Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chân gà sốt Thái làm thế này, vừa dễ vừa nhanh, chua ngọt giòn cay đủ vị

Thứ ba, 12:26 PM 21/09/2021 | Ăn

GiadinhNet - Là tín đồ mê gặm chân gà thì không thể bỏ qua món Chân gà sốt Thái chua chua, ngọt ngọt, cay cay, làm bao nhiêu cũng không đủ.

Trên diễn đàn về ẩm thực, thừa nhận là tín đồ thèm thịt gà nên chị Thắm tự tin có thể nấu ngon tất cả các món liên quan đến gà. Đặc biệt là món Chân gà sốt Thái. Chị Thắm đảm bảo mình có thể nấu "bao ngon" món này. "Chân gà ngấm ăn vừa giòn lại chua chua, ngọt ngọt, cay cay ngon nhức nách", chị Thắm mô tả.

Chân gà sốt Thái làm thế này, vừa dễ vừa nhanh, chua ngọt giòn cay đủ vị  - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm món Chân gà sốt Thái

Nguyên liệu: Chân gà: 1kg; Tỏi: 2 củ to, hành khô: 2 củ; Sả: 6 củ, gừng; Quất: 10q; Chanh; Ớt bột Hàn Quốc; Ớt quả, tương ớt; Nước mắm; Đường thốt nốt (hoặc đường trắng, đường nâu...); Xoài (quả cóc)

 Cách làm:

Chân gà sốt Thái làm thế này, vừa dễ vừa nhanh, chua ngọt giòn cay đủ vị  - Ảnh 3.

Quất, ớt thái nhỏ

- Chân gà mua về rửa sạch với ít dấm và muối. Sau đó cho vào luộc tầm 10p cùng 1 thìa nhỏ muối, 1 củ gừng, 2 củ sả đập dập.

- Vớt ra rửa sạch lại sau đó cho vào chậu nước đá cho giòn.

Chân gà sốt Thái làm thế này, vừa dễ vừa nhanh, chua ngọt giòn cay đủ vị  - Ảnh 4.

Cóc thái miếng

- Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ. Xả đập hơi dập thái nhỏ, 5q ớt thái nhỏ, gừng thái lát. Cóc rửa sạch gọt vỏ bổ miếng nhỏ.

- Chế nước sốt chân gà: 1/2 bát nước mắm, 1/2 bát đường, 1/3 nước cốt chanh quất, 1/3 bát ớt bột Hàn Quốc, 1/3 bát tương ớt ngọt trộn đều.

Chân gà sốt Thái làm thế này, vừa dễ vừa nhanh, chua ngọt giòn cay đủ vị  - Ảnh 5.

Chân gà luộc rồi bỏ ngăn mát

- Phi thơm hành tỏi vừa băm với 2 thìa dầu ăn, đổ phần hỗn hợp vừa trộn trên vào khuấy đều, đến khi hỗn hợp sốt sệt lại thì tắt bếp.

Chân gà sốt Thái làm thế này, vừa dễ vừa nhanh, chua ngọt giòn cay đủ vị  - Ảnh 6.

Nước sốt sóng sánh

- Chân gà vớt ra cho vào ngăn mát tủ tầm 30 phút cho se lại và giòn hơn.

- Phần sốt nguội hoàn toàn thì cho nốt phần xả và gừng thái lát vào trộn đều. Cho chân gà vào hỗn hợp sốt trộn đều, tiếp theo cho phần cóc vào. Trộn được tầm 10p cho ớt thái lát và quất vào trộn tiếp cho ngấm.

Chân gà sốt Thái làm thế này, vừa dễ vừa nhanh, chua ngọt giòn cay đủ vị  - Ảnh 7.

Trộn đều và ăn thôi

Trộn xong để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 3.4h là ăn ngon. Chân gà sẽ ngấm sốt hơn.

K.N

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mang cơm trưa đi làm nhớ “nguyên tắc 3 không”, tránh loại rau để tới trưa mất sạch chất này

Mang cơm trưa đi làm nhớ “nguyên tắc 3 không”, tránh loại rau để tới trưa mất sạch chất này

Ăn - 45 phút trước

Việc dân văn phòng mang cơm đi làm ăn trưa là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh vẫn có diễn biến khó lường, tuy nhiên bác sĩ cũng đưa ra những lưu ý để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Món xôi gà nấm trứng non ai ăn cũng khen ngon, rất dễ làm, thắp hương thì đẹp thôi rồi, gái vụng đến mấy cũng thành đảm

Món xôi gà nấm trứng non ai ăn cũng khen ngon, rất dễ làm, thắp hương thì đẹp thôi rồi, gái vụng đến mấy cũng thành đảm

Ăn - 12 giờ trước

GiadinhNet - Em đồ xôi ngon thì hiếm mà dở lại quá nhiều. Em cũng ngâm gạo, cũng đồ xôi, cũng canh giọt nước đọng... tâm huyết với món xôi lắm mà thành phẩm ra vui cũng nát, buồn cũng khô... Nhưng em không nản chí. Hôm nay em đã thành công món xôi gà nấm trứng non, ai ăn cũng khen ngon.

