Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu

Thứ bảy, 10:00 AM 11/09/2021 | Ăn

Cháo cá chép thơm ngọt đậm đà, cực kỳ thích hợp để tẩm bổ cho người đang mang thai.


Nguyên liệu:

- 1 con cá chép

- 1/2 bát gạo tẻ

- 1 nắm gạo nếp

- 1 củ gừng

- 1 củ hành khô

- Hành lá, thì là

- Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn

 Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 2.

Cách làm:

- Đánh sạch vảy chép, loại bỏ phần ruột, nên dùng muối chà sát lên bề mặt cá để khử mùi tanh và làm sạch độ nhớt trên thân cá rồi rửa cá lại nhiều lần với nước. Gừng cạo sạch vỏ, rửa với nước và thái thành từng lát mỏng. Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn. Hành lá, thì là nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng và thái nhuyễn.

 Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 3.

- Trộn chung gạo nếp và gạo tẻ vào với nhau, vo sạch và ngâm một lúc để gạo nở mềm quá trình nấu sẽ nhanh chín nhừ.

- Bắc nồi nước cùng vài lát gừng lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho cá chép vào luộc chín, sau đó vớt ra ngoài đợi cho nguội hẳn, dùng đũa gỡ tách riêng phần thịt và xương cá.

 Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 4.

- Cho phần đầu cá, xương cá vào cối giã nhuyễn, thêm một ít nước lọc vào, đánh đều và dùng rây để lọc lấy phần nước cốt. Riêng với phần thịt cá, ướp gia vị theo công thức: 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, trộn đều.

 Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 5.

- Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu già, cho thêm hành khô vào phi thơm rồi cho thêm thịt cá vào xào chín.

 Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 6.

- Vớt gạo đang ngâm ra ngoài và cho vào trong nồi nước luộc cá ở bước trên. Tiếp đó, bạn cho phần nước cốt xương cá vào nồi cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê muối hạt. Điều chỉnh lửa nhỏ, hầm cháo trong vòng khoảng 1 tiếng. Khi thấy cháo chín nhừ, cho phần thịt cá xào ở trên vào nồi cháo. Dùng đũa đảo đều, đun thêm khoảng 10 phút nữa, tắt bếp.

- Múc cháo ra bát và cho thêm lên trên một ít hành lá, thì là băm nhỏ và tiêu xay để tăng thêm hương vị của món ăn.

 Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công!

Theo Người đưa tin

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhìn tưởng khoai tây mọc mầm chuẩn bị vứt đi, hóa ra lại là món bánh ngon xuất sắc

Nhìn tưởng khoai tây mọc mầm chuẩn bị vứt đi, hóa ra lại là món bánh ngon xuất sắc

Ăn - 12 phút trước

Trình độ làm bánh bao của các chị em ngày càng đáng nể.

Với 8 cách sau đây thì miếng thịt dai nào cũng trở nên không chỉ mềm mà còn ngọt thịt

Với 8 cách sau đây thì miếng thịt dai nào cũng trở nên không chỉ mềm mà còn ngọt thịt

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet - Thịt vốn dĩ có độ dai là do collagen. Ngay trong thịt, lượng collagen cũng khác nhau.

Quý ông rủ nhau đi ăn cháo độc lấy lại phong độ bản lĩnh

Quý ông rủ nhau đi ăn cháo độc lấy lại phong độ bản lĩnh

Ăn - 12 giờ trước

GiadinhNet – Những ngày se lạnh không có mưa nhiều quý ông hay rủ nhau đi chơi, ăn món ấu tẩu, hay còn gọi là cháo độc để tăng cường sinh lực, lấy lại phong độ, bản lĩnh cho mình.

Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen 'nức nở'

Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen 'nức nở'

Ăn - 15 giờ trước

GiadinhNet – Mưa gió những ngày chớm đông khiến món canh rau cần đầu mùa thơm ngon đặc biệt và rất đưa cơm. Cách nấu lại đơn giản đến mức nàng dâu vụng về mấy nấu xong cả nhà cũng khen ngon 'nức nở'.

Bánh mì nướng bơ tỏi - món 'hot' dễ làm, ăn rất giòn ngon, để lâu không thiu

Bánh mì nướng bơ tỏi - món 'hot' dễ làm, ăn rất giòn ngon, để lâu không thiu

Ăn - 19 giờ trước

GiadinhNet - Món bánh mì nướng bơ tỏi hấp dẫn cả mùi và vị, là món ăn nhiều người lớn và trẻ em đều thích dùng bữa sáng, đi dã ngoại, cả bữa tiệc đông người... Nhưng mùa dịch thì muốn ăn cũng không có mà mua. Vậy các chị em đảm đang tự làm bánh mì nướng bơ tỏi ở nhà như thế nào?

Cứ tưởng bảo quản thịt ăn còn thừa thế này là yên tâm không sợ nhiễm khuẩn nhưng nghe chuyên gia chỉ ra sự thật nhiều người sẽ hối hận

Cứ tưởng bảo quản thịt ăn còn thừa thế này là yên tâm không sợ nhiễm khuẩn nhưng nghe chuyên gia chỉ ra sự thật nhiều người sẽ hối hận

Ăn - 23 giờ trước

Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho đồ ăn vào tủ lạnh, bạn yên tâm sử dụng ngày này sang ngày khác. Nếu là người quan tâm đến sức khỏe, bạn phải biết rõ điều này...

Chuyên gia chỉ cách rửa thịt lợn đúng “chuẩn”, loại hết chất độc hại

Chuyên gia chỉ cách rửa thịt lợn đúng “chuẩn”, loại hết chất độc hại

Ăn - 1 ngày trước

Một số bà nội trợ nghĩ rằng chần thịt lợn qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ bớt chất bẩn. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng đây không phải cách làm tốt.

Ngâm rau củ với nước muối để loại bỏ hóa chất hóa ra là cách làm sai, chị em cần tham khảo ngay cách mà chuyên gia mách nước

Ngâm rau củ với nước muối để loại bỏ hóa chất hóa ra là cách làm sai, chị em cần tham khảo ngay cách mà chuyên gia mách nước

Ăn - 1 ngày trước

Sợ rau củ quả mình mua về không đảm bảo sạch sẽ, nhiều bà nội trợ sau khi nhặt và rửa rau như bình thường không quên thêm một bước được đánh giá vô cùng ưu việt từ trải nghiệm bản thân: ngâm rau củ quả với nước muối.

Gà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chê

Gà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chê

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Món gà ủ muối được biến tấu làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại vừa ngon vô đối.

Top