Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon

Thứ tư, 10:00 27/01/2021 | Ăn

Từng sợi mì nóng hổi dai ngon thấm đều xốt cay ngọt đậm đà kèm với chút rau quả giòn ngọt. Món ăn này rất lý tưởng cho bữa tối mùa đông lười biếng.


Để học cách làm mì xào kiểu Hàn bạn cần chuẩn bị:

160g mì Ý

2 chiếc xúc xích

5 tép tỏi

½ củ hành tây

3 tai nấm mỡ

1 quả ớt chuông xanh

2 quả trứng

45ml dầu oliu hoặc dầu ăn

Chút muối, hạt tiêu, bột phô mai

Phần xốt: 90ml tương cà, 15ml xốt ướp thịt nướng, 15ml dầu hào, 30ml rượu sake, 30ml tương ớt.

Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân thì đôi lúc cũng hãy nuông chiều bản thân mình với món mì xào kiểu Hàn này nhé, món mì rất ngon nhưng cũng không quá nhiều calo như bạn nghĩ đâu. Một khẩu phần ăn theo công thức dưới đây chỉ vào khoảng 400calo mà thôi.

Mặt khác trong mỳ Ý chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho có thể như chất béo, chất xơ, kali, sắt, protein, canxi… Ăn mì Ý không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn giúp giảm bớt căng thẳng một cách hiệu quả, tránh được cảm giác thèm ăn và tạo cảm giác no lâu.

Cách làm mì xào kiểu Hàn

Cho phần xốt vào cốc đong rồi trộn đều, để xốt sang một bên.

Đun sôi một nồi nước với chút muối sau đó cho mì vào luộc khoảng 9-10 phút là mì chín. Mì chín vớt ra rồi trộn với chút dầu oliu cho tơi. Tỏi, hành tây và nấm sơ chế sạch rồi thái lát, ớt chuông loại bỏ hạt rồi thái sợi. Xúc xích thái lát.

Đổ dầu oliu vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó đổ hành tây vào xào chung. Thêm xúc xích vào.

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon - Ảnh 2.

Tiếp đó thêm nấm vào xào cùng. Nêm thêm chút muối rồi cho ớt chuông vào xào cùng trong 5-10 giây.

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon - Ảnh 3.

Tiếp đó đổ mì và xốt vừa pha vào xào cùng, xào cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị là được. Cuối cùng thêm chút hạt tiêu, phô mai vào là xong.

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Trong những ngày chán cơm hay những ngày mệt mỏi mà bạn không muốn vào bếp chế biến quá nhiều món ăn thì chỉ cần xào một đĩa mì xào kiểu Hàn là đủ ngon và đủ chất dinh dưỡng lắm rồi.

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon - Ảnh 5.

Với công thức trên đây bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng/2 khẩu phần và mất khoảng 20 phút để chế biến món ăn này.

Chúc bạn thành công với cách làm mì xào kiểu Hàn này nhé!

Liên Phạm

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 2 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 18 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top