Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách trữ tỏi, ớt, hành xay cực dễ, cực nhàn, để cả tháng mang ra nấu vẫn giữ nguyên mùi vị

Thứ sáu, 12:36 14/05/2021 | Ăn

GiadinhNet - Food-blogger nổi tiếng - chị Phan Anh Esheep đã hướng dẫn chị em cách để trữ đông, bảo quản tỏi, ớt, hành xay dùng dần, làm 1 lần, ăn cả tháng vẫn giữ nguyên mùi vị như mới.

Nhắc đến các food-blogger tại Việt Nam, cái tên mà nhiều người nhớ đầu tiên chính là Phan Anh Esheep. Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Phan Anh đã hướng dẫn chị em cách để trữ đông, bảo quản tỏi ớt, hành xay để dùng dần bằng mẹo cực đơn giản.

"Hãy tận dụng các khay làm đá viên có nắp! Hành tỏi ớt xay sẵn, trữ đông thành viên cực tiện dùng, mỗi lần xào nấu lấy ra 1 - 2 viên là đủ xào, nấu, làm hành tỏi phi, làm gỉ gì gi cũng tiện. Có thể làm viên tỏi, viên hành riêng, hoặc mix hành - tỏi; hành tỏi ớt.", chị Phan Anh chia sẻ về mẹo của mình.

Chị Phan Anh cũng lưu ý, các viên này không cần rã đông trước khi nấu, cứ thả viên vào nồi chảo, dằm một phát nó tơi rời ra ngay nha! Mùi vị thơm ngon như mới bóc. Không cần ngâm dầu ngâm dấm gì vì không phải món nào cũng cần dầu, dấm. Đôi lúc cần ướp thịt nướng chẳng hạn.

Chị Phan Anh còn tỉ mỉ hướng dẫn chị em cách trữ đông trong tủ lạnh để không bị mùi.

Cách trữ tỏi, ớt, hành xay cực dễ, cực nhàn, để cả tháng mang ra nấu vẫn giữ nguyên mùi vị - Ảnh 2.

Bóc sẵn hành, tỏi. Bóc xong rửa sạch phải để thật khô hoàn toàn mới cho vào máy xay nhỏ nhé. Nếu có dính nước, khi làm viên bị dính chặt vào nhau, khó dằm khi chế biến.

Cách trữ tỏi, ớt, hành xay cực dễ, cực nhàn, để cả tháng mang ra nấu vẫn giữ nguyên mùi vị - Ảnh 3.
Cách trữ tỏi, ớt, hành xay cực dễ, cực nhàn, để cả tháng mang ra nấu vẫn giữ nguyên mùi vị - Ảnh 4.

Có thể xay riêng tỏi, ớt, hành hoặc mix tỏi ớt, tỏi hành với nhau để dễ chế biến. Chị Phan Anh làm 2 khay: 1 khay tỏi hành và 1 khay tỏi ớt

Cách trữ tỏi, ớt, hành xay cực dễ, cực nhàn, để cả tháng mang ra nấu vẫn giữ nguyên mùi vị - Ảnh 5.

Một khay cay, một khay không cay để dùng cho tiện nhé!

Cách trữ tỏi, ớt, hành xay cực dễ, cực nhàn, để cả tháng mang ra nấu vẫn giữ nguyên mùi vị - Ảnh 6.

Cho vào các khay đá có nắp nha! Nén nhẹ nhẹ cho nó "khuôn" rồi cho vào ngăn đông đá

Cách trữ tỏi, ớt, hành xay cực dễ, cực nhàn, để cả tháng mang ra nấu vẫn giữ nguyên mùi vị - Ảnh 7.

Khoảng 3-4 tiếng sau, các viên này bắt đầu đông cứng nhẹ lại thì gỡ ra, xếp vào các hộp kín, tiếp tục để ngăn đá nhá! Xong cứ thế mà dùng thoai!

Cách trữ tỏi, ớt, hành xay cực dễ, cực nhàn, để cả tháng mang ra nấu vẫn giữ nguyên mùi vị - Ảnh 8.

Các "viên hành tỏi" nhà chị Phan Anh giúp tiết kiệm cực nhiều thời gian mỗi khi nấu nướng.

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 17 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top