Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cầm 70 ngàn đi chợ có ngay mâm cơm tối thơm ngon, đủ đầy dinh dưỡng

Thứ năm, 15:32 29/03/2018 | Ăn

Chỉ với 70 ngàn bạn đã có mâm cơm tối đủ đầy thịt cá rồi.

1. Thịt băm viên sốt cà

Thịt rửa sạch, băm nhỏ, ướp cùng gia vị rồi viên thành từng viên đều nhau.
Thịt rửa sạch, băm nhỏ, ướp cùng gia vị rồi viên thành từng viên đều nhau.

Cà chua bổ miếng cau, phi thơm cùng hành, dầu ăn, thêm chút bột canh cho cà chua được mềm nhừ. Khi cà chua mềm, cho thịt vào để tầm 3 phút rồi thêm 1/2 bát ăn cơm nước lọc.

Để nồi thịt băm viên sốt cà sôi với lửa nhỏ cho thịt chín mềm. Khi thịt chín, rắc thêm chút hành lá thải nhỏ và tiêu rồi tắt bếp.

2. Su su luộc chấm muối vừng

Su su gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa.

Đặt nồi nước lê bếp đun sôi, có thêm vào chút muối trắng. Khi nước sôi, cho su su vào luộc tầm 2 đến 3 phút, không luộc lâu vì dễ nát.

Cho su su ra đĩa cho ráo nước, khi ăn chấm cùng muối vừng rất ngon.

3. Trứng cuộn chiên

Trứng vịt đập vào bát, thêm chút bột nêm rồi khuấy đều tay cho tan hết.

Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi tráng quan 1 lớp dầu ăn mỏng. Đổ phần trứng vừa khuấy đều tráng mỏng trên mặt chảo, dùng đũa cuộn trứng lại rổi đảo các mặt cho chín đều.

Khi trứng chín thì cho ra đĩa rồi dùng dao thái miếng vừa ăn.

4. Canh dưa chua nấu cá

Cá lành canh mua về rửa sạch, để ráo nước, sau đó ướp cùng gia vị, vài lát ớt tươi.

Dưa chua rửa qua nước cho bớt mặn rồi để ráo.

Phi cà chua cùng hành khô với dầu ăn, khi cà chua mềm thì cho cá vào đảo đều (chú ý đảo nhẹ tay để cá không bị nát). Thấy cá chín thì đổ vào nồi 1 bát to nước lọc. Đợi nước canh cá sôi lên thì cho dưa chua vào.

Khi nước canh sôi lại thêm 2 phút thì nêm gia vị, cho hành hoa cắt khúc sau đó tắt bếp.

5. Tráng miệng: Đu đủ

Thực đơn cơm tối hoàn thiện mời cả nhà thưởng thức!

Giá thành của thực đơn:

- Thịt băm: 20 nghìn đồng

- Su su: 5 nghìn đồng

- Cà chua: 5 nghìn đồng

- Dưa chua: 5 nghìn đồng

- Trứng vịt: 10 nghìn đồng

- Cá nhỏ: 10 nghìn đồng

- Đu đủ: 10 nghìn đồng

- Gia vị, hành: 5 nghìn đồng

Tổng: 70 nghìn đồng

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 9 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 15 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top