Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Câu chuyện đằng sau những người đẹp đi thi quốc tế

Thứ sáu, 1:20 PM 02/01/2015 | Văn hóa - Giải trí

GiadinhNet - Trái ngược với những người đẹp mang lại thành tích tự hào cho Việt Nam, vẫn còn một số Á hậu, Hoa hậu dù chỉ mới đăng quang, nhưng khi biết mình được quyền đại diện Việt Nam đi thi nước ngoài thì các cô ra đủ mọi yêu sách...

Từ việc người đẹp Nguyễn Thị Loan đã tích cực chuẩn bị trong 2 năm trước khi thành công tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 mới thấy rằng, chuyện đại diện Việt Nam tham dự những cuộc thi quốc tế lớn không phải việc một sớm một chiều. Muốn có thành tích cao, các người đẹp còn phải khổ luyện, có kế hoạch chuẩn bị, chấp nhận hy sinh nhiều thứ...

Những người đẹp khi dự thi hoa hậu quốc tế. 	ảnh: TL
Những người đẹp khi dự thi hoa hậu quốc tế. ảnh: TL

Đi thi 1 tháng, chuẩn bị 3-4 năm

Trong lịch sử tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế của Việt Nam thì thành tích của Hương Giang tại Hoa hậu Thế giới 2009 được xem là nổi bật và đáng tự hào nhất. Cô dành một vị trí chính thức trong top 16 bán kết không qua bình chọn, kèm theo đó là Á quân phần thi Siêu mẫu, top 12 bán kết phần thi Người đẹp biển. Sau đó, cô còn được chuyên trang sắc đẹp Global Beauties bình chọn là Miss Grand Slam Asia - Hoa hậu đẹp nhất châu Á năm 2009 (hạng 6 trong số 100 thí sinh hoa hậu xuất sắc nhất năm đó), top 3 Người đẹp gợi cảm nhất (the Sexiest Woman Alive) và top 10 Gương mặt đẹp nhất năm (Face of the Year). Nhưng ít ai biết rằng người đẹp quê Hải Dương này đã trải qua rất nhiều cuộc thi khác nhau, từ cấp tỉnh đến toàn quốc (Hoa hậu Việt Nam 2004-2006), rồi cấp châu lục (Hoa hậu châu Á của ATV) và cuối cùng mới là cuộc thi Hoa hậu Thế giới, tổ chức ở Nam Phi. Tổng thời gian là 5 năm, nhưng bước ngoặt quan trọng thực sự đến với cô chỉ được tính từ khi cô tham dự Hoa hậu Việt Nam 2006.

Thậm chí khi nhìn lại những bức ảnh của Hương Giang tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2009 ở Mỹ và đoạt Á hậu 2 thì người ta vẫn thấy một phong cách vẫn rất ư là “Việt Nam” (tóc bối cao, trang điểm đậm, cười tiết chế, tạo dáng đúng chuẩn thiếu nữ ngày xưa). Trước khi lên đường sang Nam Phi 12 ngày, Hương Giang đã gặp một người bạn có quan hệ với một số tổ chức hoa hậu nước ngoài, từng tham dự một số cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Người này đã tư vấn cho cô một số phong cách thời trang, một số mẹo để nổi bật giữa hàng trăm thí sinh, xây dựng hình ảnh của một siêu mẫu Á Đông bằng việc nối thêm tóc cho dài tới lưng và duỗi thẳng, cũng như cách cười tự nhiên hết cỡ, trình diễn tự tin và làn da nâu bốc lửa của Mỹ Latin. Từ một thí sinh không được đánh giá cao, về các tuần sau thì cô luôn nằm trong top 5 thí sinh được yêu thích nhất của trang web Global Beauties.

