Hà Nội
23°C / 22-25°C

Canh cá hồi thì là bổ và mát của Tăng Thanh Hà

Chủ nhật, 16:00 07/02/2021 | Ăn

Tăng Thanh Hà nấu tô canh cá hồi thì là đơn giản, thích hợp dùng vào những ngày thời tiết oi bức, khó chịu.

Cá hồi giàu dinh dưỡng, vừa thơm vừa béo, dễ chế biến thành nhiều món tốt cho sức khỏe cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Thịt cá vị béo nhẹ, nhưng không gây tăng cân, lại giúp giảm hiệu quả lượng cholesterol trong máu nhờ lượng axit béo Omega-3 dồi dào. Vì thế, nó khá được ưa chuộng trong thực đơn nhà hàng kiểu Âu, Á, đặc biệt là các nhà hàng Nhật với món sashimi, sushi. Người ta cũng thường dùng xương cá và một chút thịt để nấu súp miso trong phần bento (cơm phần kiểu Nhật). Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu cá thành những món thuần Việt quen thuộc như cháo, gỏi hay canh cá hồi thì là như Hà Tăng - món ăn có tác dụng giải nhiệt tốt.

Canh cá hồi thì là bổ và mát của Tăng Thanh Hà - Ảnh 2.

Canh cá hồi thì là của Hà Tăng.

Thịt cá hồi có mùi khá đậm. Bạn nên dùng một chút rượu trắng hoặc nước gừng rửa sạch cá để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh, sau đó thái thành từng miếng vừa miệng. Bạn có thể ướp cá với chút muối, nước mắm, hạt tiêu, ớt hiểm đập dập trong khoảng 30 phút cho thấm. Còn nếu chuộng vị canh thanh đạm như Hà Tăng thì bạn để nguyên miếng cá tươi, không cần ướp.

Bạn chuẩn bị vài nguyên liệu không thể thiếu giúp món canh thơm, ngon như thì là, hành lá cắt khúc; cà chua rửa sạch, bổ dọc múi cau; tỏi đập dập, băm nhỏ. Có hàng chục công thức nấu canh cá hồi thì là, và phổ biến, dễ nấu, gọn lẹ nhất là xào sơ cà chua trước, sau đó thêm nước vào đun sôi. Nêm một chút hạt nêm, bột ngọt (mì chính) nếu thích, và muối hợp khẩu vị. Khi nước sôi thì cho cá hồi vào, nấu tới khi chín. Chú ý vớt bọt thường xuyên để nước canh trong và ngọt hơn.

Cuối cùng, bạn cho thì là và hành lá vào, nêm nếm vừa miệng là xong. Nếu dư giả thời gian, bạn hầm nồi nước xương cá hồi trong khoảng 15-30 phút lấy nước nấu canh, cho độ ngọt tự nhiên dù không dùng mì chính. Canh cá hồi thì là rất thích hợp với những bữa ăn vào thời khắc giao mùa. Mùi thì là thơm nhẹ, nước canh chua ngọt, thịt cá beo béo, chấm một chút nước mắm nhĩ đâm ớt đỏ xắt the the, ăn rất tốn cơm.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 1 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 15 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 16 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 17 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 19 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 19 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 21 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Top