Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cần nước xào bao tử cá basa

Thứ ba, 7:00 PM 23/04/2013 | Ăn

GiadinhNet - Bao tử cá basa giòn giòn, cần nước và giá sừn sựt quyện với mùi thơm của tỏi phi, vị cay cay của gừng sợi. Một món ăn tưởng chừng như dân dã vậy cũng có thể giúp bạn ghi điểm với cả nhà đó.

Cần nước xào bao tử cá basa 1

 

Nguyên liệu:
 
Cần nước 200g; Giá 100g; Bao tử cá basa 150g; Gừng 1 củ; Tỏi băm 1M; Ớt sừng, rượu trắng, giấm; Tiêu, đường, muối; Hạt nêm; Nước tương.
 
Cách làm:
 
- Cần nước làm sạch, cắt khúc ngắn 4cm. Gừng một nửa băm nhỏ, một nửa cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi

- Bao tử cá basa rửa muối và giấm cho sạch ướp 1m hạt nêm 1M nước tương, 1M gừng băm, 1M rượu trắng, tiêu, để thấm.

- Phi thơm tỏi băm và gừng sợi, cho bao tử cá vào xào chín, trút ra dĩa, cho cần nước và giá vào xào, nêm 1M hạt nêm, 1/2M đường. Xào gần chín thì cho bao tử cá và ớt sợi vào đảo đều. Rau chín thì tắt bếp.

- Cho rau ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.
 
Mách nhỏ:
 
- Ướp bao tử cá với gừng và rượu sẽ giúp khử mùi và tăng hương vị cho món ăn.
 
- Nên sơ chế bao tử cá bằng cách chà với muối và giấm cho sạch.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
 
Nguồn Youtube
nguyentuan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Ăn - 12 giờ trước

Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Ăn - 14 giờ trước

Với 3 nguyên liệu nhà nào cũng có này đảm bảo mỡ lợn luôn trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Ăn - 16 giờ trước

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Ăn - 20 giờ trước

Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi.

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Ăn - 20 giờ trước

GiadinhNet – Xưa nay các bà nội trợ vẫn quen mua thịt chân giò về luộc, nhưng cách chế biến từ thịt chân giò dưới đây, - vốn là đặc sản ăn một lần không thể quên của Ninh Bình, sẽ khiến thịt chân giò trở thành một món ăn mãi không chán.

Cách đơn giản để nồi lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh

Cách đơn giản để nồi lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh

Ăn - 21 giờ trước

GiadinhNet - Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Nhưng nhiều người không xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Cuối tuần mách bạn cách ăn lẩu cá vừa ngon vừa không béo lại xử dứt điểm hẳn mùi tanh để ai cũng khó cưỡng lại sức hấp dẫn của ẩm thực lẩu cá.

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GiadinhNet - Bí quyết để món rau xào ngoài nhà hàng thơm ngon nức mũi hóa ra lại vô cùng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm được.

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

Ăn - 22 giờ trước

Lúc nào dùng mắm, khi nào thêm muối hay nêm đường,... bạn có chắc là mình đã biết chưa?

Hấp cá không cho luôn vào nồi, đầu bếp mách thêm bước nữa mới không tanh, thơm nức

Hấp cá không cho luôn vào nồi, đầu bếp mách thêm bước nữa mới không tanh, thơm nức

Ăn - 1 ngày trước

Muốn cá hấp thơm ngọt, mềm ngon không tanh, chị em cần biết thêm một vài mẹo vặt đơn giản, dễ làm.

Top