Và cũng không thể không nhắc đến trường hợp của Trương Tri Trúc Diễm có tên trong top 15 Hoa hậu Quốc tế (Miss International 2011). Mặc dù được khán giả nhà, giới chuyên môn đánh giá cao có thể vào top 3 nhưng với mặt bằng thí sinh năm đó khá cao, tính cạnh tranh khốc liệt (4/5 thí sinh vào chung kết là người Mỹ Latinh, có chiều cao trên 1m77) nên thành tích của Trúc Diễm là rất đáng trân trọng.

Trước đó, Trúc Diễm từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007 nhưng không thành công. Trong vòng 4 năm sau đó, Trúc Diễm cũng đã nung nấu ý định tiếp tục tham dự một cuộc thi khác lớn hơn, cô đã tự thân vận động, tập luyện, rèn luyện các kỹ năng trước khi lên đường đi thi. Trong suốt quá trình tham dự cuộc thi, cô luôn giữ liên lạc đều đặn, thường xuyên trao đổi ý kiến hàng ngày với một cộng tác viên có kinh nghiệm trong những cuộc thi nước ngoài để luôn xuất hiện trước công chúng một cách hoàn hảo nhất, nổi bật trong các phần thi.

Khi người đẹp…chảnh

Hương Giang với hình ảnh ấn tượng tại Hoa hậu thế giới năm 2009.
Hương Giang với hình ảnh ấn tượng tại Hoa hậu thế giới năm 2009.

Trái ngược với những người đẹp mang lại thành tích đáng tự hào cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế được đề cập ở trên thì vẫn còn đó một số Á hậu, Hoa hậu dù chỉ mới đăng quang, chưa có bất kỳ một hành động thiết thực nào để xứng đáng với danh hiệu của mình, nhưng khi biết mình được quyền đại diện Việt Nam đi thi nước ngoài thì các cô ra đủ mọi yêu sách, yêu cầu đơn vị giữ bản quyền phải “thỉnh cầu” nếu muốn các cô tham dự các khóa huấn luyện, chuẩn bị cho cuộc thi.

Có một cô Hoa hậu từng đăng quang trong sự không hài lòng của công chúng vì cho rằng cô này không đủ sắc, đủ tài. Bằng chứng là, trong cuộc thi sắc đẹp quốc tế, tổng điểm trình diễn của cô chỉ xếp hạng 4/20. Cô còn tự ý thay đổi nhà thiết kế trang phục áo dài do Ban tổ chức lựa chọn, đáng ngạc nhiên hơn khi cô và gia đình đã chuẩn bị trang phục dân tộc trước cả khi cô đăng quang trong nước. Ngay đến cô hiệu trường trường JRP còn phàn nàn về thái độ học tập của cô hoa hậu này khi cô không tuân thủ giờ giấc các buổi học, khóa huấn luyện cho cuộc thi, thích thì tới, không thì thôi.

Lúc thi trong nước, trong khi 19 thí sinh khác ngồi ăn chung với nhau, chỉ duy nhất có cô Hoa hậu này được xếp bàn chung với gia đình. Đây là điều chưa từng xảy ra ở bất kỳ cuộc thi nào. Cô không hề biết cách tự trang điểm, làm tóc và thậm chí, cô đã móc nối với người thân nhờ một chuyên viên trang điểm trốn trong phòng vệ sinh để giúp cô. Vụ việc này bị một thí sinh tình cờ đi vào phòng vệ sinh phát hiện và báo cho Ban tổ chức, từ đó, nhất cử nhất động của từng thí sinh phải thông báo cho quản lý. Ban tổ chức cấm thí sinh không được rời khỏi nhóm của mình mà không có sự đồng ý của Ban tổ chức.

