Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách tạo hoa thạch 3D cực đơn giản

Thứ sáu, 13:00 10/07/2015 | Ăn

Với dụng cụ đơn giản từ chiếc ống hút mà bạn đã có thể tạo được thạch 3D đẹp mắt một cách dễ dàng.

Nguyên liệu:

- Phần thạch trong: 2.5g bột thạch rau câu; 400ml nước; 60g đường

- Phần thạch màu để bơm tạo hoa: 1.5g bột thạch rau câu; 100ml nước; 3 giọt màu thực phẩm (màu tùy ý thích của bạn)

Cách làm:

Bước 1: Làm thạch trong

Cho 2,5 gr bột ra câu; 400 ml nước và 60 gr đường vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu tan. Vừa nấu vừa khuấy với lửa vừa. Khi thạch tan trong veo thì tắt bếp.

 

 

 

 - 1

 

Vớt bỏ bọt trước khi đổ thạch ra tô thủy tinh. Để trong ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông. Thạch phải đông trước khi tạo hoa bạn nhé.

 

 

 

 - 2

Bước 2: Làm thạch màu

Cho 1,5 gr bột rau câu, 100 ml nước cho vào nồi bắc lên bếp nấu cho thạch tan với lửa hơi nhỏ, sau đó cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy 30 giây là tắt bếp.

Bây giờ bạn cho 3 giọt màu thực phẩm vào rồi hòa tan, đổ ra chén.

 

 

 - 3

 

Bước 3: Khi chén thạch có màu trong đã đông, bạn dùng muỗng tròn múc 1 lỗ tròn không quá sâu.

 

 - 4

Ống hút cắt chéo.

 

 - 5

Bước 4: Đổ thạch màu xanh vào lỗ thạch. Dùng ống hút đã cắt xéo đâm hơi nghiêng 15 độ so với lỗ thạch đã khoét vào thạch. Tạo nụ hoa trước.

 

 - 6

Khi bạn tạo nụ hoa xong, nghiêng ống hút 30 độ xiên xen kẽ vào cánh hoa, nhích ống hút vài lần cho thạch chảy vào khe hở ống hút tạo ra những cánh hoa thạch rõ nét.

 

 - 7

 

 - 8

 

 - 9

Ghi chú: Khi đang tạo cánh hoa, nếu thạch màu hơi đông, bạn múc bỏ ra 1 cái chén, rồi đổ thạch lỏng vào tiếp tục làm.

Khi đã tạo xong những cánh hoa từ ống hút, bạn có thể tạo lá hay dòng thạch sữa bằng ống kim tiêm giống như đã làm ở đây.

Nếu thích, bạn có thể làm một ít thạch có pha nước lá dứa màu xanh rồi đổ lên phủ lấp cái lỗ trống, đồng thời nó tạo nền màu làm nổ bật hoa thạch bạn vừa tạo.

 

 - 10

 

 - 11

 

 - 12

 

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch 3D.

 

Theo Lâm Anh Đào/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 9 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 16 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top