Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Thứ sáu, 10:18 AM 26/11/2021 | Ăn

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng, 50g ba chỉ heo, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1/2 thìa rượu nấu ăn, vài tép tỏi, 2 cánh hoa hồi, ít hạt tiêu xay

Cách làm:

Bước 1: Xào ba chỉ

Ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng để xào.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 1.

Đun nóng chảo với xíu dầu ăn, cho ba chỉ vào xào cho đến khi chuyển màu, trong thời gian này có thể cho thêm một ít hạt tiêu xay và hoa hồi vừa đủ để tăng mùi thơm.

Tiếp tục cho nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn vào xào đều trên lửa lớn, thêm một chút nước và đun trong vài phút, khi thịt lợn chín khoảng 98% thì tắt bếp.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 2.

Bước 2: Sơ chế mướp đắng cho bớt đắng

Mướp đắng bổ đôi, nạo vỏ và vét phết phần màng trắng bên trong bụng quả mướp. Phần trắng này là nguyên nhân chủ yếu gây ra vị đắng quả mướp. Rửa sạch, thái thành các lát mỏng để xào.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 3.

Đun sôi một nồi nước, cho mướp đắng vào chần nhanh trong 30 giây rồi vớt ra để luôn vào bát nước lạnh. Điều này vừa giúp mướp đắng giảm bớt đắng mà còn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 4.

Bước 3: Xào mướp đắng

Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi phi thơm tỏi, cho mướp đắng vào xào khoảng 1 phút.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 5.

Bước 4: Hoàn thiện

Sau đó cho ba chỉ đã xào vào, nêm muối vừa ăn, đảo thêm khoảng 30 giây - 1 phút thì tắt bếp.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 6.

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 7.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 8.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng 'lừa dối' khách bấy lâu Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng "lừa dối" khách bấy lâu

GiadinhNet - Hiểu hơn về các chiêu thức này, bạn sẽ trở thành một thực khách thông thái, không dễ dính "lừa" từ các chủ nhà hàng.

10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết

GiadinhNet - Những món ăn chế biến từ thịt heo rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Thế nhưng 99% chị em vẫn đang mắc sai lầm khi chế biến, làm thịt heo mất đi vị ngon và dinh dưỡng, đồng thời khiến chúng nhiễm khuẩn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món canh này có đủ rau đủ thịt, không chỉ ngon mà còn hỗ trợ giấc ngủ cực tốt!

Món canh này có đủ rau đủ thịt, không chỉ ngon mà còn hỗ trợ giấc ngủ cực tốt!

Ăn - 30 phút trước

Cuối năm bận rộn nhiều việc, chỉ cần có bát canh sườn hạt sen này thì bữa cơm vừa đủ chất vừa nhanh gọn.

Cùng Envy™ thổi bừng sắc đỏ - vui Tết đoàn viên

Cùng Envy™ thổi bừng sắc đỏ - vui Tết đoàn viên

Ăn - 15 giờ trước

Táo Envy™ nhập khẩu chuẩn gu, chuẩn vị, lựa chọn chuẩn cho sức khoẻ gia đình Việt trong mùa Tết 2022. Quả táo ngọt thanh, tròn đầy đại diện cho một năm mới sung túc, gắn kết, và sum vầy trọn vẹn.

Mách chị em cách chế biến đậu phụ ngon lạ xuất sắc: Ăn cả cân không chán!

Mách chị em cách chế biến đậu phụ ngon lạ xuất sắc: Ăn cả cân không chán!

Ăn - 16 giờ trước

Thử làm đậu cuộn rong biển sốt xì dầu một lần, có khi bạn sẽ chẳng bao giờ muốn ăn đậu phụ chiên hoặc luộc nữa.

Kiên trì uống loại nước này mỗi ngày từ hôm nay, đảm bảo chị em sẽ có da mịn và dáng xinh đón Tết!

Kiên trì uống loại nước này mỗi ngày từ hôm nay, đảm bảo chị em sẽ có da mịn và dáng xinh đón Tết!

Ăn - 20 giờ trước

Nước đỗ xanh rang vừa rẻ, vừa dễ làm và quan trọng nhất là có cực nhiều lợi ích cho sắc vóc của chị em chúng mình đấy.

Thêm vài giọt này vào thì mực xào đảm bảo giòn ngọt, ngon như ăn ngay khi vừa đánh bắt, không tanh, thơm phức

Thêm vài giọt này vào thì mực xào đảm bảo giòn ngọt, ngon như ăn ngay khi vừa đánh bắt, không tanh, thơm phức

Ăn - 22 giờ trước

GiadinhNet – Cuối năm tiệc tùng nhiều nên món mực xào đậm đà, thơm ngon hấp dẫn sẽ hút các ông chồng về nhà. Nếu các bà vợ biết thêm vài giọt chất lỏng này với vài bí quyết xào sau đảm bảo món mực xào giòn sừn sựt, không tanh, giữ nước ngọt thơm ngon như nhà hàng.

5 ý tưởng thiết kế đơn giản nhưng lại giúp bạn sở hữu căn bếp đẹp ấn tượng

5 ý tưởng thiết kế đơn giản nhưng lại giúp bạn sở hữu căn bếp đẹp ấn tượng

Ăn - 1 ngày trước

Bạn có thể không cần cải tạo hay làm mới toàn bộ căn bếp. Chỉ cần một vài ý tưởng thay đổi đơn giản, tiết kiệm là bạn đủ để sở hữu không gian nấu nướng với vẻ đẹp bắt mắt.

20 phút vào bếp cũng nấu được món canh "cân" cả bữa tối, trời lạnh ăn quá hợp!

20 phút vào bếp cũng nấu được món canh "cân" cả bữa tối, trời lạnh ăn quá hợp!

Ăn - 1 ngày trước

Từng miếng thịt bò mềm ngọt, đậu phụ béo ngậy, nước canh chua ngọt lại cay cay nóng hổi. Món này ăn vào bữa tối mùa đông là ngon nhất.

Tết này mà có chân gà trộn chua ngọt giòn sựt trên bàn ăn thì đảm bảo ai cũng mê mẩn xuýt xoa!

Tết này mà có chân gà trộn chua ngọt giòn sựt trên bàn ăn thì đảm bảo ai cũng mê mẩn xuýt xoa!

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà trộn dưa chuột giòn ngon sần sật là một món ăn vặt hay ăn nhậu cực kỳ ngon miệng.

Vẫn là bánh mì quen thuộc nhưng làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon!

Vẫn là bánh mì quen thuộc nhưng làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon!

Ăn - 1 ngày trước

Sáng mai chưa biết ăn gì thì thử làm ngay món bánh mì áp chảo này xem sao nha.

Không cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm

Không cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm

Ăn - 2 ngày trước

Món ăn quen thuộc trong mùa lạnh không thể thiếu món thịt kho tàu đậm đà, hấp dẫn, nếu thêm trứng cút/gà/vịt thành món thịt kho trứng thì càng ngon.

Top