Một câu chuyện khác về một cô siêu mẫu có danh tiếng trong nước. Nhiều người đặt niềm tin vào cô sẽ làm nên chuyện nhờ chiều cao khủng, kinh nghiệm trình diễn tốt, được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Thế nhưng khi làm việc với cô thì rất nhiều người đã lắc đầu ngán ngẩm vì thái độ thiếu tôn trọng của cô, thường xuyên tới trễ từ nửa tiếng trở lên, thậm chí là nghỉ không thông báo khiến nhiều người phải chờ cả buổi. Cô từng ra yêu cầu đơn vị giữ bản quyền phải mua vé máy bay hạng C cho mình và phải trả cát-xê xứng tầm để cô đại diện cho Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế, bởi vì cô cho rằng đó là quyền lợi phải có của một người mẫu nổi tiếng trong nước. Thế nhưng, cô lại quên đi nghĩa vụ bắt buộc của top 3 trong một cuộc thi của mình do đơn vị giữ bản quyền tổ chức. Và kết quả là, cô xuất hiện một cách không thể nào tệ hơn được nữa trong cuộc thi quốc tế, kèm theo danh hiệu “Hoa hậu Photoshop” vì sự khác biệt quá lớn giữa những tấm hình đã qua chỉnh sửa.

Một câu chuyện khác của một cô Á hậu Việt kiều. Cô luôn xuất hiện với hình ảnh ngọt ngào, phong thái tự tin và được giới chuyên gia nước ngoài đánh giá cao khi tranh tài trong một cuộc thi có hơn 100 thí sinh. Thế nhưng, ít ai biết rằng cô chỉ lo chăm chút cho hình ảnh quảng cáo, chứ không hề tham gia đều đặn các lớp đào tạo hay vâng lời các quản lý. Khi người quản lý yêu cầu cô chuẩn bị những gì để đi thi thì cô luôn dạ vâng rất lễ phép, xong rồi quên ngay sau đó. Mà khi đã ra nước ngoài tham dự một cuộc thi sắc đẹp thì cô yêu cầu phải gửi những đồ mà cô quên mang theo qua đường hàng không, hay ai đó xách qua giúp cho cô.

Trong suốt thời gian tham dự cuộc thi, cô không hề giữ liên lạc thường xuyên để nhận sự hướng dẫn, chỉ đạo của những người đã có kinh nghiệm trước đó. Thậm chí, cô không hồi âm hay trả lời thư điện tử trong việc chuẩn bị cho từng ngày thi và luôn tỏ ra là người đã biết tất cả, không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Khi Ban tổ chức công bố bảng điểm thì kết quả của cô nằm trong nhóm thí sinh gần áp chót, dù trình độ nói tiếng Anh và khả năng giao tiếp đều được đánh giá rất cao.

Donald Nguyễn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bác Ba Phi phim "Đất phương Nam": Bệnh tật, sống chật vật ở tuổi ngoài 70

Bác Ba Phi phim "Đất phương Nam": Bệnh tật, sống chật vật ở tuổi ngoài 70

Văn hóa - Giải trí - 15 phút trước

Cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can, người từng thủ vai Bác Ba Phi dí dỏm, phóng khoáng trong phim "Đất Phương Nam" khiến nhiều người xót xa.

Lộ clip Nhan Phúc Vinh dằn mặt Quỳnh Kool cực căng nhưng nhan sắc của nam - nữ chính mới gây choáng ngợp

Lộ clip Nhan Phúc Vinh dằn mặt Quỳnh Kool cực căng nhưng nhan sắc của nam - nữ chính mới gây choáng ngợp

Xem - nghe - đọc - 1 giờ trước

Ngoài ra, tạo hình của Quỳnh Kool và Nhan Phúc Vinh cũng gây chú ý. Nhan Phúc Vinh dù không lộ mặt chính diện nhưng vẫn bảnh bao như thường lệ khi đóng bộ suit lịch lãm. Ngoài ra, anh chàng còn để một chỏm tóc cực "ngang ngược", hứa hẹn sẽ xuất hiện với hình ảnh "badboy" vô cùng thú vị.

Cuộc sống thời trẻ của Thương Tín thế nào?

Cuộc sống thời trẻ của Thương Tín thế nào?

Văn hóa - Giải trí - 2 giờ trước

Thương Tín từng chung sống với một nữ đại gia như vợ chồng.

