Cách nấu lẩu bò mắm ruốc ngon như ngoài hàng
Lẩu bò mắm ruốc là sự kết hợp giữa thịt bò, thịt ba rọi, nước dừa tươi với hương vị đậm đà, đặc trưng của mắm ruốc. Đây là một món ngon nức tiếng của Bình Dương.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 650 gr (chọn loại bắp hoặc phần nạc tuỳ khẩu vị)
- Mắm ruốc: 300 gr
- Thịt ba rọi 150g
- Dừa tươi 2 trái
- Rau lang, rau muống, rau tần
- Dứa: nửa trái
- Ớt, sả, gừng, hành tây, hành lá, tỏi, mè rang
- Bún tươi.
Cách chế biến:
-Sả làm sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, 1 phần cắt múi cau, 1 phần cắt khoanh. Tỏi, ớt làm sạch, băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc.
-Thịt ba rọi rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt nhỏ.
-Thịt bò rửa sạch. Lấy một củ gừng đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn và xát lên thịt bò. Sau đó xả sạch thịt bò bằng nước lạnh, mùi hôi của thịt sẽ mất bớt.
-Cắt thịt bò thành những miếng mỏng, không cần ướp gia vị, chỉ cần cho sả băm nhỏ, hành tây cắt khoanh vào trộn đều. Xếp thịt ra đĩa, rắc mè rang lên trên rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
-Các loại rau nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo. Dứa thái lát.
-Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho sả băm, tỏi, hành và ớt băm vào phi thơm, cho thịt ba rọi vào xào sém vàng mặt. Cho mắm ruốc vào xào với lửa nhỏ, xào đến khi dậy mùi thơm thì cho 3-4 thìa canh đường vào, thêm ít nước dừa tươi nấu cho sền sệt. Lấy ra khoảng một bát con để làm nước chấm, khi nguội cho thêm sả và ớt vào. Tùy theo khẩu vị bạn có thể nêm nếm lại nước chấm sao cho có vị mặn ngọt vừa ăn.
-Nấu nước lẩu: Cho hết phần nước dừa và 1 lít nước đun sôi để nguội vào nồi mắm ruốc vừa đun. Cho dứa cắt lát, sả cây đập dập, ớt cắt lát vào nấu cho sôi, nêm lại cho vừa ăn, cho hành tây cắt múi vào cho ngọt nước lẩu.
-Cho nước lẩu đã nấu vào nồi lẩu chuyên dụng.
-Lấy thịt bò trong tủ lạnh và phần rau nhúng đã chuẩn bị ra.
-Rắc thêm hành lá vào nồi, khi nước lẩu sôi thì cho các loại rau vào, nhúng nhanh thịt bò vào nước lẩu cho chín. Khi ăn cho bún ra chén, ăn cùng thịt bò và rau sống đã nhúng trong nước lẩu, chấm thêm nước chấm mắm ruốc nữa thì ngon tuyệt.
-Ngoài ăn như lẩu, bạn có thể cuốn thịt với rau và bánh tráng cũng rất ngon.
Theo Người đưa tin
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 9 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 15 giờ trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcMực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
ĂnGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.