Bạn sẽ bị khinh bỉ, coi như một kẻ ăn mày nếu phạm phải thói quen bao năm này trên mâm cơm Hàn

Bạn sẽ bị khinh bỉ, coi như một kẻ ăn mày nếu phạm phải thói quen bao năm này trên mâm cơm Hàn

Ăn - 13 giờ trước

GiadinhNet - Với mỗi quốc gia, dân tộc, bữa ăn không chỉ là một hoạt động thông thường để thoả mãn thu cầu của con người mà đã trở thành một nét văn hoá riêng mang đặc trưng quốc gia đó.

Người làm đậu phụ lâu năm chỉ cách phân biệt đậu phụ sạch và loại có chứa thạch cao, ai cũng cần biết

Người làm đậu phụ lâu năm chỉ cách phân biệt đậu phụ sạch và loại có chứa thạch cao, ai cũng cần biết

Ăn - 22 giờ trước

Đậu phụ có chứa thạch cao thường cứng và nặng tay hơn đậu phụ làm theo kiểu truyền thống. Ăn nhiều loại đậu phụ thạch cao này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tăng Thanh Hà ra tay làm loại bánh mì đang hot MXH, chị chồng lập tức khen tấm tắc

Tăng Thanh Hà ra tay làm loại bánh mì đang hot MXH, chị chồng lập tức khen tấm tắc

Ăn - 23 giờ trước

Ngọc nữ điện ảnh Việt một thời cho biết đây là lần đầu tiên cô làm loại bánh ngọt này.

5 món tuyệt đối không nên gọi khi ra hàng ăn lẩu, đến nhân viên quán cũng phải 'né'

5 món tuyệt đối không nên gọi khi ra hàng ăn lẩu, đến nhân viên quán cũng phải 'né'

Ăn - 1 ngày trước

Dù thích đến mấy, bạn cũng nên hạn chế gọi những món này khi đi ăn lẩu vì chúng có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm rất cao.

4 thực phẩm kết hợp với hạt tiêu xanh, giàu đạm, bao ngon, bao no, ăn nhiều không sợ béo

4 thực phẩm kết hợp với hạt tiêu xanh, giàu đạm, bao ngon, bao no, ăn nhiều không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Ít người biết hạt tiêu xanh kết hợp với 4 loại thủy, hải sản dưới đây lại thành món ăn cực kỳ tốn cơm, vị cay của tiêu xanh, vị thơm đặc trưng của thủy hải sản dậy mùi hấp dẫn, giàu đạm, ngon miệng mà cách làm lại rất dễ.

Thêm gia vị này vào, thịt bò ta sẽ mềm, không gây, ngon không kém thịt bò Nhật Wagyu 2,8 triệu đồng/kg mà ca sỹ Đăng Khôi mua về

Thêm gia vị này vào, thịt bò ta sẽ mềm, không gây, ngon không kém thịt bò Nhật Wagyu 2,8 triệu đồng/kg mà ca sỹ Đăng Khôi mua về

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Tin ca sĩ Đăng Khôi mua thịt bò Wagyu 2,8 triệu đồng/kg làm bít tết khiến hội chị em phát hiện thịt bò kết hợp với hạt tiêu xanh và thêm chút gia vị này thành món ăn mềm, không gây, không hôi, ngon miệng, giàu dinh dưỡng hơn nữa.

Rau muống bạn ăn có độc tố không? Lấy quả chanh, thử cái ra ngay!

Rau muống bạn ăn có độc tố không? Lấy quả chanh, thử cái ra ngay!

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Cắt đôi quả chanh và thử theo cách này, bạn sẽ biết rau muống đang ăn chứa độc tố hay rau an toàn.

Nhiều người đem chần thịt lợn qua nước nóng để loại bỏ chất bẩn: Chuyên gia nói 'sai lầm tai hại'

Nhiều người đem chần thịt lợn qua nước nóng để loại bỏ chất bẩn: Chuyên gia nói 'sai lầm tai hại'

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều người cho rằng chần thịt bằng nước sôi giúp loại bỏ chất bẩn ra khỏi miếng thịt nhưng chuyên gia không đồng tình với quan điểm này.

Top