Hoa hậu Hòa bình Campuchia lên tiếng về lùm xùm "chơi xấu" Thùy Tiên

Hoa hậu Hòa bình Campuchia lên tiếng về lùm xùm "chơi xấu" Thùy Tiên

Văn hóa - Giải trí - 11 giờ trước

Chiều tối 6/12, người đẹp Sothida Pokimtheng, đại diện của Campuchia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021, đã lên tiếng trước thông tin cho rằng, cô có xích mích với người đẹp Thùy Tiên.

Tuổi 28 của Á Hậu Tú Anh: Niềm hạnh phúc vì được nuôi dạy con khôn lớn mỗi ngày

Tuổi 28 của Á Hậu Tú Anh: Niềm hạnh phúc vì được nuôi dạy con khôn lớn mỗi ngày

Xem - nghe - đọc - 12 giờ trước

GiadinhNet - Á hậu Tú Anh có cuộc sống trọn vẹn kể từ khi kết hôn với chồng kín tiếng. Hiện tại, cô luôn cảm thấy hạnh phúc khi được nuôi dạy con trai khôn lớn mỗi ngày.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đời thực “khác thường” của NSND Lan Hương "Thương ngày nắng về"

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đời thực “khác thường” của NSND Lan Hương "Thương ngày nắng về"

Văn hóa - Giải trí - 13 giờ trước

GiadinhNet - NSND Lan Hương tiếp tục trở thành mẹ chồng ghê gớm độc trong "Thương ngày nắng về" sau "Sống chung với mẹ chồng". Tuy nhiên, ngoài đời chị lại là mẹ chồng yêu thương con dâu.

Bất ngờ bị khán giả quốc tế chê bai không xứng đáng, Thùy Tiên có màn đáp trả đạt điểm 10 chất lượng

Bất ngờ bị khán giả quốc tế chê bai không xứng đáng, Thùy Tiên có màn đáp trả đạt điểm 10 chất lượng

Văn hóa - Giải trí - 15 giờ trước

Trên livestream, nàng Hậu chia sẻ: "Tranh cãi sau cuộc thi là điều bình thường. Tôi chỉ muốn nói với những ai cho rằng tôi không xứng đáng, rằng tôi sẽ chinh phục các bạn như cách tôi chinh phục quê hương mình. Vì thế, tôi không nghĩ chúng ta cần phải tranh cãi về cuộc thi nữa. Thời gian sẽ trả lời tất cả. Hãy cứ theo dõi nhiệm kỳ của tôi, tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng".

Hương Giang và người đẹp gốc miền Tây này cũng khiến khán giả nức lòng với thành tích như Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Hương Giang và người đẹp gốc miền Tây này cũng khiến khán giả nức lòng với thành tích như Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Văn hóa - Giải trí - 17 giờ trước

GiadinhNet - Hương Giang và Nguyễn Phương Khánh cũng từng làm cho khán giả nức lòng bởi thành tích ở cuộc thi nhan sắc quốc tế. Họ thành danh ở những cuộc thi nào?

Người mẫu chuyển giới Châu Sang nguy kịch, giành giật sự sống trên bàn mổ

Người mẫu chuyển giới Châu Sang nguy kịch, giành giật sự sống trên bàn mổ

Văn hóa - Giải trí - 19 giờ trước

Người mẫu chuyển giới Châu Kim Sang hiện đang thực hiện ca mổ não với xác xuất thành công chỉ 60% tại TPHCM.

Ngọc Huyền không ngại khi diễn cảnh lãng mạn với Doãn Quốc Đam

Ngọc Huyền không ngại khi diễn cảnh lãng mạn với Doãn Quốc Đam

Văn hóa - Giải trí - 20 giờ trước

Là diễn viên tay ngang, kinh nghiệm diễn xuất bằng 0 nên việc diễn viên Ngọc Huyền được nhận vai chính trong 'Thương ngày nắng về' khiến không ít người thắc mắc, hoài nghi.

Top