ngon, thơm phức lại đơn giản vô cùng

GiadinhNet - Thịt lợn ủ muối hạt thơm ngon với cách chế biến mới lạ không cần nước, thành phẩm lại ngon vô đối và cách làm thì vô cùng đơn giản.

Con trai 13 tuổi vào bếp trổ bí quyết riêng làm món mướp đắng nhồi thịt tuyệt ngon mừng mẹ ngày 20/10Con trai 13 tuổi vào bếp trổ bí quyết riêng làm món mướp đắng nhồi thịt tuyệt ngon mừng mẹ ngày 20/10

GiadinhNet - "Ôi, tôi hạnh phúc quá khi đi làm về thấy giai cưng lúi húi nấu món ăn mình thích. Giai mới học nấu ăn truyền miệng vài tháng mà đã biết làm cơm mừng ngày dành cho phái đẹp,còn làm món khó là mướp đắng nhối thịt hấp".

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
TikToker phát hiện hàng phở do người Lào tự nấu bán, có điểm gì khác biệt so với phở Việt đây?

TikToker phát hiện hàng phở do người Lào tự nấu bán, có điểm gì khác biệt so với phở Việt đây?

Ăn - 8 giờ trước

Món phở do người Lào bán có những khác lạ gì so với ở Việt Nam?

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Ăn - 13 giờ trước

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ

Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ

Ăn - 16 giờ trước

Một bát canh cải thảo củ cải nấu hàu nóng hổi là một món canh có vị ngọt thơm rất đặc trưng, không chỉ ngon miệng mà còn giúp làm ấm cơ thể ngày lạnh.

Nếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sau

Nếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sau

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Cá hồi rất bổ dưỡng nhưng sẽ mất ngon nếu bạn phạm phải các lỗi chế biến sau.

Tăng Thanh Hà làm món dân dã với vịt, vừa thanh mát vừa bổ nhiều người mê

Tăng Thanh Hà làm món dân dã với vịt, vừa thanh mát vừa bổ nhiều người mê

Ăn - 1 ngày trước

Nàng ngọc nữ lại tiếp tục khoe món ăn mới cô vừa thực hiện, đơn giản mà ngon.

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn

Ăn - 1 ngày trước

Hóa ra chỉ cần chú ý điều này khi xào bắp cải sẽ khiến rau tươi ngon, không mềm nhũn và chảy nhiều nước.

Gan xào kiểu này siêu bổ máu, càng ăn càng thơm không hề có mùi tanh

Gan xào kiểu này siêu bổ máu, càng ăn càng thơm không hề có mùi tanh

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món gan xào ớt chuông thơm ngon, đậm đà hấp dẫn để thưởng thức với cơm trắng rồi.

Thịt lợn thái nhỏ rồi chiên, đem sốt chua ngọt kiểu này cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2

Thịt lợn thái nhỏ rồi chiên, đem sốt chua ngọt kiểu này cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt lợn lợn làm kiểu này vừa hơi giòn lại chua chua ngọt ngọt, đậm đà vô cùng kích thích vị giác, ai nhìn thấy cũng muốn ăn ngay lập tức.

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn - 2 ngày trước

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Ăn - 2 ngày trước

Phương Phạm cũng rất chăm chia sẻ những bữa ăn tại nhà do cô thực hiện.

Top